(HBĐT) - Ngày 22/9, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh (BCHPCTT&TKCN) đã có công văn gửi Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, UBND các huyện, thành phố về việc cảnh báo tình trạng nguy hiểm do mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

 

Theo đó nêu rõ: Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra tình trạng mưa lớn trên diện rộng, gây lũ lớn trên báo động 3 tại các tuyến sông Bùi, sông Lạng, sông Bôi và sông Bưởi. Đến nay, do mưa lớn kéo dài, các sườn đồi, sườn núi, mái đê, mái đập đã bão hoà nước. Một số nơi xuất hiện trượt lở đất gây đổ nhà, uy hiếp tính mạng và tài sản các hộ sống trong các khu vực xác định có nguy cơ trượt lở cao. Theo tin báo của Đài khí tượng thuỷ văn Hòa Bình, trong một vài ngày tới trên địa bàn tỉnh vẫn còn có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to.

 

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, BCHPCTT&TKCN tỉnh đề nghị UBND, BCHPCTT&TKCN các huyện, thành phố, các ngành khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ:

 

Tiếp tục thực hiện nội dung Công điện số 05, ngày 18/9/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh. Khẩn trương kiểm tra, rà soát lại tất cả các điểm đã xác định có nguy cơ sạt lở, kể cả các khu vực ven sông, suối; hạ lưu các hồ chứa nước và các công trình đang xây dựng. Cảnh báo tới tất cả người dân và các gia đình sống trong khu vực nguy hiểm cần nâng cao cảnh giác, đề phòng trượt lở đất hoặc lũ quét có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Cần thiết phải cho sơ tán ngay khỏi khu vực nguy hiểm đến khi xác định đã an toàn.

 

Đối với các hộ sống ven sông, suối, các vùng trũng, thấp đề phòng nước lũ xuất hiện trở lại, do đó cần thông báo tới mọi người dân biết đề phòng...

 

Tiếp tục duy trì các lực lượng xung kích; phương tiện, thiết bị, vật tư cần thiết thường trực sẵn sàng huy động ứng cứu khi có tình huống xảy ra...

 

 

 

                                                                                              P.V

 

Các tin khác


Hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn ứng dụng khoa học công nghệ, nghiệp vụ ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội và hoạt động tài chính toàn diện cho 50 lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN 18 tỉnh khu vực phía Bắc.

Hội thảo về Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động thực tiễn

(HBĐT) - Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới, sáng 22/3, tại Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh, Tổng cục KTTV phối hợp Trung tâm Phòng, chống thiên tai châu Á (ADPC) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".

Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục