Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội thảo.

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội thảo.

(HBĐT) - Ngày 28/4, Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT tỉnh đã tổ chức hội thảo “An toàn an ninh thông tin trong hoạt động các cơ quan Nhà nước tỉnh Hòa Bình năm 2016”. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo. Dự hội thảo có lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện thành phố trong tỉnh.

 

Hiện nay, hầu hết các cơ quan, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố đã sử dụng mạng tuyền số liệu chuyên dùng nhằm đảm bảo an toàn bảo mật thông tin; có 8/32 đơn vị trang bị tường lửa và 6 đơn vị có trang bị hệ thống sao lưu dữ liệu tập trung; hầu hết các đơn vị đã trang bị phần mềm chống vius, mã độc hại cho máy tính cá nhân. Cổng thông tin điện tử của tỉnh, các trang thông tin điện tử thành lập Ban biên tập và ban hành quy chế quản lý, vận hành, cung cấp, khai thác thông tin trên cổng, trang thông tin điện tử đảm bảo nguyên tắc bí mật thông tin.

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe một số chuyên đề về an toàn, an ninh thông tin mạng do các ngành, các cơ quan chuyên về CNTT triển khai như chuyên đề tổng quan về an toàn an ninh thông tin mạng năm 2015, xu hướng năm 2016; chuyên đề chống tấn công DDOS cho trung tâm tích hợp dữ liệu; mô hình và giải pháp an toàn, an ninh thông tin; mô hình giải pháp công nghệ ứng dụng và triển khai chữ ký số trong công tác đảm bảo ATANTT trong hoạt động của CQNN và diễn tập phòng thủ về đảm bảo an ninh thông tin.

 

Phát biểu tại hội thảo, đông chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận định trong những năm qua, việc ứng dụng và phát triển CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành, cải cách hành chính của tỉnh. Tuy nhiên, nhận thức của một bộ phận cán bộ về an toàn, an ninh thông tin còn có mặt hạn chế, tâm lý chủ quan. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các cơ quan đơn vị quán triệt sâu rộng các văn bản của Nhà nước về công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; thể hiện trách nhiệm của người đứng đầu trong các cơ quan, đơn vị; nâng cao chuyên môn, bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ, CCVC – NLĐ về CNTT; tăng cường đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho tỉnh; ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin trong các cơ quan Nhà nước đồng thời yêu cầu các cơ quan QLNN về lĩnh vực CNTT tăng cường quản lý, kiểm tra các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin mạng, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác an toàn an ninh thông tin trong các cơ quan Nhà nước.

 

 

                                                                                 

                                                                                               P.L

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục