(HBĐT) - Để chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra vào ngày 23/5/2021, đến nay, phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình) đã thực hiện đảm bảo đúng tiến độ công tác bầu cử theo quy định.

 


Ủy ban MTTQ phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình) tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai.

Sau khi thành lập Ủy ban Bầu cử (UBBC) gồm 11 đồng chí, UBBC phường đã ban hành các kế hoạch, thông báo, nghị quyết về việc ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu HĐND phường được bầu. Theo đó, tổng số đại biểu được bầu là 21, tổng số đơn vị bầu cử là 5. Phường cũng đã hoàn thành xong hội nghị hiệp thương lần thứ nhất và thứ hai. Trong hội nghị hiệp thương lần thứ hai, phường đã thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 42 ứng cử viên. Về ý kiến nhận xét của cơ quan, tổ chức, đơn vị, tổ dân phố đối với người được giới thiệu ứng cử đều có ý kiến là đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu HĐND phường. 

Ngày 27/3, UBMTTQ phường triển khai lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 5 ứng cử viên đang sinh sống tại tổ dân phố số 1. Ông Trịnh Trung Chính, Bí thư chi bộ tổ 1 cho biết: Hội nghị có đông đảo Nhân dân trong tổ đến dự, mọi người rất phấn khởi. Bởi qua hội nghị này, Nhân dân phát huy được tính dân chủ, hiểu được quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với việc xây dựng bộ máy chính quyền, bộ máy của Nhà nước.

Theo kế hoạch, MTTQ phường Hữu Nghị tiếp tục phối hợp với các tổ dân phố trên địa bàn tổ chức hội nghị lấy ý kiến đối với 27 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, các huyện và thành phố, HĐND phường, xã sinh sống trên địa bàn phường. Dự kiến kết thúc vào ngày 12/4.

Nói về công tác chỉ đạo bầu cử trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Vân, Bí thư Đảng ủy phường cho biết: Hiện, chúng tôi tập trung chỉ đạo UBND phường phối hợp với UBMTTQ tổ chức tốt các hội nghị về lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri đối với các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp tại nơi cư trú của các ứng cử viên. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, phường đã quán triệt, chỉ đạo đối với cấp ủy, cơ quan, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với MTTQ để triển khai thực hiện tốt.

Để làm tốt công tác bầu cử, UBBC phường chỉ đạo tiểu ban thông tin - tuyên truyền tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để Nhân dân hiểu sâu rộng về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên loa phát thanh của khu dân cư, qua hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật... Bước vào đợt cao điểm tuyên truyền về bầu cử, tiểu ban thông tin - tuyên truyền đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền bằng các cụm baner, áp phích, tuyên truyền thông qua sinh hoạt của các hội, đoàn thể. Cùng với công tác tuyên truyền, công tác đảm bảo ANCT - TTATXH được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, chú trọng. Đến thời điểm này, tình hình ANCT - TTATXH và diễn biến tư tưởng của Nhân dân ổn định, không có đơn thư khiếu kiện về công tác nhân sự đại biểu HĐND các cấp. UBBC phường tiếp tục triển khai các bước còn lại theo đúng quy định, để cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp thực sự là ngày hội của trên 9.000 cử tri toàn phường. 

                                                          
Phương Linh 

Các tin khác

Không có hình ảnh

Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND tỉnh

(HBĐT) - Phát huy vai trò người đại biểu dân cử, thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn là cơ quan quyền lực Nhà nước tại địa phương, thời gian qua, HĐND tỉnh đã thực hiện hiệu quả công tác giám sát việc triển khai, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nghị quyết của HĐND các cấp. Từ đó, đưa ra nhiều quyết định quan trọng trên các lĩnh vực, thúc đẩy phát triển KT-XH, giữ vững QP-AN, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đột phá với những nghị quyết sát thực tiễn

(HBĐT) - Năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, HĐND tỉnh đã ban hành 197 nghị quyết. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn; tăng cường công tác quản lý Nhà nước và tổ chức thực hiện hiệu quả; huy động các nguồn lực để phát triển KT-XH của tỉnh. 

Thông báo về tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII

(HBĐT) - Thường trực HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ban hành Thông báo số 16, ngày 12/1/2022  về việc tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII như sau:

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Thẩm tra dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 5 

(HBĐT) - Ngày 15/1, Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS), HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị thẩm tra dự thảo Nghị quyết (NQ) trình tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS, HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh.

HĐND tỉnh thông qua 25 chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022

(HBĐT) - HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua Nghị quyết số 55/NQ-HĐND về phát triển KT-XH năm 2022 tại Kỳ họp thứ 4 - Kỳ họp thường kỳ cuối năm, HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 9/12/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục