Toàn cảnh Hội nghị tập huấn.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn.

(HBĐT) - Vừa qua, 28 cán bộ Hội Người cao tuổi tỉnh, huyện, thành phố và cơ sở, tham gia tập huấn công tác xây dựng NTM và bảo vệ môi trường do T.Ư Hội NCT Việt Nam tổ chức tại thành phố Lào Cai, gồm 8 tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Điện Biên và Tuyên Quang.

 

Các cán bộ Hội Người cao tuổi đã được tập huấn về 3 nội dung: Quán triệt các văn bản pháp luật về xây dựng nông thôn mới; những kết quả bước đầu về việc thực hiện chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội NCT Việt Nam và Bộ NN&PTNT; Bộ TN&MT; thực tiễn tham gia xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường của 8 tỉnh khu vực Tây Bắc.

 

Tại hội nghị, Hội NCT tỉnh và một số cơ sở Hội của các tỉnh đã trao đổi các vấn đề về việc triển khai thực hiện chương trình “Người cao tuổi tham gia xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường” tại địa phương mình. Bên cạnh đó, đề xuất các kiến nghị, giải pháp nhằm thực hiện tốt chương trình trọng tâm của Hội qua phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng”.

 

Qua lớp tập huấn, các cấp Hội NCT các tỉnh đã được cung cấp những thông tin thiết thực, bổ sung thêm cho hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, nâng cao và góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới.

 

 

 

                                                               Hồng Diệu (Hội NCT tỉnh)

 

Các tin khác


Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Mặc dù thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chỉ xảy ra lẻ tẻ ở một số địa phương, thiệt hại giảm đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát với diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố giáp ranh. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo các địa phương và người chăn nuôi cần nêu cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống.

Thời tiết ngày 30/6: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24 giờ phổ biến 30-70mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ có nơi trên 100mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục