(HBĐT) - Ngay từ đầu năm, BTV Huyện ủy Yên Thủy đã ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW theo chuyên đề năm 2019. Với nội dung "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chỉ thị số 05 tiếp tục trở thành "kim chỉ nam” trong hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của hệ thống chính trị, đồng thời, tạo thêm động lực thúc đẩy phát triển KT-XH của huyện theo hướng phát huy dân chủ, không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân.


Học tập và làm theo Bác thông qua những việc làm thiết thực, đồng chí Bùi Phi Điệp, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Trị (đứng) xây dựng mô hình quán cafe sách để phục vụ nhu cầu về văn hóa đọc, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân trên địa bàn.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Yên Thủy Quách Hương Lam cho biết: Đến nay, kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05 chuyên đề năm 2019 đã được triển khai đến các chi, Đảng bộ trực thuộc cũng như các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong huyện với quyết tâm tiếp tục đưa Chỉ thị số 05 đi sâu vào cuộc sống. Năm nay, Chỉ thị được triển khai với chuyên đề "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Việc thực hiện nội dung này trong năm nay càng thêm ý nghĩa đặc biệt khi là năm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019), 70 năm Bác viết tác phẩm Dân vận (1949 - 2019), 50 năm Bác viết tác phẩm "Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” (1969 - 2019).

Đảng bộ huyện Yên Thủy có 43 tổ chức cơ sở Đảng, trong đó có 20 Đảng bộ cơ sở và 23 chi bộ cơ sở; tổng số chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở là 266 chi bộ; tổng số đảng viên là 5.170 đồng chí. Sau gần 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 đã từng bước tạo chuyển biến tích cực trong toàn Đảng bộ cũng như trong hệ thống chính trị huyện Yên Thủy. Đảng bộ huyện đã đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành nội dung quan trọng trong sinh hoạt định kỳ của các chi bộ, Đảng bộ cơ sở. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt, củng cố sức mạnh của tổ chức cơ sở Đảng, các cấp chính quyền và đoàn thể địa phương. Đồng thời, Đảng bộ tích cực đôn đốc các tập thể, cá nhân đăng ký nội dung học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ của đảng viên. Nhiều mô hình hay, cách làm mới, nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã xuất hiện trên nhiều lĩnh vực, tạo sự lan tỏa rộng lớn và sâu sắc, tác động tích cực đến đời sống KT-XH của địa phương. Tiêu biểu như đồng chí Vũ Mạnh Hải, Bí thư Chi bộ xóm Tân Thành, xã Yên Trị đã thể hiện tốt vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những việc làm thiết thực. Góp phần quan trọng đưa Chỉ thị số 05 đi sâu vào cuộc sống, trong 2 năm qua, đồng chí đã tổ chức cho đảng viên trong chi bộ thực hiện tốt các nội dung theo kế hoạch của cấp trên. Năm nay cũng vậy, tất cả 38 đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ xóm Tân Thành đăng ký làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với những việc làm cụ thể, ý nghĩa, có giá trị cộng đồng cao.

Năm 2019, triển khai Chỉ thị trong bối cảnh có nhiều sự kiện quan trọng hướng về Bác, Đảng bộ huyện Yên Thủy xác định: Việc tổ chức học tập và thực hiện chuyên đề cần đảm bảo nghiêm túc gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi, Đảng bộ cơ sở, cơ quan, đơn vị và thực hiện cam kết nêu gương, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Theo chỉ đạo sát sao của BTV Huyện ủy, đến giữa tháng 3/2019, các chi, Đảng bộ, cơ quan trong toàn huyện đã hoàn thành việc xây dựng chuẩn mực của cơ quan, đơn vị gắn với nghề nghiệp, công vụ của cán bộ, công chức, viên chức với phương châm "sát chức năng, nhiệm vụ, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện và đánh giá việc thực hiện”. Đến nay, "Chuẩn mực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được niêm yết công khai tại các cơ quan, đơn vị, đồng thời tổ chức thực hiện nghiêm túc để trở thành một trong những tiêu chí đánh giá thi đua đối với chi, Đảng bộ, cơ quan năm 2019.

Trên cơ sở bám sát 3 nội dung trọng tâm của chuyên đề năm 2019, Đảng bộ huyện chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng tích cực triển khai Chỉ thị số 05 gắn với thực hiện Kết luận số 114 của Ban Bí thư về "Nâng cao hiệu quả công tác dân vận của cơ quan Nhà nước các cấp”, Luật Tiếp công dân, Quy chế dân chủ ở cơ sở. Từ đó, tạo đột phá mạnh mẽ hơn trong cả nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ về tăng cường ý thức tôn trọng nhân dân, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần tích cực xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, xây dựng chính quyền phục vụ nhân dân.

Thu Trang


Các tin khác


Huyện Đà Bắc khơi dậy vai trò của người có uy tín trong xây dựng quê hương

(HBĐT) - Những năm qua, người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Đà Bắc đã phát huy tốt vai trò, vị trí của mình, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân và cũng là nhân tố tích cực, nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào tham gia phát triển KT- XH, xây dựng NTM.

Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp năng động

(HBĐT) - "Gương mẫu, năng động trong phát triển kinh tế; đam mê học hỏi, nhiệt tình trong công việc; gần gũi, quan tâm đến thành viên, tích cực đưa tiến bộ KHKT, mô hình mới áp dụng vào thực tế sản xuất của địa phương, như: xây dựng các mô hình liên kết sản xuất lúa, lạc, đưa nhiều giống cây trồng có năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập của người dân"- đó là nhận xét của các thành viên về bà Quách Thị Kim Mai, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT HTX Nông nghiệp Ngọc Lương (Yên Thủy).

Công ty CP Sơn Thủy giữ vững chữ tín trên thị trường xuất khẩu

(HBĐT) - Liên tục trong 2 năm 2017 - 2018, Công ty CP Sơn Thủy được nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh. Cũng trong năm 2018, Công ty nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng cục Thuế, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, UBND huyện Kỳ Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác khác. Đây là phần thưởng ý nghĩa cho những nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp (DN) đã và đang tạo được uy tín trên thị trường xuất khẩu.

Giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh quý III

(HBĐT) - Chiều 10/10, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2019.

Đảng ủy Phường Tân Thịnh:Tăng cường kiểm tra, giám sát để nâng cao chất lượng tổ chức Đảng

(HBĐT) - Đồng chí Phan Văn Trọng, Phó Bí thư TT Đảng ủy phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) cho biết: Xác định tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng là giải pháp quan trọng xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, thời gian qua, Đảng ủy phường đặc biệt chú trọng công tác KTGS của Đảng.

Huyện Cao Phong khởi sắc sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) về xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, diện mạo huyện Cao Phong đã có nhiều đổi thay tích cực, huyện đã xây dựng được 5/12 xã đạt chuẩn NTM. Dự kiến, đến năm 2025 sẽ có 7 xã đạt chuẩn NTM, trong đó có 4 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1 xã NTM kiểu mẫu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục