(HBĐT) - Tại Trung tâm hành chính công của huyện Kỳ Sơn, vừa hoàn thiện xong thủ tục điều chỉnh thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chị Nguyễn Thị Đào (khu 1, thị trấn Kỳ Sơn) phấn khởi: Các thủ tục giấy tờ liên quan đến lĩnh vực đất đai là khá nhiều, nội dung kê khai cũng nhiều và khó. Nhưng may mắn là cán bộ ở bộ phận "Một cửa” hướng dẫn chu đáo, chi tiết, niềm nở nên người dân có thể dễ dàng hoàn thiện thủ tục cần thiết. Những năm gần đây, người dân chúng tôi cảm nhận được có những sự thay đổi tích cực trong tác phong, trách nhiệm làm việc của đội ngũ cán bộ, nhất là những bộ phận trực tiếp tiếp xúc với nhân dân.


Cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Kỳ Sơn tận tình hướng dẫn người dân khi đến làm thủ tục hành chính.

Những năm qua, cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đã được huyện Kỳ Sơn gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Huyện ủy Kỳ Sơn đã ban hành Chỉ thị số 19 - CT/HU của Ban Thường vụ Huyện uỷ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh, văn hoá công sở kết hợp với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Nhằm thực hiện tốt và tạo sự chuyển biến rõ nét khâu đột phá về "Nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, địa phương, đơn vị; xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tận tụy, liêm khiết, gần dân, trọng dân, hết lòng phục vụ nhân dân”, huyện Kỳ Sơn đã xác định các nội dung tự giác thực hiện, gương mẫu đi đầu, nêu gương của cán bộ lãnh đạo chủ chốt; trách nhiệm của cán bộ, đảng viên. Mỗi cán bộ, đảng viên đã xây dựng cho mình tác phong làm việc quần chúng, dân chủ, khoa học, tích cực gần dân, sát dân, tự mình nêu gương; tích cực đi cơ sở để kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân. Định kỳ, UBND huyện báo cáo BTV Huyện ủy những vấn đề trọng tâm, khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều hành những nhiệm vụ về phát triển KT-XH, QP-AN. Vì vậy, đã góp phần quan trọng vào giải quyết có hiệu quả các vấn đề bức xúc, nổi cộm, những tồn tại, hạn chế trong công tác trên địa bàn huyện thời gian qua.

Trên địa bàn huyện đã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình hay, tấm gương tiêu biểu được nhân ra diện rộng. Nhiều cá nhân là những tấm gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, năng động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị cơ quan, đơn vị, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhiệm vụ được giao, tổ chức triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW, tạo sức lan toả thiết thực. Điển hình là đồng chí Nguyễn Văn Tâm - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Hợp Thành; đồng chí Nguyễn Xuân Phục - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Mông Hóa; đồng chí Đinh Xuân Thao - HUV, Chủ tịch UBND xã Dân Hoà…

Bên cạnh đó, có những đồng chí cán bộ xã, Bí thư chi bộ, đảng viên gương mẫu, luôn hăng hái, nhiệt tình, tận tâm với công việc, phát huy vai trò của người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước như đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Chủ tịch Hội Nông dân xã Hợp Thịnh, ông Nguyễn Huy Dũng - Bí thư Chi bộ xóm Suối Ngành, xã Mông Hoá, bà Lỗ Thị Thu - đảng viên chi bộ xóm Nhả, xã Hợp Thành…

Đồng chí Nguyễn Thị Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy khẳng định: Sau 3 năm tổ chức, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện đã đi vào nền nếp, có chiều sâu và sức lan tỏa mạnh mẽ. Nhờ đó, hoạt động của các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã có những chuyển biến rõ nét. Vai trò và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu được phát huy hiệu quả. Ngày càng xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, nhiều đồng chí lãnh đạo chủ chốt các cấp, cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác, đổi mới tác phong công tác, gần dân, sát dân, vì dân, "nói đi đôi với làm”, dám làm, dám chịu trách nhiệm… được nhân dân đồng tình, ủng hộ, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, hoạt động, chất lượng phục vụ nhân dân của bộ máy hành chính các cấp và thúc đẩy KT-XH của địa phương ngày càng phát triển.

Dương Liễu


Các tin khác


Huyện Lạc Thuỷ tập trung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Ngay sau khi được quán triệt nội dung cơ bản của Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Huyện uỷ Lạc Thuỷ đã xây dựng Kế hoạch số 202-KH/HU, ngày 08/10/2019 về quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35- CT/TW về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, các Chi, Đảng bộ trong huyện đã kịp thời triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện đảm bảo đúng kế hoạch huyện đề ra.

Sáng mãi phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ"

(HBĐT) - Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tân Mỹ (Lạc Sơn) đã nỗ lực trong các phong trào thi đua, phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tích cực lao động sản xuất, phát triển KT-XH, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn.

Chuẩn bị kỹ lưỡng, hướng tới tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp

(HBĐT) - 100% chi, Đảng bộ cơ sở đã thành lập các tiểu ban: văn kiện, nhân sự, phục vụ Đại hội Đảng; tiểu ban văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện đã hoàn thành dự thảo báo cáo chính trị lần 1; công tác nắm tình hình ANCT- TTATXH đã được triển khai… Đó là những nét chính phản ánh công tác chuẩn bị tích cực của Đảng bộ huyện Kim Bôi cho Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh

(HBĐT) - Xã Tây Phong (Cao Phong) có 13 chi bộ, trong đó có 9 chi bộ thôn, xóm, 3 chi bộ trường học và 1 chi bộ trạm y tế với 250 đảng viên. Thời gian qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy xã đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát (KT, GS) hàng năm để chủ động triển khai; chú trọng công tác KT, GS việc chấp hành Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng và pháp luật của Nhà nước, kiểm tra tổ chức Đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc xóm Dụ Phượng, xã Mông Hóa

(HBĐT) - Ngày 3/11, xóm Dụ Phượng, xã Mông Hóa (Kỳ Sơn) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự, động viên với cán bộ, nhân dân trong xóm có Đại tá Phạm Hồng Tuyến, UVTV, Giám đốc Công an tỉnh.

Huyện Lương Sơn - những việc cụ thể làm theo lời Bác Hồ

(HBĐT) - Trong những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ huyện Lương Sơn được triển khai nghiêm túc, sâu rộng, có trọng tâm, trọng điểm, lan tỏa mạnh mẽ. Từ đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục