(HBĐT) - Tại Trung tâm hành chính công của huyện Kỳ Sơn, vừa hoàn thiện xong thủ tục điều chỉnh thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chị Nguyễn Thị Đào (khu 1, thị trấn Kỳ Sơn) phấn khởi: Các thủ tục giấy tờ liên quan đến lĩnh vực đất đai là khá nhiều, nội dung kê khai cũng nhiều và khó. Nhưng may mắn là cán bộ ở bộ phận "Một cửa” hướng dẫn chu đáo, chi tiết, niềm nở nên người dân có thể dễ dàng hoàn thiện thủ tục cần thiết. Những năm gần đây, người dân chúng tôi cảm nhận được có những sự thay đổi tích cực trong tác phong, trách nhiệm làm việc của đội ngũ cán bộ, nhất là những bộ phận trực tiếp tiếp xúc với nhân dân.


Cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Kỳ Sơn tận tình hướng dẫn người dân khi đến làm thủ tục hành chính.

Những năm qua, cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đã được huyện Kỳ Sơn gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Huyện ủy Kỳ Sơn đã ban hành Chỉ thị số 19 - CT/HU của Ban Thường vụ Huyện uỷ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh, văn hoá công sở kết hợp với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Nhằm thực hiện tốt và tạo sự chuyển biến rõ nét khâu đột phá về "Nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, địa phương, đơn vị; xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tận tụy, liêm khiết, gần dân, trọng dân, hết lòng phục vụ nhân dân”, huyện Kỳ Sơn đã xác định các nội dung tự giác thực hiện, gương mẫu đi đầu, nêu gương của cán bộ lãnh đạo chủ chốt; trách nhiệm của cán bộ, đảng viên. Mỗi cán bộ, đảng viên đã xây dựng cho mình tác phong làm việc quần chúng, dân chủ, khoa học, tích cực gần dân, sát dân, tự mình nêu gương; tích cực đi cơ sở để kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân. Định kỳ, UBND huyện báo cáo BTV Huyện ủy những vấn đề trọng tâm, khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều hành những nhiệm vụ về phát triển KT-XH, QP-AN. Vì vậy, đã góp phần quan trọng vào giải quyết có hiệu quả các vấn đề bức xúc, nổi cộm, những tồn tại, hạn chế trong công tác trên địa bàn huyện thời gian qua.

Trên địa bàn huyện đã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình hay, tấm gương tiêu biểu được nhân ra diện rộng. Nhiều cá nhân là những tấm gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, năng động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị cơ quan, đơn vị, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhiệm vụ được giao, tổ chức triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW, tạo sức lan toả thiết thực. Điển hình là đồng chí Nguyễn Văn Tâm - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Hợp Thành; đồng chí Nguyễn Xuân Phục - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Mông Hóa; đồng chí Đinh Xuân Thao - HUV, Chủ tịch UBND xã Dân Hoà…

Bên cạnh đó, có những đồng chí cán bộ xã, Bí thư chi bộ, đảng viên gương mẫu, luôn hăng hái, nhiệt tình, tận tâm với công việc, phát huy vai trò của người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước như đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Chủ tịch Hội Nông dân xã Hợp Thịnh, ông Nguyễn Huy Dũng - Bí thư Chi bộ xóm Suối Ngành, xã Mông Hoá, bà Lỗ Thị Thu - đảng viên chi bộ xóm Nhả, xã Hợp Thành…

Đồng chí Nguyễn Thị Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy khẳng định: Sau 3 năm tổ chức, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện đã đi vào nền nếp, có chiều sâu và sức lan tỏa mạnh mẽ. Nhờ đó, hoạt động của các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã có những chuyển biến rõ nét. Vai trò và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu được phát huy hiệu quả. Ngày càng xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, nhiều đồng chí lãnh đạo chủ chốt các cấp, cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác, đổi mới tác phong công tác, gần dân, sát dân, vì dân, "nói đi đôi với làm”, dám làm, dám chịu trách nhiệm… được nhân dân đồng tình, ủng hộ, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, hoạt động, chất lượng phục vụ nhân dân của bộ máy hành chính các cấp và thúc đẩy KT-XH của địa phương ngày càng phát triển.

Dương Liễu


Các tin khác


Khi Nghị quyết bắt nguồn từ thực tiễn

(HBĐT) - Huyện Tân Lạc có diện tích đất nông nghiệp trên 8.600 ha, trong đó đất trồng lúa chiếm trên 51%. Tuy nhiên, giá trị sản xuất từ lúa không cao, chưa thành hàng hóa, nếu chỉ độc canh cây lúa thì đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Xuất phát từ thực tế đó, năm 2014, BTV Huyện ủy Tân Lạc đã ban hành Nghị quyết số 12 về đưa cây trồng hàng năm vào diện tích đất lúa kém hiệu quả, giai đoạn 2014 - 2020. Gần 5 năm triển khai, Nghị quyết đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, căn bản, nâng cao nhận thức của nhân dân về chủ trương phát triển nông nghiệp bền vững trên địa bàn huyện. 

Huyện Kỳ Sơn nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát của Đảng

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Đăng Khoa, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Kỳ Sơn cho biết: Cấp ủy và UBKT các cấp đã chủ động thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát (KT, GS) theo chương trình KT, GS năm 2019; thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát thường xuyên và giám sát chuyên đề. Việc thi hành kỷ luật trong Đảng bảo đảm nguyên tắc, thủ tục, quy định, không phát sinh đơn thư tố cáo, khiếu nại kỷ luật trong Đảng. Công tác phối hợp giữa các cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ KT, GS bảo đảm chặt chẽ, đúng nguyên tắc…

Đảng bộ xã Địch Giáo phát huy vai trò tiên phong của cán bộ, đảng viên

(HBĐT) - Đảng bộ xã Địch Giáo (Tân Lạc) có 262 đảng viên sinh hoạt ở 11 chi bộ trực thuộc. Những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cán bộ, đảng viên trong xã đã phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu, nhất là trong xây dựng nông thôn mới (NTM) và phát triển kinh tế giúp Đảng bộ xã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Huyện Cao Phong thiết thực làm theo lời Bác

(HBĐT) - Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở Đảng bộ huyện Cao Phong được triển khai nghiêm túc, có trọng tâm, trọng điểm, thu hút được sự quan tâm của cán bộ, đảng viên, các cơ quan, đơn vị. Cao Phong có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, có sức lan tỏa và sâu sắc trên các lĩnh vực đời sống KT-XH của địa phương.

Cựu chiến binh xã Cố Nghĩa tiên phong trong phát triển kinh tế

(HBĐT) - Phát huy tinh thần bộ đội cụ Hồ trong thời bình, cán bộ, hội viên cựu chiến binh (CCB) xã Cố Nghĩa (Lạc Thủy) luôn tiên phong, gương mẫu phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng. Năm 2018, thu nhập bình quân đạt 38 triệu đồng/hội viên, tỷ lệ hộ hội viên khá, giàu chiếm trên 60%, hộ nghèo giảm còn 1,3%.

Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ

(HBĐT) - Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW của lực lượng vụ trang ( LLVT) tỉnh được triển khai tích cực, đồng bộ, có nhiều đổi mới, tiến bộ, góp phần thúc đẩy các tập thể, cá nhân phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ QP-QSĐP, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển KT-XH và củng cố QP-AN trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục