(HBĐT) - Ngày 8/5, BHXH Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ ra quân trực tuyến hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Lễ ra quân được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trong toàn quốc với chủ đề: "Bảo hiểm xã hội- điểm tựa của bạn và gia đình”. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc tổng Công ty Bưu điện Việt Nam; đại diện các bộ, ngành và 63 điểm cầu cả nước. Tại điểm cầu Hoà Bình có đại diện Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, lãnh đạo BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh và điểm cầu các huyện.


Diễu hành cổ động, phát loa tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Trong thời gian qua, ngành BHXH và ngành Bưu điện đã phối hợp tổ chức thực hiện tốt việc quản lý, chi trả gần 38 nghìn người được hưởng lương hưu. Trợ cấp BHXH, khai thác thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu được giao. Hiện nay, số lượng người tham gia BHXH trên địa bàn tỉnh là 91.347 người, chiếm 19% số người trong độ tuổi lao động. Trong đó, BHXH tự nguyện là 13.061 người, chiếm đạt 3% lực lượng lao động trong độ tuổi; số người tham gia BHTN là 69.198 người, đạt 14,2% so với lực lượng lao động trong độ tuổi; số người tham gia BHYT là 771.700 người đạt tỷ lệ bao phủ BHYT là 89% số dân. Để đạt được mục tiêu tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TW của BCH T.Ư Đảng, Chương trình hành động số 24-CTr/TU của BCH Đảng bộ tỉnh, Kế hoạch số 81/KH- BCĐ của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT thì toàn tỉnh đến năm 2025 phấn đấu thêm 11% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH bắt buộc và tăng thêm 11,8% BHTN. Đối với BHYT từ nay đến cuối năm phát triển thêm 6,15% dân số tham gia. Do vậy, cần sự chung tay vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, các cấp, ngành, UBND các huyện, thành phố, đặc biệt và là việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Nội dung tuyên truyền phong phú đa dạng ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp từng đối tượng...

Sau mít tinh trực tuyến, BHXH tỉnh tổ chức phát động ra quân và diễu hành tuyên truyền, phát loa tuyên truyền, phát tờ rơi tại các chợ, khu dân cư trên toàn tỉnh.

Việt Lâm

Các tin khác


BHXH Việt Nam chỉ đạo triển khai quyết liệt đảm bảo đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ khám chữa bệnh BHYT

Chiều 2/3, BHXH Việt Nam cho biết đã có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân chỉ đạo khẩn trương thực hiện các giải pháp triển khai Công điện số 72 của Thủ tướng để bảo đảm đủ thuốc, trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Chỉ thị số 34-CT/TU, ngày 17/1/2023 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn tỉnh.

Chấn chỉnh việc đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu

Do phát hiện có hiện tượng đăng ký khám chữa bệnh ban đầu không đúng quy định, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố về việc thực đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) ban đầu.

Linh hoạt, sáng tạo hình thức truyền thông phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm

(HBĐT) - Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là 2 chính sách trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội. Hai chính sách này ngày càng đi vào cuộc sống, củng cố lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, góp phần đạt mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội một cách bền vững.

Từ 1/1/2023 có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành quy trình đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công quốc gia theo Quyết định số 422/QĐ-TTg ngày 4/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Quy định có hiệu lực từ ngày 1/1/2023.

Hiệu quả trong tuyên truyền nhóm nhỏ ở xã Quang Tiến

(HBĐT) - Đầu năm 2020, thực hiện Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh, xã Quang Tiến (TP Hòa Bình) được thành lập trên cơ sở sáp nhập toàn bộ dân số và diện tích xã Yên Quang và xã Phúc Tiến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục