Đoàn công tác đến thăm mô hình trồng rau theo phương pháp nông nghiệp hữu cơ tại xã Cư Yên (Lương Sơn).

Đoàn công tác đến thăm mô hình trồng rau theo phương pháp nông nghiệp hữu cơ tại xã Cư Yên (Lương Sơn).

(HBĐT) - Từ ngày 23 – 24/4, đoàn công tác Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam (VOAA) và tổ chức phát triển nông nghiệp châu Á Đan Mạch (ADDA) đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh thăm, tìm hiểu mô hình rau nông nghiệp hữu cơ của Hội nông dân 6 xã gồm 3 xã Thanh Hối, Tử Nê, Mãn Đức (Tân Lạc) và Thành Lập, Cư Yên, Hợp Hòa (Lương Sơn).

 

Đến nay, trên địa bàn 2 huyện Tân Lạc, Lương Sơn đã có khoảng 10 ha trồng rau an toàn theo phương pháp nông nghiệp hữu cơ, bao gồm các loại rau ăn lá, rau gia vị và củ, quả, tập trung nhiều nhất ở huyện Lương Sơn với 8ha. Tại đây, đoàn công tác đã nắm bắt tình hình sản xuất tại địa bàn làm cơ sở để lựa chọn mỗi huyện 2 xã tiếp nhận và triển khai Dự án “Tăng cường khung sản xuất và thị trường cho sản phẩm nông nghiệp hữu cơ phía Bắc Việt Nam”. Đây là dự án của tổ chức phát triển nông ngiệp ADDA và Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam thiết kế đã được nhà tài trợ quốc tế phê duyệt kinh phí và địa bàn hoạt động.

 

Dự án có thời gian thực hiện từ năm 2016 – 2018 với kinh phí 500.000 USD. Mục tiêu đầu ra của dự án là xây dựng mô hình nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật và nông dân tham gia dự án về quy trình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, quản lý hoạt động theo chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp nhằm nâng cao đời sống người dân, bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường.   

                                                                        

 

                                                      

                                                               Bùi Minh

 

 

 

 

Các tin khác


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục