(HBĐT) - Những năm qua, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Lạc Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn như chương trình "Đồng hành cùng các em đến trường”, mô hình "Đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó”, "Hòm tiết kiệm quyên góp ủng hộ người nghèo”… Nhờ nguồn học bổng này, hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lạc Sơn đã được tiếp thêm sức mạnh, vững bước trên con đường đến trường.Đại diện lực lượng vũ trang huyện Lạc Sơn trao học bổng "Đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó" cho học sinh. 

Chương trình "Đồng hành cùng các em đến trường” do Bộ CHQS tỉnh phát động, được triển khai thực hiện từ năm 2015 nhằm cùng chung sức vì sự nghiệp trồng người; hỗ trợ, tạo điều kiện tốt hơn về vật chất, tinh thần; nâng bước giúp học sinh nghèo vượt khó, hiếu học được đến trường, góp phần vun đắp tương lai cho các em.

Thấu hiểu và đồng cảm với những khó khăn của học sinh nghèo, trong những năm qua, LLVT huyện Lạc Sơn đã tích cực phát động chương trình sâu rộng trong toàn lực lượng; vận động cán bộ, chiến sỹ tham gia bằng nhiều hình thức như: quyên góp, ủng hộ, tài trợ bằng tiền, hiện vật… Sau một thời gian thực hiện, chương trình đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Từ năm 2015 - 2018, LLVT huyện đã vận động cán bộ, nhân viên, chiến sỹ, dân quân tự vệ quyên góp, ủng hộ, tặng quà được 130 chiếc xe đạp, 148 máy tính Casio, 150 cặp sách cho học sinh trên toàn huyện.

Ngày 1/3/2019, LLVT huyện tiếp tục phát động phong trào thi đua "LLVT huyện Lạc Sơn đồng hành cùng các em đến trường”. Đến nay, 29/29 xã, thị trấn; 2 đơn vị tự vệ; 3 doanh nghiệp; 1 phòng và 2 đơn vị đóng quân trên địa bàn tham gia quyên góp, ủng hộ với tổng số tiền 108,650 triệu đồng. Số tiền được quy ra hiện vật gồm: 73 chiếc xe đạp, 94 máy tính Casio, 2 góc học tập, 35 cặp sách trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Là học sinh được nhận xe đạp từ chương trình "Đồng hành cùng các em đến trường”, em Bùi Phương Ly, lớp 8, trường THCS Vũ Lâm chia sẻ: "Em rất vui và xúc động vì nhận được quà tặng là chiếc xe đạp từ LLVT huyện và các nhà tài trợ. Do điều kiện kinh tế của gia đình còn nhiều khó khăn, trước đây, em thường đi bộ đến trường. Nhưng giờ đây, con đường từ nhà tới trường của em đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nhờ có "người bạn" đồng hành mới này. Em hứa sẽ học hành chăm chỉ để trở thành con ngoan, trò giỏi, không phụ lòng mong đợi của gia đình, thầy cô và các chú bộ đội”.

Bên cạnh đó, LLVT huyện còn thực hiện mô hình "Đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó”, đỡ đầu cho 3 học sinh với số tiền hỗ trợ 300.000 đồng/tháng/cháu; mô hình "Hòm tiết kiệm quyên góp ủng hộ người nghèo” được thực hiện từ năm 2016 - 2019 với tổng số tiền 36 triệu đồng. Những suất học bổng trên đã phần nào kịp thời san sẻ khó khăn để các em phấn đấu vươn lên trong học tập cũng như cuộc sống.

Thượng tá Trần Xuân Thành, Chính trị viên Ban CHQS huyện Lạc Sơn cho biết: "Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, LLVT huyện đã tích cực học tập và làm theo Bác, nhất là tích cực thực hiện chương trình "Đồng hành cùng các em đến trường”. Chương trình đã được đông đảo cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Trong những năm tới, chúng tôi tiếp tục thực hiện tốt chương trình này, góp phần giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học được vững bước đến trường”.

Linh Nhật

Các tin khác


Xã Đông Phong: Áp dụng tiêu chuẩn ISO, nâng cao chất lượng công vụ

(HBĐT) - Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 trong cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) không chỉ giúp UBND xã Đông Phong (Cao Phong) nâng cao chất lượng công vụ, mà còn tạo điều kiện thuận lợi trong đánh giá trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, công chức.

Đảng bộ Công an tỉnh: “Tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy

(HBĐT) - "Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong sạch, vững mạnh luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này thì việc "tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy của mỗi cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), chiến sỹ là yếu tố then chốt” - Đại tá Phạm Hồng Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh (CAT) nhấn mạnh.

Huyện Đà Bắc khơi dậy vai trò của người có uy tín trong xây dựng quê hương

(HBĐT) - Những năm qua, người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Đà Bắc đã phát huy tốt vai trò, vị trí của mình, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân và cũng là nhân tố tích cực, nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào tham gia phát triển KT- XH, xây dựng NTM.

Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp năng động

(HBĐT) - "Gương mẫu, năng động trong phát triển kinh tế; đam mê học hỏi, nhiệt tình trong công việc; gần gũi, quan tâm đến thành viên, tích cực đưa tiến bộ KHKT, mô hình mới áp dụng vào thực tế sản xuất của địa phương, như: xây dựng các mô hình liên kết sản xuất lúa, lạc, đưa nhiều giống cây trồng có năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập của người dân"- đó là nhận xét của các thành viên về bà Quách Thị Kim Mai, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT HTX Nông nghiệp Ngọc Lương (Yên Thủy).

Công ty CP Sơn Thủy giữ vững chữ tín trên thị trường xuất khẩu

(HBĐT) - Liên tục trong 2 năm 2017 - 2018, Công ty CP Sơn Thủy được nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh. Cũng trong năm 2018, Công ty nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng cục Thuế, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, UBND huyện Kỳ Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác khác. Đây là phần thưởng ý nghĩa cho những nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp (DN) đã và đang tạo được uy tín trên thị trường xuất khẩu.

Giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh quý III

(HBĐT) - Chiều 10/10, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục