Công ty CP Gạch ngói Quỳnh Lâm (TPHB) trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ, đảm bảo ATVSLĐ cho người lao động.

Công ty CP Gạch ngói Quỳnh Lâm (TPHB) trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ, đảm bảo ATVSLĐ cho người lao động.

(HBĐT) - Công ty CP Gạch ngói Quỳnh Lâm là cơ sở SX-KD quy mô vừa với nhiệm vụ chủ yếu là sản xuất các loại gạch nung quy chuẩn phục vụ nhu cầu xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng khu vực TP Hoà Bình. Công ty có 76 cổ đông và người lao động (trong đó có gần 50% lao động nữ). Năm 2013, Công ty nỗ lực khắc phục khó khăn trong SX-KD, thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ các mục tiêu đề ra. Công ty duy trì ổn định sản xuất các chỉ tiêu vượt từ 7 đến trên 12% năm, thực hiện đúng, đủ nghĩa vụ NSNN, chế độ, chính sách với cổ đông và người lao động.

 

Đồng chí Phạm Ngọc Thắng, Giám đốc Công ty cho biết: Công ty có đặc thù công việc phụ thuộc vào thời tiết, bình quân mỗi năm chỉ sản xuất 9/12 tháng, 3 tháng mùa mưa sản xuất cầm chừng. Dây chuyền công nghệ đã, đang được Công ty đầu tư theo hướng cơ giới hoá và tự động hoá. Trong năm 2012, thực hiện công tác ATVSLĐ, Công ty đã tổ chức nhiều phong trào thi đua, hoạt động cụ thể góp phần thực hiện nhiệm vụ được giao, thu hút 100% tổ, đội sản xuất và tổ chức, đoàn thể tham gia. Để làm tốt công tác ATVSLĐ, Công ty luôn tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện tốt chủ trương, chính sách về ATLĐ-PCCN của Đảng và Nhà nước. Công ty đã đào tạo và đào tạo lại cho 70 cổ đông và NLĐ nắm bắt và có kỹ thuật cơ bản vận hành công nghệ mới, công nghệ giảm thiểu ô nhiễm môi trường lò nung gạch liên tục kiểu đứng hiệu suất cao. Bên cạnh đó, Công ty đẩy mạnh phong trào CNVC trồng cây xanh, bồn cảnh, giữ vệ sinh môi trường cải thiện điều kiện làm việc của công nhân. Thực hiện công tác bảo hộ lao động (BHLĐ), Công ty đã thành lập Hội đồng BHLĐ với 13 thành viên do đồng chí Giám đốc làm chủ tịch; mạng lưới an toàn viên ở các tổ, đội sản xuất. Hàng năm, Công ty xây dựng kế hoạch BHLĐ gắn với kế hoạch SX-KD với 100% người lao động được cấp trang bị BHLĐ đảm bảo phù hợp với từng công việc và chi 10 triệu đồng đo kiểm môi trường làm việc và khám sức khoẻ định kỳ cho công nhân. Vận động CN-VC tham gia hưởng ứng mọi hoạt động trong Tuần lễ ATVSLĐ-PCCN do thành phố và tỉnh tổ chức. Công ty cũng đã thành lập được đội PCCC ở cơ sở, đầu tư trang bị các dụng cụ bình bọt chữa cháy, cát, xẻng, hệ thống bơm nước...  Phối hợp với phòng Cảnh sát phòng cháy (Công an tỉnh) tổ chức huấn luyện, xây dựng phương án phòng ngừa và ứng phó tình trạng cháy, nổ nếu xảy ra. Xây dựng nội quy, quy trình vận hành an toàn cho từng loại thiết bị, công nghệ và các pa nô, khẩu hiệu nhắc nhở về ATLĐ trong khu vực sản xuất để công nhân dễ thấy, cùng thực hiện. Hàng năm, Công ty tổ chức huấn luyện, kiểm tra, chấm điểm, cấp thẻ an toàn. Duy trì chăm sóc sức khoẻ cho người lao động, bố trí cán bộ có chuyên môn làm y tá theo dõi công tác y tế và tủ thuốc phòng cơ sở. Bảo đảm chế độ nghỉ ngơi, điều dưỡng, phục hồi sức khoẻ, thanh toán theo đúng chế độ với BHXH và cấp thuốc theo đúng quy định của Công ty. Thực hiện chế độ ăn ca 10.000 đồng/người...

Năm 2013, nhờ thực hiện tốt công tác ATVSLĐ- PCCN, Công ty đã được Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH) tặng giấy khen. Công tác ATLĐ-PCCN đã góp phần giữ vững an toàn tuyệt đối về người và máy móc thiết bị, không để xảy ra vụ mất an toàn đáng tiếc. Đời sống của cổ đông và người lao động ngày càng tăng với mức thu nhập bình quân trên 3 triệu đồng/người/tháng.

 

                                                                 Hương Lan 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục