(HBĐT) - Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, gần 2 năm nay, các xã trên địa bàn huyện Cao Phong đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, khang trang. Trong đó, mô hình “Thắp sáng đường quê” của ĐV-TN đã mang lại hiệu quả thiết thực.

 

Đưa chúng tôi đi trên con đường bê tông, sáng ánh điện, đồng chí Bùi Văn Quý, Bí thư Đoàn xã Nam Phong chia sẻ: Hiện nay, trên địa bàn có trên 40% người dân được hưởng lợi từ mô hình “Thắp sáng đường quê” ở các xóm: Nam Thái, Trẹo 1 và Trẹo 2 với hơn 40 cột điện. Đây là một chương trình có ý nghĩa sâu sắc trong việc xây dựng địa bàn an toàn, ANTT, giảm TNGT về ban đêm. Cách đây gần 1 năm, trên nhiều đoạn đường của xã Nam Phong cứ tối đến là vắng bóng người. Tuy nhiên, bây giờ hệ thống đèn điện chiếu sáng của ĐV-TN xã Nam Phong đã mang lại hiệu quả rõ rệt trong đời sống của người dân.

 

Đã có hơn 20 triệu đồng được Đoàn xã Nam Phong vận động ĐV-TN và nhân dân tham gia xây dựng mô hình “Thắp sáng đường quê”. Để duy trì hiệu quả mô hình, Đoàn xã Nam Phong đã xây dựng nguồn quỹ hoạt động, mỗi hộ nơi có hệ thống chiếu sáng đi qua đóng góp 7.000 đồng/tháng để duy tu, bảo dưỡng. ông Bùi Văn Quý, người dân xóm Trẹo 1 không giấu nổi niềm vui: Trước đây, có việc đi vào buổi tối, chúng tôi phải dùng đèn pin nhưng nay có hệ thống chiếu sáng chúng tôi thấy rất tiện lợi và hữu ích. Ngoài đi lại thuận tiện, tình trạng trộm cắp, đặc biệt là hành vi trộm chó ban đêm giảm hẳn.

 

Từ mô hình “Thắp sáng đường quê” của xã Nam Phong, đến nay, huyện Cao Phong đã triển khai mô hình ở 10/12 xã với 360 cột đèn, tổng kinh phí lên tới hàng trăm triệu đồng. Trong thời gian tới, mô hình này tiếp tục được triển khai ở các xã, xóm còn lại. Qua đó góp phần bảo đảm ANCT - TTATXH và đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM trên địa bàn - Đồng chí Bùi Văn Đoan, Bí thư Huyện đoàn Cao Phong cho biết.

 

 

  

 

                            Minh Tuấn

                            (Đài Cao Phong)

 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục