(HBĐT) - Ngày 5/5, Uỷ ban MTTQ tỉnh đã tổ chức hội nghị cử tri để những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, thuộc Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Hoà Bình tiếp xúc với cử tri huyện Đà Bắc.

 


Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và lãnh đạo Huyện ủy Đà Bắc trao đổi trò chuyện với cử tri tại xã Mường Chiềng. 

Các ứng cử viên (ƯCV) ĐBQH khóa XV ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Hòa Bình gồm: Ông Ngô Văn Tuấn, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; bà Nguyễn Thị Phú Hà, Phó Chủ tịch Uỷ ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; ông Hoàng Đức Chính, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh); bà Hà Thị Dung, Phó Hiệu trưởng Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Mai Châu; bà Đinh Thị Hằng, điều dưỡng viên Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc. 

Buổi sáng, tại xã Mường Chiềng, các ƯCV đã tiếp xúc với cử tri 9 xã vùng cao huyện Đà Bắc gồm các xã Mường Chiềng, Nánh Nghê, Đồng Chum, Tân Pheo, Đoàn Kết, Trung Thành, Yên Hoà, Đồng Ruộng, Giáp Đắt. Chiều cùng ngày, các ƯCV đã tiếp xúc với cử tri khối cơ quan, ban, ngành của huyện và thị trấn Đà Bắc, các xã Tú Lý, Toàn Sơn, Cao Sơn, Tân Minh, Hiền Lương, Vầy Nưa, Tiền Phong. Các ƯCV và cử tri tham gia hội nghị đã thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn phòng, chống dịch Covid-19.

Tại các hội nghị tiếp xúc, sau khi lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc thông báo về tình hình KT-XH của địa phương, các cử tri đã nghe tiểu sử tóm tắt của các ƯCV. Tiếp đó, các ƯCV đã báo cáo trước cử tri chương trình hành động nếu được bầu làm ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cụ thể, các ƯCV nêu rõ quyết tâm sẽ thực hiện tốt vai trò của người đại biểu dân cử, liên hệ mất thiết với Nhân dân và cử tri, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân để truyền tải kịp thời đến diễn đàn Quốc hội. Đồng thời tăng cường giám sát hoạt động của các cơ quan Nhà nước trong thực thi các quyết sách của Quốc hội, đặc biệt là các chính sách liên quan đến chế độ, chính sách của người dân. Ngoài ra, các ƯCV bày tỏ nếu được bầu làm ĐBQH sẽ tiếp tục quan tâm đến các vấn đề phát triển KT-XH của địa phương, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống Nhân dân, đặc biệt là Nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng lòng hồ.

Thống nhất cao với chương trình hành động của các ƯCV đề ra, nhiều cử tri tại hội nghị đã đóng góp ý kiến chân tình, thẳng thắn mong muốn các ƯCV sau khi trúng cử ĐBQH tiếp tục lắng nghe ý kiến Nhân dân, thể hiện sự đổi mới trong hoạt động, thực hiện đúng như chương trình hành động đã đề ra. Các cử tri nhấn mạnh các ƯCV nếu được bầu vào Quốc hội cần tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng vùng khó khăn, nhất là hạ tầng giao thông, nước sạch sinh hoạt, chính sách dân tộc về y tế, nâng cao chất lượng giáo dục vùng khó khăn.

Các ý kiến của cử tri tại huyện Đà Bắc đã được các ƯCV ĐBQH khóa XV tiếp thu, bổ sung vào chương trình hành động của mình nếu trúng cử ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.


Đ.H

Các tin khác

Không có hình ảnh

Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND tỉnh

(HBĐT) - Phát huy vai trò người đại biểu dân cử, thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn là cơ quan quyền lực Nhà nước tại địa phương, thời gian qua, HĐND tỉnh đã thực hiện hiệu quả công tác giám sát việc triển khai, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nghị quyết của HĐND các cấp. Từ đó, đưa ra nhiều quyết định quan trọng trên các lĩnh vực, thúc đẩy phát triển KT-XH, giữ vững QP-AN, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đột phá với những nghị quyết sát thực tiễn

(HBĐT) - Năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, HĐND tỉnh đã ban hành 197 nghị quyết. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn; tăng cường công tác quản lý Nhà nước và tổ chức thực hiện hiệu quả; huy động các nguồn lực để phát triển KT-XH của tỉnh. 

Thông báo về tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII

(HBĐT) - Thường trực HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ban hành Thông báo số 16, ngày 12/1/2022  về việc tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII như sau:

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Thẩm tra dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 5 

(HBĐT) - Ngày 15/1, Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS), HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị thẩm tra dự thảo Nghị quyết (NQ) trình tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS, HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh.

HĐND tỉnh thông qua 25 chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022

(HBĐT) - HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua Nghị quyết số 55/NQ-HĐND về phát triển KT-XH năm 2022 tại Kỳ họp thứ 4 - Kỳ họp thường kỳ cuối năm, HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 9/12/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục