Lực lượng ĐVTN các cơ quan huyện diễu hành truyền thông hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.

Lực lượng ĐVTN các cơ quan huyện diễu hành truyền thông hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.

(HBĐT) - Ngày 2/6, tại xã Đồng Bảng, phòng Tài nguyên & Môi trường và huyện Đoàn Mai Châu đã tổ chức khởi động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6.

 

Lễ khởi động chiến dịch tình nguyện hè và ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới đã thu hút sự tham gia của gần 500 ĐVTN trong khối CBCC, vũ trang, các xã, thị trấn… với các hoạt động sôi nổi diễn ra trong ngày bao gồm tổ chức trồng 20 cây bóng mát tại các điểm Nhà văn hóa và UBND xã, dọn dẹp vệ sinh môi trường công cộng. Ngoài ra còn tặng vườn cây tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách, mỗi vườn 1.000 cây. Công tác truyền thông hướng dẫn về chủ đề môi trường, phòng chống buôn bán động vật hoang dã nhằm nâng cao nhận thức về môi trường, huy động sự tham gia tích cực của cộng đồng chung tay hành động vì môi trường sống thân thiện, an toàn, giảm thiểu ô nhiễm được tăng cường quan diễu hành kết hợp xe truyền thông dọc các xã trên trục huyện lộ từ Đồng Bảng đến Vạn Mai.

                                                                         

 

                                                            Bùi Minh

 

 

 

 

Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục