(HBĐT) - Tại Trung tâm hành chính công của huyện Kỳ Sơn, vừa hoàn thiện xong thủ tục điều chỉnh thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chị Nguyễn Thị Đào (khu 1, thị trấn Kỳ Sơn) phấn khởi: Các thủ tục giấy tờ liên quan đến lĩnh vực đất đai là khá nhiều, nội dung kê khai cũng nhiều và khó. Nhưng may mắn là cán bộ ở bộ phận "Một cửa” hướng dẫn chu đáo, chi tiết, niềm nở nên người dân có thể dễ dàng hoàn thiện thủ tục cần thiết. Những năm gần đây, người dân chúng tôi cảm nhận được có những sự thay đổi tích cực trong tác phong, trách nhiệm làm việc của đội ngũ cán bộ, nhất là những bộ phận trực tiếp tiếp xúc với nhân dân.


Cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Kỳ Sơn tận tình hướng dẫn người dân khi đến làm thủ tục hành chính.

Những năm qua, cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đã được huyện Kỳ Sơn gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Huyện ủy Kỳ Sơn đã ban hành Chỉ thị số 19 - CT/HU của Ban Thường vụ Huyện uỷ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh, văn hoá công sở kết hợp với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Nhằm thực hiện tốt và tạo sự chuyển biến rõ nét khâu đột phá về "Nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, địa phương, đơn vị; xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tận tụy, liêm khiết, gần dân, trọng dân, hết lòng phục vụ nhân dân”, huyện Kỳ Sơn đã xác định các nội dung tự giác thực hiện, gương mẫu đi đầu, nêu gương của cán bộ lãnh đạo chủ chốt; trách nhiệm của cán bộ, đảng viên. Mỗi cán bộ, đảng viên đã xây dựng cho mình tác phong làm việc quần chúng, dân chủ, khoa học, tích cực gần dân, sát dân, tự mình nêu gương; tích cực đi cơ sở để kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân. Định kỳ, UBND huyện báo cáo BTV Huyện ủy những vấn đề trọng tâm, khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều hành những nhiệm vụ về phát triển KT-XH, QP-AN. Vì vậy, đã góp phần quan trọng vào giải quyết có hiệu quả các vấn đề bức xúc, nổi cộm, những tồn tại, hạn chế trong công tác trên địa bàn huyện thời gian qua.

Trên địa bàn huyện đã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình hay, tấm gương tiêu biểu được nhân ra diện rộng. Nhiều cá nhân là những tấm gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, năng động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị cơ quan, đơn vị, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhiệm vụ được giao, tổ chức triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW, tạo sức lan toả thiết thực. Điển hình là đồng chí Nguyễn Văn Tâm - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Hợp Thành; đồng chí Nguyễn Xuân Phục - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Mông Hóa; đồng chí Đinh Xuân Thao - HUV, Chủ tịch UBND xã Dân Hoà…

Bên cạnh đó, có những đồng chí cán bộ xã, Bí thư chi bộ, đảng viên gương mẫu, luôn hăng hái, nhiệt tình, tận tâm với công việc, phát huy vai trò của người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước như đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Chủ tịch Hội Nông dân xã Hợp Thịnh, ông Nguyễn Huy Dũng - Bí thư Chi bộ xóm Suối Ngành, xã Mông Hoá, bà Lỗ Thị Thu - đảng viên chi bộ xóm Nhả, xã Hợp Thành…

Đồng chí Nguyễn Thị Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy khẳng định: Sau 3 năm tổ chức, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện đã đi vào nền nếp, có chiều sâu và sức lan tỏa mạnh mẽ. Nhờ đó, hoạt động của các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã có những chuyển biến rõ nét. Vai trò và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu được phát huy hiệu quả. Ngày càng xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, nhiều đồng chí lãnh đạo chủ chốt các cấp, cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác, đổi mới tác phong công tác, gần dân, sát dân, vì dân, "nói đi đôi với làm”, dám làm, dám chịu trách nhiệm… được nhân dân đồng tình, ủng hộ, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, hoạt động, chất lượng phục vụ nhân dân của bộ máy hành chính các cấp và thúc đẩy KT-XH của địa phương ngày càng phát triển.

Dương Liễu


Các tin khác


Lực lượng vũ trang huyện Lạc Sơn chăm lo cho học sinh nghèo

(HBĐT) - Những năm qua, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Lạc Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn như chương trình "Đồng hành cùng các em đến trường”, mô hình "Đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó”, "Hòm tiết kiệm quyên góp ủng hộ người nghèo”… Nhờ nguồn học bổng này, hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lạc Sơn đã được tiếp thêm sức mạnh, vững bước trên con đường đến trường.

Huyện Đoàn Cao Phong: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn

(HBĐT) - Có dịp tham dự buổi sinh hoạt chi đoàn xóm Dài, xã Bắc Phong (Cao Phong) cùng các đồng chí trong Ban chấp hành (BCH) Huyện Đoàn Cao Phong cuối tháng 8 vừa qua, chúng tôi cảm nhận ý nghĩa thiết thực và nhiều nét đổi mới, hiệu quả của việc các đồng chí trong BCH Đoàn cơ sở, Huyện Đoàn dự sinh hoạt chi đoàn dân cư. Tác dụng rõ nét nhất được ghi nhận là việc đôn đốc các cơ sở Đoàn duy trì việc sinh hoạt chi đoàn định kỳ; tạo điều kiện để các ủy viên BCH nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở cơ sở. Từ đó, có những giải pháp cụ thể, sát thực để tham mưu BCH Huyện Đoàn tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở phù hợp hơn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn làm việc với Trường Chính trị tỉnh

(HBĐT) - Ngày 11/9, đoàn công tác của Tỉnh uỷ do đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Chính trị tỉnh về kết quả công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học 9 tháng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019; kết quả thực hiện kết luận của các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ tại các buổi làm việc với nhà trường. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Nhập xã ở huyện Lương Sơn – dân đồng thuận nhưng còn nhiều vấn đề đặt ra

(HBĐT) - Huyện Lương Sơn có 19 xã, 1 thị trấn, dân số trên 97.000 người. Thực hiện chủ trương nhập đơn vị hành chính cấp xã, huyện đã xây dựng kế hoạch thực hiện và thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ). Qua rà soát, huyện có 15 xã thuộc diện nhập, điều chỉnh.

Cải cách hành chính - nhìn từ huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Huyện rộng, dân cư đông, cơ sở vật chất ở cấp xã còn nhiều khó khăn, nhưng 5 năm trở lại đây, Lạc Sơn luôn giữ vị trí, thứ hạng cao trong bảng xếp loại thi đua thực hiện cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh. Thành công này được tạo nên từ sự sát sao trong chỉ đạo, điều hành của Ban chỉ đạo CCHC huyện.

Tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra

(HBĐT) - Ngày 6/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý III, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác quý IV/2019. Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục