Công ty CP Gạch ngói Quỳnh Lâm (TPHB) trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ, đảm bảo ATVSLĐ cho người lao động.

Công ty CP Gạch ngói Quỳnh Lâm (TPHB) trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ, đảm bảo ATVSLĐ cho người lao động.

(HBĐT) - Công ty CP Gạch ngói Quỳnh Lâm là cơ sở SX-KD quy mô vừa với nhiệm vụ chủ yếu là sản xuất các loại gạch nung quy chuẩn phục vụ nhu cầu xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng khu vực TP Hoà Bình. Công ty có 76 cổ đông và người lao động (trong đó có gần 50% lao động nữ). Năm 2013, Công ty nỗ lực khắc phục khó khăn trong SX-KD, thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ các mục tiêu đề ra. Công ty duy trì ổn định sản xuất các chỉ tiêu vượt từ 7 đến trên 12% năm, thực hiện đúng, đủ nghĩa vụ NSNN, chế độ, chính sách với cổ đông và người lao động.

 

Đồng chí Phạm Ngọc Thắng, Giám đốc Công ty cho biết: Công ty có đặc thù công việc phụ thuộc vào thời tiết, bình quân mỗi năm chỉ sản xuất 9/12 tháng, 3 tháng mùa mưa sản xuất cầm chừng. Dây chuyền công nghệ đã, đang được Công ty đầu tư theo hướng cơ giới hoá và tự động hoá. Trong năm 2012, thực hiện công tác ATVSLĐ, Công ty đã tổ chức nhiều phong trào thi đua, hoạt động cụ thể góp phần thực hiện nhiệm vụ được giao, thu hút 100% tổ, đội sản xuất và tổ chức, đoàn thể tham gia. Để làm tốt công tác ATVSLĐ, Công ty luôn tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện tốt chủ trương, chính sách về ATLĐ-PCCN của Đảng và Nhà nước. Công ty đã đào tạo và đào tạo lại cho 70 cổ đông và NLĐ nắm bắt và có kỹ thuật cơ bản vận hành công nghệ mới, công nghệ giảm thiểu ô nhiễm môi trường lò nung gạch liên tục kiểu đứng hiệu suất cao. Bên cạnh đó, Công ty đẩy mạnh phong trào CNVC trồng cây xanh, bồn cảnh, giữ vệ sinh môi trường cải thiện điều kiện làm việc của công nhân. Thực hiện công tác bảo hộ lao động (BHLĐ), Công ty đã thành lập Hội đồng BHLĐ với 13 thành viên do đồng chí Giám đốc làm chủ tịch; mạng lưới an toàn viên ở các tổ, đội sản xuất. Hàng năm, Công ty xây dựng kế hoạch BHLĐ gắn với kế hoạch SX-KD với 100% người lao động được cấp trang bị BHLĐ đảm bảo phù hợp với từng công việc và chi 10 triệu đồng đo kiểm môi trường làm việc và khám sức khoẻ định kỳ cho công nhân. Vận động CN-VC tham gia hưởng ứng mọi hoạt động trong Tuần lễ ATVSLĐ-PCCN do thành phố và tỉnh tổ chức. Công ty cũng đã thành lập được đội PCCC ở cơ sở, đầu tư trang bị các dụng cụ bình bọt chữa cháy, cát, xẻng, hệ thống bơm nước...  Phối hợp với phòng Cảnh sát phòng cháy (Công an tỉnh) tổ chức huấn luyện, xây dựng phương án phòng ngừa và ứng phó tình trạng cháy, nổ nếu xảy ra. Xây dựng nội quy, quy trình vận hành an toàn cho từng loại thiết bị, công nghệ và các pa nô, khẩu hiệu nhắc nhở về ATLĐ trong khu vực sản xuất để công nhân dễ thấy, cùng thực hiện. Hàng năm, Công ty tổ chức huấn luyện, kiểm tra, chấm điểm, cấp thẻ an toàn. Duy trì chăm sóc sức khoẻ cho người lao động, bố trí cán bộ có chuyên môn làm y tá theo dõi công tác y tế và tủ thuốc phòng cơ sở. Bảo đảm chế độ nghỉ ngơi, điều dưỡng, phục hồi sức khoẻ, thanh toán theo đúng chế độ với BHXH và cấp thuốc theo đúng quy định của Công ty. Thực hiện chế độ ăn ca 10.000 đồng/người...

Năm 2013, nhờ thực hiện tốt công tác ATVSLĐ- PCCN, Công ty đã được Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH) tặng giấy khen. Công tác ATLĐ-PCCN đã góp phần giữ vững an toàn tuyệt đối về người và máy móc thiết bị, không để xảy ra vụ mất an toàn đáng tiếc. Đời sống của cổ đông và người lao động ngày càng tăng với mức thu nhập bình quân trên 3 triệu đồng/người/tháng.

 

                                                                 Hương Lan 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 24/11: Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/11, một vài nơi có mưa to, với lượng mưa 10 - 30 mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh ở miền Bắc tăng cường, áp thấp trên biển Đông mạnh thêm

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp thêm hoạt động của đới gió Đông, gần sáng ngày 25-27/11, khu vực Trung Bộ sẽ xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng, cùng với đó, áp thấp mới hình thành trên vùng biển Nam Biển Đông đang mạnh dần lên.

Người dân xã Ngọc Lương mòn mỏi chờ đường điện nâng cấp

Mặc dù người dân xã Ngọc Lương (Yên Thủy) đã tạm ứng trước mặt bằng tạo điều kiện cho đơn vị thi công xây dựng hệ thống cột điện. Tuy nhiên đã hơn 3 tháng trôi qua, cột điện vẫn nằm chỏng chơ do chưa được lắp đặt trạm biến áp (TBA) và đường dây điện đồng bộ. Trong khi đó, tình trạng điện yếu, chập chờn xảy ra thường xuyên ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân trên địa bàn.

Thời tiết ngày 23/11: Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, biển động mạnh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/11, Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Thời tiết ngày 22/11: Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời rét, Trung Bộ mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/11, Bắc Bộ vẫn duy trì rét do không khí lạnh gây ra, sáng sớm nhiều nơi có sương mù. Trung Bộ chiều tối đến sáng mai có thể mưa rào.

Bắc Bộ trời rét, vùng núi có sương muối

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 21 và ngày 22/11, khu vực Nam Biển Đông bao gồm vùng biển khu vực Trường Sa có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6-7.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục