Quang cảnh hội thảo.

Quang cảnh hội thảo.

(HBĐT) - Ngày 30/1, Hội ND tỉnh đã tổ chức hội thảo chia sẻ kết quả khảo sát quá trình quản lý và sử dụng đất với sự tham dự của đại diện tổ chức OXFAM Bỉ, đoàn Đại biểu Quốc hội, Ban Dân vận, MTTQ, Sở NN&PTNT, Ngoại vụ, KH & ĐT, Tỉnh đoàn TN và đại diện lãnh đạo UBND, một số cơ quan liên quan của huyện Cao Phong, Công ty TNHH MTV Cao Phong.

 

Tiếp nhận dự án Thúc đẩy thực hiện tham gia và đồng thuận trong quản lý, thực thi chính sách về đất tại tỉnh trong 3 năm 2013 - 2015, từ ngày 10  12/11, Hội ND tỉnh đã phối hợp với Hội ND huyện Cao Phong, công ty TNHH MTV Cao Phong thực hiện khảo sát, lấy ý kiến về những vấn đề liên quan đến quản lý, sử dụng đất ở Công ty TNHH MTV Cao Phong. Hội thảo đã nghe tư vấn dự án báo cáo kết quả và những phát hiện thực hiện nghiên cứu, qua đó đã bước đầu phân tích quá trình áp dụng các chính sách của Trung ương và địa phương trong việc giao đất, cho thuê đất đối với các nông  lâm trường. Đại diện 2 đội sản xuất và Công ty TNHH MTV Cao Phong chia sẻ nguyện vọng được hỗ trợ mở rộng vùng sản xuất, có mức định giá đất phù hợp với từng loại đất, hộ nhận khoán muốn tham gia đóng BHXH, có chiến lược quảng bá và thử nghiệm các kênh phân phối sản phẩm, có trung tâm nghiên cứu sản xuất giống, chuyển giao kỹ thuật. 

Trên cơ sở những ý kiến đóng góp của đại biểu tạo căn cứ đề xuất thực hiện quản lý và sử dụng đất nông, lâm trường hiệu quả và bổ sung vào kế hoạch đề xuất chính sách, các hoạt động can thiệp của dự án tại tỉnh trong thời gian tới.  

                        

 

                                                                                  B.M

 

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục