(HBĐT) - Chiều 8/5, tại hội trường huyện Lạc Sơn, 5 ứng cử viên (ƯCV) đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Hòa Bình đã tiếp xúc với 170 cử tri huyện Lạc Sơn.       

 


Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Lạc Sơn.

 Đơn vị bầu cử số 2 gồm các ƯCV: bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư; bà Nguyễn Thu Nga, giáo viên Trường PTDTNT THCS và THPT huyện Kim Bôi; bà Đặng Bích Ngọc, Phó Chủ tịch TT UB MTTQ tỉnh; ông Bùi Văn Quyết, Thư ký hội đồng Trường TH&THCS Phú Lương (Lạc Sơn); ông Nguyễn Cao Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. 

Tham dự hội nghị, các đại biểu, cử tri đã tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách trong hội trường. Hội nghị đã nghe đồng chí Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình KT-XH của huyện; lãnh đạo UB MTTQ tỉnh trình bày tiểu sử tóm tắt của 5 ƯCV; các ƯCV trình bày chương trình hành động nếu được bầu là ĐBQH. 

Các ƯCV bày tỏ niềm vinh dự được giới thiệu ứng cử và hứa sẽ thường xuyên tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri, thay mặt Nhân dân nói lên tiếng nói tại diễn đàn Quốc hội, đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ các vấn đề người dân quan tâm, mong chờ. Tham gia có trách nhiệm vào các hoạt động của Quốc hội; quan tâm đến chính sách đối với vùng DTTS, miền núi, khó khăn, người nghèo, người có công, chính sách đối với cán bộ nữ người DTTS; vấn đề xây dựng nông thôn mới, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, giám sát cán bộ, đảng viên. Đề suất các chương trình giám sát tập trung vào việc thực hiện những chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước mà cử tri đang quan tâm. Đóng góp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh, tạo việc làm cho người lao động; nâng cao chất lượng GD&ĐT...  

Tại hội nghị có 6 cử tri phát biểu ý kiến, tán thành với chương trình hành động của các ƯCV. Cử tri mong các ƯCV nếu trúng cử sẽ giữ đúng lời hứa và đề xuất trung ương quan tâm chỉ đạo sát sao hơn đối với hoạt động của MTTQ và các đoàn thể. Tạo điều kiện để Nhân dân giám sát cán bộ, đảng viên, đại biểu. Tiếp tục có các chính sách phù hợp về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và đối với vùng đồng bào DTTS, tôn giáo; chính sách đối với cán bộ ngành Y tế, giáo viên mầm non, chế độ cho người phải nghỉ việc do sáp nhập đơn vị hành chính, vấn đề đổi mới quản lý đối với ngành GD&ĐT. Quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông; thu hút đầu tư ở vùng khó khăn để tạo việc làm cho người dân, không phải ly hương. Đề nghị tiếp tục duy trì và làm tốt hơn nữa công tác phòng chống tham nhũng, củng cố lòng tin của Nhân dân. Mở rộng tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho người dân ở vùng khó khăn...  

Thay mặt các ƯCV, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư ghi nhận, trao đổi, giải đáp ý kiến của các cử tri. Những người trúng cử ĐBQH sẽ phải quan tâm giải quyết, giải đáp những vấn đề cử tri nêu. Đề nghị tỉnh có sự quan tâm trước mắt đến cán bộ y tế cơ sở huyện Lạc Sơn, có giải pháp tăng số bác sỹ/vạn dân tại huyện hiện còn thấp. Quan tâm đến công tác cán bộ sau sáp nhập đơn vị hành chính, giải quyết những vấn đề nảy sinh để các đơn vị sau nhập thực sự phát triển...


Cẩm Lệ

Các tin khác

Không có hình ảnh

Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND tỉnh

(HBĐT) - Phát huy vai trò người đại biểu dân cử, thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn là cơ quan quyền lực Nhà nước tại địa phương, thời gian qua, HĐND tỉnh đã thực hiện hiệu quả công tác giám sát việc triển khai, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nghị quyết của HĐND các cấp. Từ đó, đưa ra nhiều quyết định quan trọng trên các lĩnh vực, thúc đẩy phát triển KT-XH, giữ vững QP-AN, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đột phá với những nghị quyết sát thực tiễn

(HBĐT) - Năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, HĐND tỉnh đã ban hành 197 nghị quyết. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn; tăng cường công tác quản lý Nhà nước và tổ chức thực hiện hiệu quả; huy động các nguồn lực để phát triển KT-XH của tỉnh. 

Thông báo về tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII

(HBĐT) - Thường trực HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ban hành Thông báo số 16, ngày 12/1/2022  về việc tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII như sau:

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Thẩm tra dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 5 

(HBĐT) - Ngày 15/1, Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS), HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị thẩm tra dự thảo Nghị quyết (NQ) trình tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS, HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh.

HĐND tỉnh thông qua 25 chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022

(HBĐT) - HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua Nghị quyết số 55/NQ-HĐND về phát triển KT-XH năm 2022 tại Kỳ họp thứ 4 - Kỳ họp thường kỳ cuối năm, HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 9/12/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục