Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UB ND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UB ND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

(HBĐT) - Sáng 10/3, Ban chỉ đạo Tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Tuần lễ ATVSLĐ-PCCN lần thứ 17 năm 2015. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

 

Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 16, năm 2014 được thống nhất tổ chức tại các huyện, thành phố với chủ đề “Suy nghĩ và hành động vì mục tiêu không tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc”. Có 11/11 huyện, thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức Tuần lễ; 6/11 huyện, thành phố tổ chức mít tinh hưởng ứng Tuần lễ. Toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, cấp phát băng rôn, khẩu hiệu, tài liệu, tờ rơi, tranh áp phích về ATVSLĐ. Tổ chức 6 lớp tập huấn, huấn luyện về công tác ATVSLĐ cho 218 người. Các doanh nghiệp tổ chức các hoạt động thiết thực để hưởng ứng Tuần lễ. BCĐ tỉnh thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện pháp luật về ATVSLĐ-PCCN tại 13 doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh…

 

Năm 2015, BCĐ tỉnh, các huyện, thành phố và các sở, ban, ngành có liên quan tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác ATVSLĐ. Tiếp tục đổi mới, đa dạng các hình thức tuyên truyền tới người sử dụng lao động và người lao động. Tăng cường công tác hướng dẫn, tư vấn pháp luật về ATVSLĐ-PCCN. Đẩy mạnh phối hợp giữa các ngành trong công tác thanh tra, kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật ATVSLĐ-PCCN. Theo kế hoạch, Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 17 năm 2015 bắt đầu từ ngày 15- 21/3 với chủ đề “Mỗi doanh nghiệp, người lao động chủ động các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ để bảo vệ chính mình, doanh nghiệp và xã hội”.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh khẳng định: Công tác ATVSLĐ- PCCN không chỉ là trách nhiệm của các cấp, ngành chức năng mà là trách nhiệm của toàn xã hội,  trong đó việc đảm bảo tính mạng con người phải đặt lên hàng đầu. Để thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN trong năm 2015 và những năm tiếp theo, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh lưu ý: BCĐ Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ- PCCN cần xây dựng kế hoạch và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Căn cứ vào nhiệm vụ được giao, các thành viên BCĐ tích cực thực hiện tốt cả ở cơ quan, đơn vị mình. Trong công tác kiểm tra cần tập trung vào kiểm tra việc xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch công tác ATVSLĐ-PCCN tại BCĐ các huyện, thành phố và các doanh nghiệp trên địa bàn. Cùng với đó cần tăng cường tuyên truyền trong lực lượng công nhân, người lao động để họ hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ trong việc chấp hành các quy định pháp luật về ATVSLĐ…

 

 

 

                    Hương Lan

 

 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục