(HBĐT) - Những ngày gần đây, đã thành thói quen, sau khi xem hết chương trình thời sự trên VTV1, ông Nguyễn Văn Thắng, xã Mông Hóa (TP Hòa Bình) nhanh chóng chuyển kênh sang Đài PT-TH Hòa Bình để đón xem tiểu sử tóm tắt cũng như chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được phát vào 20h trên Đài PT-TH tỉnh. Là cán bộ hưu trí, luôn quan tâm đến tình hình phát triển KT - XH của tỉnh nên sự kiện bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là mối quan tâm hàng đầu của ông Thắng.


Đoàn viên thanh niên xã Hợp Phong (Cao Phong) ra quân tuyên truyền công tác bầu cử. 

Theo dõi sát sao quá trình chuẩn bị bầu cử, ông Thắng đánh giá cao công tác thông tin, truyền truyền về cuộc bầu cử đến với người dân. Ông chia sẻ: Tôi đặc biệt thích những trang Báo Hòa Bình đăng tải danh sách những người ứng cử ĐBQH khóa XV tại tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII. Qua trang phụ trương này tôi nắm được danh sách 10 người ứng cử ĐBQH, 95 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh. Tôi thấy mục "Hỏi - đáp bầu cử" trên báo cũng rất hay, đăng tải những tình huống rất thực tế trong quá trình diễn ra bầu cử. Tôi vẫn bảo bác trong tổ bầu cử chả phải hỏi đâu xa, cứ nghiên cứu qua báo, đài sẽ biết được vào tình huống nên làm thế nào, trả lời bà con ra sao. Ngoài ra, tôi thấy cái hay là năm nay, tóm tắt tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên được đọc trên ti vi, đăng trên Báo Hòa Bình điện tử, trang fanpage Báo Hòa Bình... Do dịch Covid-19, cử tri cao tuổi như chúng tôi không được đi tiếp xúc cử tri, qua tivi tôi biết được ứng cử viên họ sẽ làm gì, để mình có cái nhìn và lựa chọn đúng. 

Báo, đài phát thanh truyền hình không phải là phương tiện thông tin duy nhất trong cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, ngay từ những ngày đầu, tiểu ban thông tin truyên truyền đã có nhiều cách làm linh hoạt để tổ chức các hoạt động tuyên truyền như: Phát tài liệu, tuyên truyền qua loa phát thanh, đặc biệt là hình thức tuyên truyền trực quan qua hệ thống cụm pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu, tranh tuyên truyền cổ động. Tại trung tâm TP Hòa Binh và các huyện dựng nhiều cụm pano cỡ lớn về bầu cử, trên các tuyến đường chính rực rỡ cờ, hoa, băng rôn. Theo Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh (Sở VH-TT&DL), phục vụ tuyên truyền hoạt động bầu cử, trung tâm đã xây dựng 686,88 m2 pano về bầu cử. Cụ thể, xây dựng 30 cụm pano lưu động; 16 cụm pano tuyên truyền tại Cung văn hóa và các cơ quan của tỉnh; 9 cụm pano tuyên truyền trên các trục đường chính. Trung tâm cũng đã tổ chức trưng bày 10 triển lãm tranh cổ động về bầu cử.  

Đặc biệt, tại mỗi điểm bỏ phiếu đã được trang trí khang trang, đúng quy định của pháp luật và đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Ông Quách Quang Thọ, xã Yên Lập (Cao Phong) phấn khởi: Điểm bỏ phiếu được trang hoàng khang trang, sạch sẽ, thoáng mát, cử tri chúng tôi rất phấn khởi và náo nức chờ đón ngày cầm lá phiếu đi bầu cử. Tôi sẽ vận động con cháu trong gia đình, thu xếp mọi công việc nhà để đi bầu cử thật sớm. Anh Nguyễn Cao Cường, công nhân khu công nghiệp Lương Sơn chia sẻ: Hàng ngày làm việc trong khu công nghiệp nhưng tôi vẫn thường xuyên nắm bắt thông tin về cuộc bầu cử. Tôi sẽ nghiên cứu kỹ tiểu sử, danh sách người ứng cử để lựa chọn người xứng đáng, có trách nhiệm với lá phiếu của mình. 

Cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang bước vào những ngày nước rút. Các bước triển khai cuộc bầu cử đã được triển khai thực hiện theo đúng quy định pháp luật, an toàn, tiết kiệm và đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch. 

Đinh HòaCác tin khác

Không có hình ảnh

Đột phá với những nghị quyết sát thực tiễn

(HBĐT) - Năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, HĐND tỉnh đã ban hành 197 nghị quyết. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn; tăng cường công tác quản lý Nhà nước và tổ chức thực hiện hiệu quả; huy động các nguồn lực để phát triển KT-XH của tỉnh. 

Thông báo về tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII

(HBĐT) - Thường trực HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ban hành Thông báo số 16, ngày 12/1/2022  về việc tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII như sau:

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Thẩm tra dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 5 

(HBĐT) - Ngày 15/1, Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS), HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị thẩm tra dự thảo Nghị quyết (NQ) trình tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS, HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh.

HĐND tỉnh thông qua 25 chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022

(HBĐT) - HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua Nghị quyết số 55/NQ-HĐND về phát triển KT-XH năm 2022 tại Kỳ họp thứ 4 - Kỳ họp thường kỳ cuối năm, HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 9/12/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục