Đại diện Công ty TNHH một thành viên thương mại dịch vụ và XNK giới thiệu về 2 sản phẩm phân bón Garsoni đến các HTX nông nghiệp trong tỉnh.

Đại diện Công ty TNHH một thành viên thương mại dịch vụ và XNK giới thiệu về 2 sản phẩm phân bón Garsoni đến các HTX nông nghiệp trong tỉnh.

(HBĐT) - Sáng 2/7, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Công ty TNHH một thành viên thương mại dịch vụ và XNK (thuộc Liên minh HTX Việt Nam) tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm phân bón Garsoni trong sản xuất nông nghiệp. Dự hội thảo có đại diện 12 HTX nông nghiệp trong tỉnh.

 

Tại hội thảo đại diện Công ty TNHH một thành viên thương mại dịch vụ và XNK đã giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng 2 sản phẩm phân bón Garsoni NP (26-10) và NPK (18-14-6) được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Mỹ trên 7 nhóm cây trồng là lúa, cam, mía, lạc, ớt, ngô, mướp đắng. Đây là phân bón hỗn hợp có chứa hàm lượng đạm, lân và kali nguyên chất cao. Ưu điểm của 2 sản phẩm phân bón này là góp phần cải tạo đất, tăng độ xốp cho đất; giảm chi phí trong đầu tư sản xuất; ổn định và tăng độ phì nhiêu cho đất; tăng năng suất, góp phần tăng thu nhập cho bà con nông dân; không gây ô nhiễm môi trường. Theo đại diện Công ty, nếu các HTX ký hợp đồng với Công ty sẽ được cam kết chất lượng, giao hàng tận nơi được chiết khấu 5% giá thành và trả chậm trong vòng 90 ngày.

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi về chất lượng, giá cả, các chính sách bán hàng ưu đãi của Công ty đối với HTX và bà con xã viên. Các HTX tham dự hội thảo đề nghị Công ty có kế hoạch trình diễn sử dụng phân bón Garsoni trên một số cây trồng tại địa phương để kiểm chứng hiệu quả của sản phẩm này với các loại phân bón khác để đánh giá trong phạm vi rộng hơn; có giá thành hợp lý, giúp nông dân giảm chi phí sản xuất để mang lại lợi ích kinh tế cho các hộ nông dân và cho các HTX dịch vụ nông nghiệp.

 

 

 

                                                                      Đinh Thắng

 

 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục