(HBĐT) - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Công an huyện (CAH) Lạc Sơn đã có nhiều việc làm thiết thực. Trong đó, đơn vị đã xây dựng quỹ "Chung tay vì cuộc sống cộng đồng". Để xây dựng quỹ, hàng tháng, mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) chi tiêu tiết kiệm để gây quỹ. Thông qua quỹ, CAH Lạc Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, nổi bật là việc mua bò giống, trao tặng cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.


Nhờ con bò được cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Lạc Sơn trao tặng đã giúp gia đình chị Bùi Thị Dùng, xóm Răng Thiển, xã Văn Sơn vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Sau 3 năm triển khai, đến nay, đã có 17 con bò được trao tặng, thực sự là nguồn động viên lớn để các hộ khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Năm 2017, gia đình chị Bùi Thị Dùng, xóm Răng Thiển, xã Văn Sơn là một trong những hộ đầu tiên được CB, CS CAH Lạc Sơn trao tặng bò. Chị Dùng chia sẻ, vì có người thân thường xuyên ốm đau nên hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Nhiều lần, gia đình muốn mua bò để nuôi nhưng lại không đủ tiền. Do đó, khi được CAH Lạc Sơn trao tặng bò giống, gia đình chị hết sức vui mừng. Để chăm sóc bò tốt, vợ chồng chị Dùng trồng thêm cỏ voi. Sau một thời gian chăm sóc, đến nay, bò đã sinh sản lứa thứ hai. Chị Dùng phấn khởi: "Gia đình tôi rất biết ơn CAH đã trao tặng  bò giống. Cách đây hơn 1 tháng, con bò đẻ lứa thứ hai. Con bê đầu tiên gia đình đã bán để lấy tiền đưa con gái út đi chữa bệnh, cũng như mua sách vở cho các cháu".

Hoàn cảnh của gia đình chị Dùng khá éo le, con gái út mới 4 tuổi bị bệnh, thời gian ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Nhờ có bò được CB, CS CAH Lạc Sơn trao tặng đã phần nào giúp gia đình chị vơi bớt khó khăn. Đồng chí Bùi Văn Quyết, Trưởng Công an xã Văn Sơn cho biết: Công an xã thường xuyên kiểm tra, theo dõi để giúp gia đình chị Dùng chăm sóc tốt con bò được trao tặng. Ngoài gia đình chị Dùng, trên địa bàn xã cũng còn nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. 

Chứng kiến những con bò trao tặng phát triển tốt, đem lại niềm vui cho các hộ khó khăn, trung úy Bùi Tuấn Anh, cán bộ Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (CAH) cho biết: Ngay khi đơn vị phát động, chúng tôi rất đồng tình hưởng ứng. Các hộ khi được trao tặng bò không chỉ được động viên về tinh thần, mà thực sự trở thành tài sản lớn, là động lực để họ vượt lên hoàn cảnh.

Theo chia sẻ của lãnh đạo CAH Lạc Sơn, trong 17 con bò trao tặng, nhiều con đã và sắp sinh sản. Các chiến sỹ CAH luôn bám sát, theo dõi và hỗ trợ để con bò phát triển tốt, thực sự trở thành "cần câu" cho các hộ nghèo. Hiện nay, CB, CS CAH Lạc Sơn vẫn đều đặn mỗi tháng dành tiền tiết kiệm, để có thêm nhiều con bò giống được trao tặng cho các hộ nghèo. Đây thực sự là một việc làm ý nghĩa trong học tập và làm theo gương Bác Hồ. Qua đó, làm sáng lên hình ảnh những chiến sỹ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ.


 Viết Đào

Các tin khác


Công tác kiểm tra, giám sát góp phần xây dựng Đảng bộ tỉnh trong sạch, vững mạnh

(HBĐT) - Năm 2019, Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện cơ bản toàn diện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KTGS) theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Kết luận số 156-TB/TW, ngày 1/10/2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị BCH T.Ư khóa X "về tăng cường công tác KTGS của Đảng”, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và chương trình công tác năm 2019 của BCH Đảng bộ tỉnh (khóa XVI) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện công tác KTGS phục vụ nhiệm vụ của cấp mình và chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Xã Xuân Phong thực hiện quy chế dân chủ tạo đồng thuận trong nhân dân

(HBĐT) - Việc thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở xã, phường, thị trấn theo Pháp lệnh số 34 thời gian qua tại xã Xuân Phong (Cao Phong) đã cho thấy những tín hiệu tích cực trên các mặt đời sống xã hội. Cấp ủy Đảng, chính quyền xã thể hiện rõ sự sát sao trong công tác chỉ đạo, điều hành, đảm bảo tính dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch, lấy sự đồng thuận của nhân dân làm thước đo cho việc thực hiện.

Chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động

(HBĐT) - Huyện Lương Sơn hiện có gần 4.700 công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ), trong đó có hơn 4.200 đoàn viên công đoàn, tham gia sinh hoạt ở 107 Công đoàn cơ sở (CĐCS). Thực hiện chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVC-LĐ, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Lương Sơn thường xuyên quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Chuyển biến trong cải cách hành chính ở huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Thực hiện Nghị quyết số 30c/NQ-CP của Chính phủ về ban hành Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước giai đoạn 2011-2020 và các văn bản của T.Ư, của tỉnh về công tác CCHC, UBND huyện Kim Bôi tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác CCHC. Qua đó, lề lối làm việc, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có nhiều chuyển biến. Năm 2018, huyện đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng các địa phương trong tỉnh về chỉ số CCHC.  

Huyện Lương Sơn nghiêm túc chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Các chi, Đảng bộ trên địa bàn huyện Lương Sơn tích cực triển khai Kế hoạch số 288-KH/HU, ngày 9/9/2019 của Huyện ủy Lương Sơn thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả cao nhất.

Sức lan tỏa của Chỉ thị số 40 ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 24/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Đà Bắc có điều kiện tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách thuận lợi, kịp thời hơn để phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống, góp phần hoàn thành mục tiêu giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục