Đoàn công tác đến thăm mô hình trồng rau theo phương pháp nông nghiệp hữu cơ tại xã Cư Yên (Lương Sơn).

Đoàn công tác đến thăm mô hình trồng rau theo phương pháp nông nghiệp hữu cơ tại xã Cư Yên (Lương Sơn).

(HBĐT) - Từ ngày 23 – 24/4, đoàn công tác Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam (VOAA) và tổ chức phát triển nông nghiệp châu Á Đan Mạch (ADDA) đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh thăm, tìm hiểu mô hình rau nông nghiệp hữu cơ của Hội nông dân 6 xã gồm 3 xã Thanh Hối, Tử Nê, Mãn Đức (Tân Lạc) và Thành Lập, Cư Yên, Hợp Hòa (Lương Sơn).

 

Đến nay, trên địa bàn 2 huyện Tân Lạc, Lương Sơn đã có khoảng 10 ha trồng rau an toàn theo phương pháp nông nghiệp hữu cơ, bao gồm các loại rau ăn lá, rau gia vị và củ, quả, tập trung nhiều nhất ở huyện Lương Sơn với 8ha. Tại đây, đoàn công tác đã nắm bắt tình hình sản xuất tại địa bàn làm cơ sở để lựa chọn mỗi huyện 2 xã tiếp nhận và triển khai Dự án “Tăng cường khung sản xuất và thị trường cho sản phẩm nông nghiệp hữu cơ phía Bắc Việt Nam”. Đây là dự án của tổ chức phát triển nông ngiệp ADDA và Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam thiết kế đã được nhà tài trợ quốc tế phê duyệt kinh phí và địa bàn hoạt động.

 

Dự án có thời gian thực hiện từ năm 2016 – 2018 với kinh phí 500.000 USD. Mục tiêu đầu ra của dự án là xây dựng mô hình nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật và nông dân tham gia dự án về quy trình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, quản lý hoạt động theo chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp nhằm nâng cao đời sống người dân, bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường.   

                                                                        

 

                                                      

                                                               Bùi Minh

 

 

 

 

Các tin khác


Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Mặc dù thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chỉ xảy ra lẻ tẻ ở một số địa phương, thiệt hại giảm đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát với diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố giáp ranh. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo các địa phương và người chăn nuôi cần nêu cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống.

Thời tiết ngày 30/6: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24 giờ phổ biến 30-70mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ có nơi trên 100mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục