(HBĐT) - Trong tháng 4, các đơn vị chức năng thuộc Sở NN&PTNT đã tăng cường công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm. Ngành đã kiểm tra, đánh giá phân loại 64 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở với số tiền phạt 9,2 triệu đồng.

 

Tổ chức lấy 3 mẫu thịt lợn để kiểm định chất lượng (cả 3 mẫu đang trong thời gian phân tích); test thử nhanh 137 mẫu rau, 421 mẫu giò chả, 27 mẫu thịt lợn và gà, 2 mẫu nước tiểu để giám sát tồn dư thuốc BVTV, hàn the và nhóm Beta agonit.

 

Bên cạnh đó, ngành đã kiểm tra, đánh giá phân loại 28 cơ sở kinh doanh vật tư nông  nghiệp; xử phạt hành vi phạm hành chính 5 cơ sở với số tiền 3,3 triệu đồng và yêu cầu các cơ sở tự tiêu hủy các sản phẩm không đảm bảo. Đồng thời, kiểm tra định kỳ 30 cơ sở kinh doanh thuốc BVTV trên địa bàn các huyện Mai Châu, Lạc Thủy, Kỳ Sơn và Lương Sơn, trong đó tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 6 trường hợp, buộc cơ sở vi phạm nộp phạt vào ngân sách Nhà nước với tổng số tiền 10,1 triệu đồng.

 

                                                                           

                                                                                     P.V

 

 

 

 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục