Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Chiềng Châu.

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Chiềng Châu.

(HBĐT) - Ngày 8/12, tại Nhà văn hoá xã Chiềng Châu, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố xã Chiềng Châu đạt chuẩn NTM. Về dự và chúc mừng buổi lễ có lãnh đạo Sở NN&PTNT, Văn phòng điều phối chương trình MTQG xây dựng NTM; lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh, huyện cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

 

Chiềng Châu là xã điểm NTM của huyện. Thực hiện phong trào chung sức xây dựng NTM, xã đã tuyên truyền vận động người dân trong xã tích cực tham gia. Nhân dân đã thể hiện rõ vai trò của mình chủ động và tự giác tham gia đóng góp sức người sức của xây dựng NTM. Giai đoạn 2011-2015, xã đã huy động nguồn lực trên 26 tỷ đồng thực hiện chương trình. Trong đó nhân dân hiến 6.852 m2 đất, đóng góp ngày công, vật liệu trị giá trên 5,3 tỷ đồng. Xã đã tích cực vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng KHKT vào sản xuất; đẩy mạnh phát triển du lịch và ngành nghề khác tăng thu nhập cho người dân. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 19,1 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,06%. Hệ thống đường GTNT được cứng hoá đáp ứng nhu cầu đi lại và giao lưu hàng hoá của nhân dân. 100% hộ dân được sử dụng điện an toàn. Lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên đạt 96%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 74%; trên 83% xóm đạt danh hiệu làng văn hoá...

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Chiềng Châu.

 

 

Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Mai Châu tặng Bằng khen cho xã Chiềng Châu có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015.

 

Ghi nhận những kết quả trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015, xã Chiềng Châu đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen và được tặng thưởng 250 triệu đồng cho xã xếp thứ nhì để xây dựng cơ sở hạ tầng.

 

 

* Ngày 11/12, tại Nhà văn hoá xã Phú Lão, UBND huyện Lạc Thuỷ tổ chức lễ công bố xã Phú Lão đạt chuẩn NTM. Về dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Trần Văn Tiệp, TUV, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Ban thường trực BCĐ 800 tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh, huyện cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

 

Phú Lão là xã điểm NTM của huyện Lạc Thuỷ. Sau 5 năm thực hiện chương trình, nhận thức của cán bộ đảng viên và nhân dân về xây dựng NTM được nâng lên. Các cấp, ngành và nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế xã hội, đời sống nhân dân được nâng lên. Kết cấu hạ tầng được xây dựng nâng cấp, cải tạo từng bước đáp ứng yêu cầu sản xuất và dân sinh. Trong 5 năm, xã đã huy động nguồn lực trên 65 tỷ đồng cho xây dựng NTM, trong đó nhân dân đóng góp trên 13,7 tỷ đồng. Ngoài đầu tư hạ tầng, xã còn tích cực hỗ trợ nhân dân phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu kinh tế nâng cao thu nhập. Một số mô hình sản xuất có hiệu quả được nhân rộng như ngô lai, lúa lai, cam canh, bưởi diễn, chuối tiêu hồng, môi, nhím, dê...Đồng thời mở rộng các ngành nghề và dịch vụ, nhờ đó thu nhập đầu người năm sau tăng hơn năm trước. Năm 2011, thu nhập bình quân đầu người đạt 17,5 triệu đồng đến năm 2015 tăng lên đạt 32,6 triệu đồng/người; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,7%; 75% người dân tham gia BHYT; hộ gia đình văn hoá đạt trên 76%; 82% hộ gia đình sử dụng nước sạch hợp vệ sinh... 

 

Giai đoạn 2016-2020, xã Phú Lão đặt mục tiêu giữ vững các tiêu chí đã đạt và giữ vững danh hiệu xã NTM; thu nhập bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 3%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 65%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 84%; 100% hộ dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp về sinh...

    

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, đồng chí Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Phú Lão.

 

Ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả nổi bật trong suốt 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, xã Phú Lão được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM đợt 1 năm 2015. Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó ban thường trực BCĐ 800 tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho cán bộ và nhân dân xã Phú Lão.

 

 

                                                        Đinh Thắng

 

 

 

 

Các tin khác


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục