(HBĐT) - Hội đồng Bầu cử Quốc gia vừa có Công văn số 206/VPHĐBCQG, ngày 6/5/2021 đề nghị các UBBC các tỉnh, thành phố thực hiện triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong cuộc bầu cử. 


Theo đó, đề nghị UBBC các tỉnh, thành phố kịp thời triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của ban Bí thư, Chính phủ, HĐBCQG, UB Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong việc hướng dẫn lập danh sách cử tri và phương án thực hiện bỏ phiếu đối với các trường hợp cách ly về y tế phòng, chống dịch Covid-19 và tại các địa phương có dịch bệnh phát sinh; việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử với hình thức đảm bảo an toàn. 

Các cơ quan đơn vị chủ quản ứng cử viên đại biểu QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 chủ động trong việc xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các ứng cử viên trước khi tiếp xúc cử  tri và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo an toàn trong tiếp xúc cử tri vận động bầu cử và các hoạt động khác của cuộc bầu cử. 

UBBC tỉnh đề nghị UBBC các huyện, thành phố triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch HĐBCQG về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong bầu cử và báo cáo kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ về UBBC tỉnh để theo dõi, chỉ đạo. 


P.V (TH)

Các tin khác

Không có hình ảnh

Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND tỉnh

(HBĐT) - Phát huy vai trò người đại biểu dân cử, thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn là cơ quan quyền lực Nhà nước tại địa phương, thời gian qua, HĐND tỉnh đã thực hiện hiệu quả công tác giám sát việc triển khai, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nghị quyết của HĐND các cấp. Từ đó, đưa ra nhiều quyết định quan trọng trên các lĩnh vực, thúc đẩy phát triển KT-XH, giữ vững QP-AN, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đột phá với những nghị quyết sát thực tiễn

(HBĐT) - Năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, HĐND tỉnh đã ban hành 197 nghị quyết. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn; tăng cường công tác quản lý Nhà nước và tổ chức thực hiện hiệu quả; huy động các nguồn lực để phát triển KT-XH của tỉnh. 

Thông báo về tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII

(HBĐT) - Thường trực HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ban hành Thông báo số 16, ngày 12/1/2022  về việc tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII như sau:

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Thẩm tra dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 5 

(HBĐT) - Ngày 15/1, Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS), HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị thẩm tra dự thảo Nghị quyết (NQ) trình tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS, HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh.

HĐND tỉnh thông qua 25 chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022

(HBĐT) - HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua Nghị quyết số 55/NQ-HĐND về phát triển KT-XH năm 2022 tại Kỳ họp thứ 4 - Kỳ họp thường kỳ cuối năm, HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 9/12/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục