(HBĐT) - Những năm qua, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Lạc Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn như chương trình "Đồng hành cùng các em đến trường”, mô hình "Đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó”, "Hòm tiết kiệm quyên góp ủng hộ người nghèo”… Nhờ nguồn học bổng này, hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lạc Sơn đã được tiếp thêm sức mạnh, vững bước trên con đường đến trường.Đại diện lực lượng vũ trang huyện Lạc Sơn trao học bổng "Đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó" cho học sinh. 

Chương trình "Đồng hành cùng các em đến trường” do Bộ CHQS tỉnh phát động, được triển khai thực hiện từ năm 2015 nhằm cùng chung sức vì sự nghiệp trồng người; hỗ trợ, tạo điều kiện tốt hơn về vật chất, tinh thần; nâng bước giúp học sinh nghèo vượt khó, hiếu học được đến trường, góp phần vun đắp tương lai cho các em.

Thấu hiểu và đồng cảm với những khó khăn của học sinh nghèo, trong những năm qua, LLVT huyện Lạc Sơn đã tích cực phát động chương trình sâu rộng trong toàn lực lượng; vận động cán bộ, chiến sỹ tham gia bằng nhiều hình thức như: quyên góp, ủng hộ, tài trợ bằng tiền, hiện vật… Sau một thời gian thực hiện, chương trình đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Từ năm 2015 - 2018, LLVT huyện đã vận động cán bộ, nhân viên, chiến sỹ, dân quân tự vệ quyên góp, ủng hộ, tặng quà được 130 chiếc xe đạp, 148 máy tính Casio, 150 cặp sách cho học sinh trên toàn huyện.

Ngày 1/3/2019, LLVT huyện tiếp tục phát động phong trào thi đua "LLVT huyện Lạc Sơn đồng hành cùng các em đến trường”. Đến nay, 29/29 xã, thị trấn; 2 đơn vị tự vệ; 3 doanh nghiệp; 1 phòng và 2 đơn vị đóng quân trên địa bàn tham gia quyên góp, ủng hộ với tổng số tiền 108,650 triệu đồng. Số tiền được quy ra hiện vật gồm: 73 chiếc xe đạp, 94 máy tính Casio, 2 góc học tập, 35 cặp sách trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Là học sinh được nhận xe đạp từ chương trình "Đồng hành cùng các em đến trường”, em Bùi Phương Ly, lớp 8, trường THCS Vũ Lâm chia sẻ: "Em rất vui và xúc động vì nhận được quà tặng là chiếc xe đạp từ LLVT huyện và các nhà tài trợ. Do điều kiện kinh tế của gia đình còn nhiều khó khăn, trước đây, em thường đi bộ đến trường. Nhưng giờ đây, con đường từ nhà tới trường của em đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nhờ có "người bạn" đồng hành mới này. Em hứa sẽ học hành chăm chỉ để trở thành con ngoan, trò giỏi, không phụ lòng mong đợi của gia đình, thầy cô và các chú bộ đội”.

Bên cạnh đó, LLVT huyện còn thực hiện mô hình "Đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó”, đỡ đầu cho 3 học sinh với số tiền hỗ trợ 300.000 đồng/tháng/cháu; mô hình "Hòm tiết kiệm quyên góp ủng hộ người nghèo” được thực hiện từ năm 2016 - 2019 với tổng số tiền 36 triệu đồng. Những suất học bổng trên đã phần nào kịp thời san sẻ khó khăn để các em phấn đấu vươn lên trong học tập cũng như cuộc sống.

Thượng tá Trần Xuân Thành, Chính trị viên Ban CHQS huyện Lạc Sơn cho biết: "Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, LLVT huyện đã tích cực học tập và làm theo Bác, nhất là tích cực thực hiện chương trình "Đồng hành cùng các em đến trường”. Chương trình đã được đông đảo cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Trong những năm tới, chúng tôi tiếp tục thực hiện tốt chương trình này, góp phần giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học được vững bước đến trường”.

Linh Nhật

Các tin khác


Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2020

Quy định về cưỡng chế thi hành án đối với pháp nhân thương mại; Tạo điều kiện thuận lợi cho người chấp hành xong hình phạt tù ổn định cuộc sống; Quy định về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2020.

Thủ tướng: Cố gắng ở mức cao nhất nhiệm vụ kế hoạch Nhà nước năm 2020

Sáng 2/6, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 5/2020 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để đánh giá về tình hình kinh tế, xã hội tháng 5 - tháng đầu tiên sau giãn cách, nền kinh tế bắt đầu giai đoạn "bình thường mới”.

Rốt ráo triển khai để Dự án nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng khởi công đúng tiến độ

(HBĐT) - Dự án nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng (NMTĐHBMR) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 389/QĐ-TTg, ngày 11/4/2018. Ngày 9/9/2019, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã chấp thuận để Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phê duyệt đầu tư tại Văn bản số 1300/UBQLV-NL. Ngày 27/9/2019, EVN đã quyết định đầu tư tại Quyết định số 383/QĐ-EVN. 

Trên 3,567 tỷ đồng ủng hộ quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 37/KH-MTTQ-BTT ngày 12/3/2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh về phát động đợt quyên góp ủng hộ quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 năm 2020, tính đến ngày 1/6, Ủy ban MTTQ cấp tỉnh và cấp huyện đã tiếp nhận ủng hộ được trên 3,567 tỷ đồng. Trong đó, ủng hộ thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh có 137 cơ quan, đơn vị với 1,084 tỷ đồng; ủng hộ thông qua Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố 2,482 tỷ đồng.           

4 thanh niên tiêu biểu tỉnh ta tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, năm 2020

(HBĐT) - Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, năm 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/5 tại Nghệ An và Hà Tĩnh. 401 đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tham dự Đại hội. Tỉnh ta có 4 thanh niên ưu tú, tiêu biểu được lựa chọn tham dự.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm phía nam

Sáng 30-5, tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm phía nam để bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh; thu hút đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn từng địa phương và cả vùng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục