(HBĐT) - Sở NN&PTNT vừa ban hành Công văn số 1045/SNN-TY ngày 7/9/2015 đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo triển khai việc phát động và tổ chức “Tháng vệ sinh, tiêu độc phòng, chống dịch bệnh động vật” từ ngày 15/9/2015 đến ngày 15/10/2015”.

           

Theo đó, trong thời gian từ 15/9-15/10 các địa phương sẽ tổ chức tiêu độc, khử trùng những vùng, những nơi có nguy cơ phát dịch trên đàn gia súc gia cầm cao, gồm: Các ổ dịch lợn tai xanh, cúm gia cầm, lở mồm long móng, vùng giáp ranh ổ dịch cũ, nơi chôn gia súc gia cầm chết, chuồng trại chăn nuôi của các cơ sở và hộ chăn nuôi (1 lần/tuần); các cơ sở giết mổ động vật (sau mỗi ca sản xuất); các chợ có bán động vật và sản phẩm động vật (vào cuối mỗi buổi chợ); các chốt kiểm dịch động vật tạm thời, phun khử trùng phương tiện và động vật vận chuyển qua chốt... UBND các huyện, thành phố chủ động hỗ trợ kinh phí phục vụ công tác khử trùng tiêu độc, đồng thời chủ động huy động các nguồn nhân lực cho phun khử trùng tiêu độc.

           

Về cách thức tiến hành, Sở NN&PTNT cho biết: Những trại chăn nuôi, cơ sở giết mổ GSGC tập trung tự lo vật tư, hoá chất, kinh phí và tổ chức thực hiện theo sự giám sát của chính quyền địa phương và nhân viên thú y. Các xã, phường, thị trấn tổ chức các đội phun thuốc sát trùng cho khu vực chăn nuôi hộ gia đình, chợ buôn bán GSGC và sản phẩm GSGC, vận động các tổ chức đoàn thể cùng tham gia. Việc phun khử trùng chỉ được thực hiện sau khi đã được vệ sinh cơ giới như quét dọn, cọ rửa. Loại hoá chất sát trùng Povidine do Chi cục Thú y cung cấp. Cách tiến hành như đã áp dụng trong các lần vệ sinh tiêu độc khử trùng trước đây.

           

 

 

                                                                                                PV (TH)

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục