Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Chiềng Châu.

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Chiềng Châu.

(HBĐT) - Ngày 8/12, tại Nhà văn hoá xã Chiềng Châu, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố xã Chiềng Châu đạt chuẩn NTM. Về dự và chúc mừng buổi lễ có lãnh đạo Sở NN&PTNT, Văn phòng điều phối chương trình MTQG xây dựng NTM; lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh, huyện cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

 

Chiềng Châu là xã điểm NTM của huyện. Thực hiện phong trào chung sức xây dựng NTM, xã đã tuyên truyền vận động người dân trong xã tích cực tham gia. Nhân dân đã thể hiện rõ vai trò của mình chủ động và tự giác tham gia đóng góp sức người sức của xây dựng NTM. Giai đoạn 2011-2015, xã đã huy động nguồn lực trên 26 tỷ đồng thực hiện chương trình. Trong đó nhân dân hiến 6.852 m2 đất, đóng góp ngày công, vật liệu trị giá trên 5,3 tỷ đồng. Xã đã tích cực vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng KHKT vào sản xuất; đẩy mạnh phát triển du lịch và ngành nghề khác tăng thu nhập cho người dân. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 19,1 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,06%. Hệ thống đường GTNT được cứng hoá đáp ứng nhu cầu đi lại và giao lưu hàng hoá của nhân dân. 100% hộ dân được sử dụng điện an toàn. Lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên đạt 96%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 74%; trên 83% xóm đạt danh hiệu làng văn hoá...

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Chiềng Châu.

 

 

Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Mai Châu tặng Bằng khen cho xã Chiềng Châu có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015.

 

Ghi nhận những kết quả trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015, xã Chiềng Châu đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen và được tặng thưởng 250 triệu đồng cho xã xếp thứ nhì để xây dựng cơ sở hạ tầng.

 

 

* Ngày 11/12, tại Nhà văn hoá xã Phú Lão, UBND huyện Lạc Thuỷ tổ chức lễ công bố xã Phú Lão đạt chuẩn NTM. Về dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Trần Văn Tiệp, TUV, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Ban thường trực BCĐ 800 tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh, huyện cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

 

Phú Lão là xã điểm NTM của huyện Lạc Thuỷ. Sau 5 năm thực hiện chương trình, nhận thức của cán bộ đảng viên và nhân dân về xây dựng NTM được nâng lên. Các cấp, ngành và nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế xã hội, đời sống nhân dân được nâng lên. Kết cấu hạ tầng được xây dựng nâng cấp, cải tạo từng bước đáp ứng yêu cầu sản xuất và dân sinh. Trong 5 năm, xã đã huy động nguồn lực trên 65 tỷ đồng cho xây dựng NTM, trong đó nhân dân đóng góp trên 13,7 tỷ đồng. Ngoài đầu tư hạ tầng, xã còn tích cực hỗ trợ nhân dân phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu kinh tế nâng cao thu nhập. Một số mô hình sản xuất có hiệu quả được nhân rộng như ngô lai, lúa lai, cam canh, bưởi diễn, chuối tiêu hồng, môi, nhím, dê...Đồng thời mở rộng các ngành nghề và dịch vụ, nhờ đó thu nhập đầu người năm sau tăng hơn năm trước. Năm 2011, thu nhập bình quân đầu người đạt 17,5 triệu đồng đến năm 2015 tăng lên đạt 32,6 triệu đồng/người; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,7%; 75% người dân tham gia BHYT; hộ gia đình văn hoá đạt trên 76%; 82% hộ gia đình sử dụng nước sạch hợp vệ sinh... 

 

Giai đoạn 2016-2020, xã Phú Lão đặt mục tiêu giữ vững các tiêu chí đã đạt và giữ vững danh hiệu xã NTM; thu nhập bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 3%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 65%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 84%; 100% hộ dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp về sinh...

    

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, đồng chí Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Phú Lão.

 

Ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả nổi bật trong suốt 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, xã Phú Lão được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM đợt 1 năm 2015. Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó ban thường trực BCĐ 800 tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho cán bộ và nhân dân xã Phú Lão.

 

 

                                                        Đinh Thắng

 

 

 

 

Các tin khác


Xã Thành Sơn: Chủ động phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) có 5/11 xóm nằm trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt trượt, đá lăn. Nguyên nhân được xác định do địa hình chủ yếu là đồi núi cao hiểm trở, dân cư sinh sống dọc theo sườn núi. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tuyệt đối đảm bảo an toàn về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục