(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh năm 2016, trong thời gian từ ngày 15/5 – 15/6/2016, các huyện, thành phố sẽ đồng loạt triển khai “Tháng vệ sinh, tiêu độc phòng, chống dịch bệnh động vật”. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chủ động ngăn chặn các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi, hạn chế thấp nhất sự gây hại của các loại dịch bệnh động vật, góp phần đảm bảo sức khỏe cộng đồng và giảm thiệt hại cho KT-XH địa phương.

Trong tháng hành động, các địa phương sẽ tổ chức tiêu độc, khử trùng những vùng, những nơi có nguy cơ phát dịch cao, gồm: Các ổ dịch lợn tai xanh, cúm gia cầm, dịch bệnh LMLM, vùng giáp ranh ổ dịch cũ, nơi chôn gia súc, gia cầm chết, chuồng trại chăn nuôi của các cơ sở và hộ chăn nuôi (mỗi tuần 1 lần); Các cơ sở giết mổ động vật (sau mỗi ca sản xuất); Các chợ có bán động vật và sản phẩm động vật (vào cuối mỗi buổi chợ); Các chốt kiểm dịch động vật tạm thời, phun khử trùng phương tiện và động vật vận chuyển qua chốt… Loại hóa chất sát trùng Povidine do Chi cục Thú y cung cấp. Cách thức tiến hành như đã áp dụng trong các lần vệ sinh tiêu độc khử trùng trước đây. Trong đó, UBND các huyện, thành phố chủ động hỗ trợ kinh phí phục vụ công tác tổ chức. Các xã, phường, thị trấn tổ chức các đội phun thuốc sát trùng cho khu vực chăn nuôi hộ gia đình, chợ buôn bán gia súc, gia cầm và sản phẩm của chúng, vận động các tổ chức đoàn thể cùng tham gia./.

           

                                                                                               

 

                                                                     P.V

Các tin khác


Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Mặc dù thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chỉ xảy ra lẻ tẻ ở một số địa phương, thiệt hại giảm đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát với diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố giáp ranh. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo các địa phương và người chăn nuôi cần nêu cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống.

Thời tiết ngày 30/6: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24 giờ phổ biến 30-70mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ có nơi trên 100mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục