(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm, Phòng TN&MT thành phố đã hoàn thiện và duyệt cấp 834 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tăng 48% so với cùng kỳ.

 

Phòng cũng đã thực hiện tiếp nhận và giải quyết 1.763 hồ sơ: trong đó 464 hồ sơ thẩm định cấp giấy, chuyển nhượng thừa kế, tặng, cho, tách chửa, hợp thửa, cấp đổi, cấp lại; 1039 hồ sơ đăng ký thế chấp, xóa thế chấp; 176 hồ sơ biến động về quyền sử dụng đất; 84 hồ sơ trích đo, trích lục địa chính thu trên 162 triệu đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố đã cấp giấy chứng nhận cho 598,25/651,06 ha, đạt tỷ lệ 92%, đất nông nghiệp 1.948,49/2.080,85 ha, đạt 94%, đất lâm nghiệp 4.039,12/5.393,06 ha, đạt 75%. Đến nay, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất đã đơn giản, rút ngắn thời gian giải quyết một số thủ tục hành chính như: thủ tục cấp giấy chứng nhận rút ngắn được 16 ngày, thủ tục cấp lại rút ngắn được 11 ngày. Tiến độ giải quyết các hồ sơ đều được cập nhật kịp thời qua hệ thống phần mềm, tạo thuận lợi trong việc tra cứu quá trình thực hiện và tổng hợp kết quả thực hiện các thủ tục.

 

 

 

                                                                                   Việt Lâm

 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục