Đại diện BQL các dự án lâm nghiệp T.Ư tặng giấy khen cho 4 tập thể, 24 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2013.

Đại diện BQL các dự án lâm nghiệp T.Ư tặng giấy khen cho 4 tập thể, 24 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2013.

(HBĐT) - Ngày 17/1, BQL dự án phát triển lâm nghiệp (Kfw7) Hòa Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014.

 

Năm 2013, ngoài 4 hợp phần chính, dự án còn triển khai các chương trình đào tạo, tập huấn cho cán bộ dự án các cấp và người dân; Tổ chức các cuộc hội nghị, hội thảo chuyên đề, các chuyến tham quan học tập trao đổi kinh nghiệm về quản lý và thực hiện dự án. Ban QLDA các huyện tổ chức 32 lớp tập huấn về kỹ thuật trồng, chăm sóc và KNTS rừng cho các hộ dân tham gia dự án... Đến hết năm 2013, dự án đã giải ngân được 26.656 triệu đồng, trong đó vốn vay Kfw 20.733 triệu đồng; vốn không hoàn lại 275 triệu đồng và vốn đối ứng của tỉnh trên 5.923 triệu đồng.

 

Năm 2014 dự án tiếp tục chuẩn bị hiện trường, đo đạc thiết kế, chuẩn bị gieo ươm cây giống phục vụ trồng rừng; trong đó hoàn thiện thiết kế cho trồng rừng, KNTS năm 2014 là 577 ha; trồng rừng, chăm sóc và KNTS là 5.168,32 ha; lập kế hoạch phát triển cộng đồng và triển khai thực hiện các TDA cho 33 thôn/5 xã dự án của huyện Lạc Sơn; tiếp tục chỉ đạo các xã làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ rừng, không để tái diễn tình trạng gia súc phá hoại và các tác nhân khác làm ảnh hưởng đến chất lượng rừng trồng...

 

 

                                                                  Đinh Thắng

 

Các tin khác


Đảm bảo cấp điện trong mùa mưa bão

(HBĐT) - Trong mùa mưa bão, những sự cố về điện rất dễ xảy ra, gây gián đoạn cung cấp điện và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lưới điện. Thời gian qua, Điện lực thành phố Hòa Bình đã triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão, kịp thời khắc phục khi xảy ra sự cố mất điện.

Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại huyện Lạc Thuỷ

(HBĐT) - Chiều 28/9, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Lạc Thủy. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Mực nước lũ trên sông Bôi đang xuống chậm

(HBĐT) - Theo Đài Khí tượng thủy văn Hòa Bình, do mưa lớn, mực nước trên sông Bôi tại trạm Hưng Thi (Lạc Thủy) đã đạt đỉnh là 1.380 cm lúc 14 giờ ngày 28/9/2023. Lúc 15 giờ ngày 28/9 là 1.376 cm, cao hơn báo động III là 73 cm.

Huyện Cao Phong: Mưa lũ làm một người tử vong

(HBĐT) - Hồi 15h20' ngày 28/9, các lực lượng chức năng tìm thấy thi thể anh Bùi Văn T, sinh ngày 10/11/1982, trú tại xóm Bưng 1, xã Thu Phong, huyện Cao Phong. Trước đó, hồi 15h ngày 27/9, anh T đi ra suối Bưng và bị nước lũ cuốn mất tích. Nhận được thông tin, Công an huyện và Ban Chỉ huy quân sự huyện Cao Phong đã tổ chức lực lượng cùng cán bộ UBND xã Thu Phong, xã Bắc Phong và thị trấn Cao Phong đi dọc suối Bưng tìm kiếm.

Huyện Yên Thủy: Hơn 440 ha lúa bị ngập úng do mưa lớn

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự huyện Yên Thủy, từ ngày 26 đến 14h ngày 28/9, trên địa bàn huyện xảy ra các đợt mưa to đến rất to liên tục, tổng lượng mưa đo được ở trạm đo mưa xã Lạc Lương đạt 290 mm, trạm đo mưa xã Đoàn Kết 160 mm, trạm đo mưa xã Yên Trị 279,2 mm. Mưa lớn liên tục trong 3 ngày đã gây ngập lụt hầu hết diện tích cây trồng, ngập úng, sạt lở một số nhà dân, tuyến đường trên địa bàn.

Huyện Kim Bôi: Thiệt hại do mưa lũ gần 6 tỷ đồng

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, từ đêm ngày 25 - 28/9, trên địa bàn huyện Kim Bôi có mưa to đến rất to kéo dài. Lượng mưa trung bình 210 mm, gây thiệt hại về tài sản của người dân và công trình hạ tầng giao thông. Trong đó có 4 hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở phải di dời, 85 ha lúa và cây màu bị ngập, 7 điểm đường sạt lở chia cắt giao thông... Thiệt hại ước tính gần 6 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục