Đại diện BQL các dự án lâm nghiệp T.Ư tặng giấy khen cho 4 tập thể, 24 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2013.

Đại diện BQL các dự án lâm nghiệp T.Ư tặng giấy khen cho 4 tập thể, 24 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2013.

(HBĐT) - Ngày 17/1, BQL dự án phát triển lâm nghiệp (Kfw7) Hòa Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014.

 

Năm 2013, ngoài 4 hợp phần chính, dự án còn triển khai các chương trình đào tạo, tập huấn cho cán bộ dự án các cấp và người dân; Tổ chức các cuộc hội nghị, hội thảo chuyên đề, các chuyến tham quan học tập trao đổi kinh nghiệm về quản lý và thực hiện dự án. Ban QLDA các huyện tổ chức 32 lớp tập huấn về kỹ thuật trồng, chăm sóc và KNTS rừng cho các hộ dân tham gia dự án... Đến hết năm 2013, dự án đã giải ngân được 26.656 triệu đồng, trong đó vốn vay Kfw 20.733 triệu đồng; vốn không hoàn lại 275 triệu đồng và vốn đối ứng của tỉnh trên 5.923 triệu đồng.

 

Năm 2014 dự án tiếp tục chuẩn bị hiện trường, đo đạc thiết kế, chuẩn bị gieo ươm cây giống phục vụ trồng rừng; trong đó hoàn thiện thiết kế cho trồng rừng, KNTS năm 2014 là 577 ha; trồng rừng, chăm sóc và KNTS là 5.168,32 ha; lập kế hoạch phát triển cộng đồng và triển khai thực hiện các TDA cho 33 thôn/5 xã dự án của huyện Lạc Sơn; tiếp tục chỉ đạo các xã làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ rừng, không để tái diễn tình trạng gia súc phá hoại và các tác nhân khác làm ảnh hưởng đến chất lượng rừng trồng...

 

 

                                                                  Đinh Thắng

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục