Toàn cảnh hội nghị công bố quy hoạch của Sở NN&PTNT.

Toàn cảnh hội nghị công bố quy hoạch của Sở NN&PTNT.

(HBĐT) - Sáng 27/12, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị công bố 3 quy hoạch: Quy hoạch phát triển ngành nghề nông thôn tỉnh Hoà Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; quy hoạch tổng thể vùng và khu sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Hoà Bình đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020; đề án phát triển chè tỉnh Hoà Bình đến năm 2015, định hướng đến năm 2020.

 

Quy hoạch ngành nghề nông thôn đặt ra mục tiêu từng bước đưa nông thôn phát triển nhanh theo hướng CNH-HĐH cần thiết phải bố trí lại cơ cấu lao động, phát triển ngành nghề nhằm chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông thôn, tạo nhiều việc làm, tăng thu nhập, giảm hộ nghèo, giảm dần tỉ trọng nông nghiệp trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, đưa nhanh công nghiệp phục vụ chế biến nông lâm thuỷ sản, xây dựng, cơ khí, TTCN dịch vụ vào nông thôn… Do đó, Sở NN&PTNT đã tham mưu giúp UBND tỉnh xây dựng đề cương và lập dự toán dự án quy hoạch phát triển ngành nghề nông thôn tỉnh Hoà Bình đến năm 2020 định hướng đến năm 2030 với tổng dự toán đã được UBND tỉnh phê duyệt trên 596 triệu đồng.

 

Đối với quy hoạch tổng thể vùng và khu sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao hướng tới mục tiêu phát triển nông nghiệp theo hướng xây dựng một nền nông nghiệp thâm canh, chuyên canh cao, phát triển bền vững, nâng cao chất lượng giá trị và sức cạnh tranh cho các loại hàng hoá nông sản. Dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt với tổng dự toán 610 triệu đồng.

 

Đề án phát triển sản xuất chè tỉnh Hoà Bình đến năm 2015 định hướng đến năm 2020 với mục tiêu phát triển mạnh cây chè, nâng cao năng suất sản lượng, giá trị hiệu quả và sức cạnh tranh của sản phẩm, khai thác tối đa tiềm năng chè của tỉnh góp phần giải quyết việc làm tăng thu nhập cho lao động nông thôn. Đề án được UBND tỉnh phê duyệt với tổng dự toán trên 103 triệu đồng.

 

Trên cơ sở 3 quy hoạch nêu trên, các địa phương sẽ dựa vào những lợi thế, cơ hội và những khó khăn thách thức của địa phương mình để triển khai cho phù hợp.

 

 

 

                                                                        Đinh Thắng

 

 

 

Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục