(HBĐT) - Ngày 16/5, Huyện ủy Kỳ Sơn tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; trao giải cuộc thi tìm hiểu "Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình".


Sau 3 năm tổ chức, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đã đi vào nền nếp, có chiều sâu và sức lan tỏa mạnh mẽ.Trên địa bàn huyện xuất hiện ngày càng nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực...

Việc thực hiện Chỉ thị số 05 trong thời gian tới được huyện Kỳ Sơn tập trung vào một số nội dung cơ bản như: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp; đưa vào sinh hoạt định kỳ tại các chi bộ, coi đây là giải pháp quan trọng, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4 (khoá XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng….

Nhân dịp này, UBND huyện Kỳ Sơn đã khen thưởng 10 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 05.


Lãnh đạo Huyện ủy Kỳ Sơn trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 05.Lãnh đạo Huyện ủy Kỳ Sơn trao giấy khen cho các cá nhân đoạt giải cuộc thi tìm hiểu "Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình".

* Nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người, BTV Huyện ủy Kỳ Sơn đã phát động Cuộc thi tìm hiểu "Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Hoà Bình và kết quả thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị” trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Sau gần 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận nhận được 4.005 bài dự thi. Theo đánh giá của BTC, các bài dự thi đều bám sát nội dung chủ đề của cuộc thi. Nhiều bài dự thi được chuẩn bị công phu, sáng tạo, có sự đầu tư về thời gian, công sức, trí tuệ; dẫn chứng tư liệu, hình ảnh minh họa phong phú; thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với nhân dân các dân tộc tỉnh Hoà Bình và về nội dung Chỉ thị số 05.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cho 6 tập thể và 18 cá nhân. Giải nhất tập thể thuộc về Đảng bộ xã Hợp Thành; giải nhất cá nhân thuộc về đồng chí Nguyễn Hải Trang,Bí thư Đoàn Thanh niên xã Dân Hòa.

 

 P.V


Các tin khác


Đảng bộ xã Hòa Sơn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

(HBĐT) - Đồng chí Đinh Công Mân, Phó Bí thư Đảng ủy xã Hòa Sơn (Lương Sơn) cho biết: "Đảng bộ xã hiện có 284 đảng viên, sinh hoạt tại 13 chi bộ, gồm 2 chi bộ trường học và 11 chi bộ khu dân cư. Thời gian qua, Đảng ủy xã đã tập trung xây dựng các kế hoạch, nội dung, đổi mới hình thức sinh hoạt Đảng sát với tình hình thực tế của địa phương. Bên cạnh đó, các đảng viên phát huy tinh thần trung thực, thẳng thắn phê bình, tự phê bình, đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, qua đó, chất lượng sinh hoạt chi bộ tại các cơ sở ngày càng được nâng lên".

Huyện Lạc Thủy hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế

(HBĐT) - Đồng chí Hoàng Ngọc Mỹ, Chủ tịch Hội LHPN huyện Lạc Thủy  cho biết: Hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế là một trong những chương trình, nhiệm vụ trọng tâm công tác của các cấp Hội Phụ nữ. Từ chương trình hỗ trợ của Hội và sự nỗ lực vươn lên của hội viên, phụ nữ, đến nay, nhiều hộ do phụ nữ làm chủ trên địa bàn đã thoát nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

Cục Thuế tỉnh nâng cao hiệu hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng

(HBĐT) -Nhiều năm nay, Cục Thuế tỉnh nghiêm túc thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) và các văn bản hướng dẫn thi hành, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn.


Đảng bộ xã Bắc Phong lãnh đạo làm tốt công tác chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo

(HBĐT) - Đảng bộ xã Bắc Phong (Cao Phong) đang khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện của của tổ chức Đảng trong thực  hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đặc biệt đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hỗ trợ hộ nghèo ổn định cuộc sống, được đánh giá là đơn vị tiêu biểu của huyện trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Rà soát, sàng lọc đảng viên - giải pháp chống suy thoái ở Đảng bộ huyện Lạc Sơn

(HBĐT) -Ngày 20/5/2019, Huyện ủy Lạc Sơn ban hành Kế hoạch số 214 quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 28 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng. Đến ngày 15/6, các chi, Đảng bộ cơ sở của Đảng bộ huyện đã cơ bản hoàn thành việc triển khai và tổ chức rà soát đảng viên đảm bảo đúng quy định, Điều lệ Đảng.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh: Hướng đến nền hành chính phục vụ

(HBĐT) - Được thành lập tháng 8/2017, Trung tâm Hành chính công tỉnh (nay là Trung tâm Phục vụ hành chính công) là đơn vị đầu mối tập trung để các sở, ban, ngành bố trí cán bộ, công chức đến thực hiện tiếp nhận, hướng dẫn, phối hợp giải quyết hồ sơ và trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) cho tổ chức, cá nhân. Tới nay, sau gần 2 năm đi vào hoạt động, Trung tâm đã phát huy hiệu quả tích cực trong việc góp phần cải cách nền hành chính của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục