(HBĐT) - Ngày 16/5, Huyện ủy Kỳ Sơn tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; trao giải cuộc thi tìm hiểu "Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình".


Sau 3 năm tổ chức, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đã đi vào nền nếp, có chiều sâu và sức lan tỏa mạnh mẽ.Trên địa bàn huyện xuất hiện ngày càng nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực...

Việc thực hiện Chỉ thị số 05 trong thời gian tới được huyện Kỳ Sơn tập trung vào một số nội dung cơ bản như: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp; đưa vào sinh hoạt định kỳ tại các chi bộ, coi đây là giải pháp quan trọng, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4 (khoá XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng….

Nhân dịp này, UBND huyện Kỳ Sơn đã khen thưởng 10 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 05.


Lãnh đạo Huyện ủy Kỳ Sơn trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 05.Lãnh đạo Huyện ủy Kỳ Sơn trao giấy khen cho các cá nhân đoạt giải cuộc thi tìm hiểu "Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình".

* Nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người, BTV Huyện ủy Kỳ Sơn đã phát động Cuộc thi tìm hiểu "Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Hoà Bình và kết quả thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị” trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Sau gần 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận nhận được 4.005 bài dự thi. Theo đánh giá của BTC, các bài dự thi đều bám sát nội dung chủ đề của cuộc thi. Nhiều bài dự thi được chuẩn bị công phu, sáng tạo, có sự đầu tư về thời gian, công sức, trí tuệ; dẫn chứng tư liệu, hình ảnh minh họa phong phú; thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với nhân dân các dân tộc tỉnh Hoà Bình và về nội dung Chỉ thị số 05.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cho 6 tập thể và 18 cá nhân. Giải nhất tập thể thuộc về Đảng bộ xã Hợp Thành; giải nhất cá nhân thuộc về đồng chí Nguyễn Hải Trang,Bí thư Đoàn Thanh niên xã Dân Hòa.

 

 P.V


Các tin khác


Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng

(HBĐT) - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 14/3/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Chỉ thị 24) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng (PCTN) đã đạt được những kết quả quan trọng. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp được tăng cường. Nhiều mặt công tác có chuyển biến. Công tác phối hợp giữa các cơ quan liên quan trong PCTN chặt chẽ hơn.

Cựu chiến binh xã Thượng Cốc gương mẫu phát triển kinh tế

(HBĐT) - Với quyết tâm "Xưa thắng giặc ngoại xâm, nay thắng giặc đói nghèo”, cán bộ, hội viên cựu chiến binh (CCB) xã Thượng Cốc (Lạc Sơn) luôn năng động, sáng tạo phát triển các mô hình kinh tế để nâng cao thu nhập. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/hội viên, tỷ lệ hộ nghèo còn 10,4%. Đời sống hội viên từng bước được nâng cao, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương. 

Để sản phẩm rượu ngâm đinh lăng huyện Kỳ Sơn khẳng định vị thế trên thị trường

(HBĐT) - Cây đinh lăng là một loại thảo dược quý có tại Việt Nam, loại cây này thường được sử dụng kết hợp với rượu tạo thành một loại rượu ngâm mang đến nhiều công dụng chữa bệnh. Sản phẩm rượu ngâm đinh lăng của hộ Đào Thị Hồng An, Dương Thị Hương ở khu 3, thị trấn Kỳ Sơn với số lượng 30 chai/ngày được lựa chọn là sản phẩm OCOP năm 2019 của huyện Kỳ Sơn.

Xã Tây Phong - điểm sáng vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Ngày 10/5 vừa qua, cán bộ, nhân dân xã Tây Phong (Cao Phong) phấn khởi, tự hào tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM do Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng. Đây là phần thưởng ghi nhận những nỗ lực, cố gắng, sự chung sức, đồng lòng của cán bộ, nhân dân trong xã thực hiện một chủ trương lớn, mang lại lợi ích thiết thực cho đời sống mỗi gia đình.

Huyện Kim Bôi phát huy khối đại đoàn kết thực hiện Di chúc Bác Hồ

(HBĐT) - Trong lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm thành lập huyện Kim Bôi (1959 – 2019) ngày 17/4/2019, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh được nhấn mạnh ngay từ đầu buổi lễ, mở đầu một cách đầy tự hào cho màn diễu hành của các lực lượng quân và dân huyện Kim Bôi. Sau đó, màn biểu diễn nghệ thuật hoành tráng đã tái hiện một Mường Động anh hùng và giàu giá trị văn hiến. Một chương quan trọng trong màn biểu diễn nghệ thuật đã nhắc đến sự kiện: Ngày 19/9/1964, Bác Hồ về thăm cơ quan Huyện ủy Kim Bôi. Đó là niềm vinh dự đặc biệt, là nguồn động viên to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Kim Bôi lúc bấy giờ.

Thực hiện Chỉ thị số 05 ở huyện Kim Bôi – lan tỏa những việc làm tốt, mô hình hiệu quả

(HBĐT) - Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Kim Bôi đã chỉ đạo các chi, Đảng bộ trực thuộc học tập nghiêm túc chuyên đề năm 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Chuyên đề các năm trước cũng được triển khai đầy đủ, kịp thời.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục