Giám đốc Sở TN & MT trao giấy khen cho tập thể phòng TN & MT các huyện có thành tích xuất sắc.

Giám đốc Sở TN & MT trao giấy khen cho tập thể phòng TN & MT các huyện có thành tích xuất sắc.

(HBĐT) - Ngày 29/1, Sở TN & MT đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

 

Năm 2014, công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường đã có chuyển biến rõ rệt. Hiện đã cơ bản hoàn thành việc cấp GCNQSD đất, lập quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu (2011 - 2015) cấp tỉnh, cấp huyện và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai. Đồng thời tích cực triển khai thực hiện Luật tài nguyên nước, Luật khoáng sản, Luật đất đai, chấn chỉnh công tác cấp phép tài nguyên khoáng sản, tổ chức thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản của các tổ chức đã được cấp phép nhưng không tổ chức khai thác hoặc khai thác không hiệu quả; quan tâm bảo vệ môi trường, đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, phát hiện, xử lý nhiều vụ việc, cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Cụ thể về cấp GCNQSD đất đã phối hợp với UBND các huyện kiểm tra, xác minh nguồn gốc sử dụng đất của 216 tổ chức, trình UBND tỉnh cấp GCN cho 133 tổ chức với diện tích hơn 3.282 ha, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt 48 cơ sở gây ô nhiễm môi trường và 2 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cần phải xử lý. Trên địa bàn hiện có 6 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đã hoàn thành xử lý ô nhiễm môi trường 1 cơ sở.

 

Triển khai nhiệm vụ năm 2015, ngành Tài nguyên và Môi trường tập trung xây dựng, hoàn thiện và tổ chức triển khai có hiệu quả các chính sách pháp luật về TN & MT, tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm trong các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực đất đai, bảo vệ môi trường; kiện toàn tổ chức bộ máy và nâng cao năng lực quản lý nhà nước, rà soát và đơn giản hóa các thủ tục hành chính liên quan đến cá nhân, tổ chức; chỉ đạo triển khai thi hành Luật đất đai nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; tiếp tục thực hiện việc cấp GCNQSD đất đảm bảo trong năm 2015 hoàn thành công tác cấp GCNQSD đất tại các khu vực đã đo đạc địa chính; thực hiện đồng bộ các biện pháp về phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm môi trường, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường khu vực nông thôn, các lưu vực sông, làng nghề, cụm công nghiệp…

 

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những thành tích đạt được trong công tác TN & MT, đồng thời chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2015 làn năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, quan trọng; nhiều quyết định mới được triển khai, các Luật có hiệu lực thi hành. Ngành TN & MT cần tập trung triển khai các văn bản hướng dẫn thi hành của Luật; tiếp tục đôn đốc UBND các huyện, thành phố giao chỉ tiêu phân khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cho cấp xã làm cơ sở triển khai thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất;  kiện toàn BCĐ bồi thường hỗ trợ tái định dự đảm bảo về thành phần; triển khai kiểm kê, vẽ bản đồ hiện trạng đất theo chương trình; tích cực phối hợp với cơ quan Thuế, Tài chính trong thu thuế sử dụng đất…    

 

Nhân dịp này, Sở TN & MT đã tặng giấy khen cho 9 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tài nguyên và môi trường, tặng giấy khen cho 10 tập thể, 7 cá nhân có thành tích trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường.

 

 

 

 

                                                                Bùi Minh

 

 

 

Các tin khác


Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Hoàn thành khắc phục sự cố trên một nhánh cáp biển AAG

Ngày 24/5, thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, lỗi trên cáp quang biển nhánh S1I hướng kết nối đi Hong Kong (Trung Quốc) của tuyến cáp quang biển AAG đã được khắc phục xong. Lưu lượng dữ liệu internet qua kênh truyền trên hướng cáp này đã được khôi phục.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục