Giám đốc Sở TN & MT trao giấy khen cho tập thể phòng TN & MT các huyện có thành tích xuất sắc.

Giám đốc Sở TN & MT trao giấy khen cho tập thể phòng TN & MT các huyện có thành tích xuất sắc.

(HBĐT) - Ngày 29/1, Sở TN & MT đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

 

Năm 2014, công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường đã có chuyển biến rõ rệt. Hiện đã cơ bản hoàn thành việc cấp GCNQSD đất, lập quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu (2011 - 2015) cấp tỉnh, cấp huyện và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai. Đồng thời tích cực triển khai thực hiện Luật tài nguyên nước, Luật khoáng sản, Luật đất đai, chấn chỉnh công tác cấp phép tài nguyên khoáng sản, tổ chức thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản của các tổ chức đã được cấp phép nhưng không tổ chức khai thác hoặc khai thác không hiệu quả; quan tâm bảo vệ môi trường, đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, phát hiện, xử lý nhiều vụ việc, cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Cụ thể về cấp GCNQSD đất đã phối hợp với UBND các huyện kiểm tra, xác minh nguồn gốc sử dụng đất của 216 tổ chức, trình UBND tỉnh cấp GCN cho 133 tổ chức với diện tích hơn 3.282 ha, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt 48 cơ sở gây ô nhiễm môi trường và 2 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cần phải xử lý. Trên địa bàn hiện có 6 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đã hoàn thành xử lý ô nhiễm môi trường 1 cơ sở.

 

Triển khai nhiệm vụ năm 2015, ngành Tài nguyên và Môi trường tập trung xây dựng, hoàn thiện và tổ chức triển khai có hiệu quả các chính sách pháp luật về TN & MT, tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm trong các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực đất đai, bảo vệ môi trường; kiện toàn tổ chức bộ máy và nâng cao năng lực quản lý nhà nước, rà soát và đơn giản hóa các thủ tục hành chính liên quan đến cá nhân, tổ chức; chỉ đạo triển khai thi hành Luật đất đai nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; tiếp tục thực hiện việc cấp GCNQSD đất đảm bảo trong năm 2015 hoàn thành công tác cấp GCNQSD đất tại các khu vực đã đo đạc địa chính; thực hiện đồng bộ các biện pháp về phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm môi trường, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường khu vực nông thôn, các lưu vực sông, làng nghề, cụm công nghiệp…

 

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những thành tích đạt được trong công tác TN & MT, đồng thời chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2015 làn năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, quan trọng; nhiều quyết định mới được triển khai, các Luật có hiệu lực thi hành. Ngành TN & MT cần tập trung triển khai các văn bản hướng dẫn thi hành của Luật; tiếp tục đôn đốc UBND các huyện, thành phố giao chỉ tiêu phân khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cho cấp xã làm cơ sở triển khai thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất;  kiện toàn BCĐ bồi thường hỗ trợ tái định dự đảm bảo về thành phần; triển khai kiểm kê, vẽ bản đồ hiện trạng đất theo chương trình; tích cực phối hợp với cơ quan Thuế, Tài chính trong thu thuế sử dụng đất…    

 

Nhân dịp này, Sở TN & MT đã tặng giấy khen cho 9 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tài nguyên và môi trường, tặng giấy khen cho 10 tập thể, 7 cá nhân có thành tích trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường.

 

 

 

 

                                                                Bùi Minh

 

 

 

Các tin khác


Nhà khoa học nghiên cứu vật liệu mới được vinh danh tài năng thế giới

Trong số 15 nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới đến từ năm châu lục được Quỹ L’Oréal và UNESCO trao giải thưởng "Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới" năm 2022 có PGS, TS Hồ Thị Thanh Vân, với công trình nghiên cứu "Chất xúc tác có cấu trúc nano mới để sản xuất pin nhiên liệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và sản xuất năng lượng H2 xanh".

Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục