(HBĐT) - Ngày 23/5/2021 sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đây là sự kiện chính trị quan trọng, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là ngày hội lớn của toàn dân. Những ngày này, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tích cực triển khai, thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử theo đúng chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên với mục tiêu để ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.


 

 
Lực lượng vũ trang tỉnh hưởng ứng đợt thi đua cao điểm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác bầu cử.

Thực hiện hướng dẫn của Quân khu 3 và của tỉnh về giới thiệu cán bộ quân đội tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình giới thiệu đại biểu ứng cử, bảo đảm đúng số lượng, thành phần và chất lượng đề ra. Theo đó, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Bộ CHQS tỉnh có 1 đồng chí tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, 10 đồng chí tham gia ứng cử đại biểu HĐND ở 10 huyện, thành phố.Để đảm bảo tốt nhất cho bầu cử, Cơ quan Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS các huyện, thành phố đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tốt các buổi lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người tham gia ứng cử. Đến ngày 13/4, các đơn vị đã niêm yết danh sách cử tri, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ công tác bầu cử.

Thượng tá Triệu Kim Thắng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: Để làm tốt công tác chuẩn bị và phục vụ bầu cử, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xây dựng kế hoạch triển khai các nội dung liên quan đến công tác bầu cử, sẵn sàng cơ động (SSCĐ) bảo vệ an toàn cuộc bầu cử. Thông qua nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục như: Phối hợp tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh nội bộ, các thiết chế văn hóa của cơ quan, đơn vị; nhất là việc đẩy mạnh hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở, kết hợp sử dụng pano, khẩu hiệu, tranh cổ động, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất, tính chủ động, tích cực của cán bộ, chiến sỹ đối với việc thực hiện quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm tham gia công tác bầu cử. 

Cùng với đó, xác định công tác SSCĐ bảo vệ an toàn cuộc bầu cử là nhiệm vụ hết sức quan trọng, nhất là trước, trong và sau thời điểm diễn ra bầu cử. Bộ CHQS tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch triển khai công tác luyện tập, phối hợp các đơn vị chức năng của Công an, duy trì trực SSCĐ bảo vệ bầu cử với phương châm: Tích cực, chủ động, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Trong đó, tập trung nắm chắc tình hình địa bàn, không gian mạng và tình hình dịch Covid-19, kịp thời phát hiện, ngăn chặn từ xa những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc ANCT - TTATXH. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; tăng cường tuần tra, canh gác, nắm chắc tình hình địa bàn khu vực đóng quân; lực lượng, phương tiện luôn SSCĐ, phối hợp với các lực lượng tổ chức đảm bảo an toàn đến từng điểm bầu cử; kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết các vấn đề phát sinh; chuẩn bị các phương án, hòm phiếu di động trong trường hợp vào ngày bầu cử đang tổ chức cho công dân Việt Nam cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid 19 tại Trung đoàn 814.

Thượng tá Triệu Kim Thắng cho biết thêm: Nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất của mỗi cán bộ, chiến sỹ, ngày 19/4 vừa qua, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề: "Phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026”, hoạt động thi đua trong các cơ quan, đơn vị Bộ CHQS tỉnh được triển khai toàn diện, sôi nổi, đạt hiệu quả thiết thực. Qua đó, phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi quân nhân trong thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, sáng suốt lựa chọn bầu những đại biểu tiêu biểu, có đức, có tài, với số phiếu tập trung cao nhất, góp phần cho thành công của cuộc bầu cử. 

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin tưởng LLVT tỉnh cùng toàn thể cán bộ, Nhân dân trong tỉnh sẽ thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 
Mạnh Hùng


Các tin khác

Không có hình ảnh

Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND tỉnh

(HBĐT) - Phát huy vai trò người đại biểu dân cử, thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn là cơ quan quyền lực Nhà nước tại địa phương, thời gian qua, HĐND tỉnh đã thực hiện hiệu quả công tác giám sát việc triển khai, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nghị quyết của HĐND các cấp. Từ đó, đưa ra nhiều quyết định quan trọng trên các lĩnh vực, thúc đẩy phát triển KT-XH, giữ vững QP-AN, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đột phá với những nghị quyết sát thực tiễn

(HBĐT) - Năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, HĐND tỉnh đã ban hành 197 nghị quyết. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn; tăng cường công tác quản lý Nhà nước và tổ chức thực hiện hiệu quả; huy động các nguồn lực để phát triển KT-XH của tỉnh. 

Thông báo về tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII

(HBĐT) - Thường trực HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ban hành Thông báo số 16, ngày 12/1/2022  về việc tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII như sau:

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Thẩm tra dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 5 

(HBĐT) - Ngày 15/1, Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS), HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị thẩm tra dự thảo Nghị quyết (NQ) trình tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS, HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh.

HĐND tỉnh thông qua 25 chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022

(HBĐT) - HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua Nghị quyết số 55/NQ-HĐND về phát triển KT-XH năm 2022 tại Kỳ họp thứ 4 - Kỳ họp thường kỳ cuối năm, HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 9/12/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục