(HBĐT) - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Công an huyện (CAH) Lạc Sơn đã có nhiều việc làm thiết thực. Trong đó, đơn vị đã xây dựng quỹ "Chung tay vì cuộc sống cộng đồng". Để xây dựng quỹ, hàng tháng, mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) chi tiêu tiết kiệm để gây quỹ. Thông qua quỹ, CAH Lạc Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, nổi bật là việc mua bò giống, trao tặng cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.


Nhờ con bò được cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Lạc Sơn trao tặng đã giúp gia đình chị Bùi Thị Dùng, xóm Răng Thiển, xã Văn Sơn vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Sau 3 năm triển khai, đến nay, đã có 17 con bò được trao tặng, thực sự là nguồn động viên lớn để các hộ khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Năm 2017, gia đình chị Bùi Thị Dùng, xóm Răng Thiển, xã Văn Sơn là một trong những hộ đầu tiên được CB, CS CAH Lạc Sơn trao tặng bò. Chị Dùng chia sẻ, vì có người thân thường xuyên ốm đau nên hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Nhiều lần, gia đình muốn mua bò để nuôi nhưng lại không đủ tiền. Do đó, khi được CAH Lạc Sơn trao tặng bò giống, gia đình chị hết sức vui mừng. Để chăm sóc bò tốt, vợ chồng chị Dùng trồng thêm cỏ voi. Sau một thời gian chăm sóc, đến nay, bò đã sinh sản lứa thứ hai. Chị Dùng phấn khởi: "Gia đình tôi rất biết ơn CAH đã trao tặng  bò giống. Cách đây hơn 1 tháng, con bò đẻ lứa thứ hai. Con bê đầu tiên gia đình đã bán để lấy tiền đưa con gái út đi chữa bệnh, cũng như mua sách vở cho các cháu".

Hoàn cảnh của gia đình chị Dùng khá éo le, con gái út mới 4 tuổi bị bệnh, thời gian ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Nhờ có bò được CB, CS CAH Lạc Sơn trao tặng đã phần nào giúp gia đình chị vơi bớt khó khăn. Đồng chí Bùi Văn Quyết, Trưởng Công an xã Văn Sơn cho biết: Công an xã thường xuyên kiểm tra, theo dõi để giúp gia đình chị Dùng chăm sóc tốt con bò được trao tặng. Ngoài gia đình chị Dùng, trên địa bàn xã cũng còn nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. 

Chứng kiến những con bò trao tặng phát triển tốt, đem lại niềm vui cho các hộ khó khăn, trung úy Bùi Tuấn Anh, cán bộ Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (CAH) cho biết: Ngay khi đơn vị phát động, chúng tôi rất đồng tình hưởng ứng. Các hộ khi được trao tặng bò không chỉ được động viên về tinh thần, mà thực sự trở thành tài sản lớn, là động lực để họ vượt lên hoàn cảnh.

Theo chia sẻ của lãnh đạo CAH Lạc Sơn, trong 17 con bò trao tặng, nhiều con đã và sắp sinh sản. Các chiến sỹ CAH luôn bám sát, theo dõi và hỗ trợ để con bò phát triển tốt, thực sự trở thành "cần câu" cho các hộ nghèo. Hiện nay, CB, CS CAH Lạc Sơn vẫn đều đặn mỗi tháng dành tiền tiết kiệm, để có thêm nhiều con bò giống được trao tặng cho các hộ nghèo. Đây thực sự là một việc làm ý nghĩa trong học tập và làm theo gương Bác Hồ. Qua đó, làm sáng lên hình ảnh những chiến sỹ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ.


 Viết Đào

Các tin khác


Thủ tướng: Dồn lực cho ''tam mã'' kéo cỗ xe tăng trưởng

Sáng nay, 2/7, phát biểu khai mạc Hội nghị Chính phủ với địa phương, Thủ tướng cho rằng, cỗ máy tăng trưởng của Việt Nam ví như "cỗ xe tam mã", gồm 3 cấu phần quan trọng nhất, đó là đầu tư, xuất khẩu và tiêu dùng. Phải dùng mọi biện pháp thúc đẩy cả "ba con ngựa kéo" để đạt mục tiêu tăng trưởng cao nhất.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến vào dự thảo văn kiện và phương án nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ VII

(HBĐT) - Chiều 1/7, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy cho ý kiến vào dự thảo văn kiện và phương án nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng.

Các cơ quan Khối nội chính phối hợp chặt chẽ, bảo đảm ổn định an ninh trật tự trên địa bàn

(HBĐT) - Chiều 30/6, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng quý II, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI: Trách nhiệm, hành động thực hiện chỉ tiêu phát triển đô thị

Bài 2- "Tăng tốc” xây dựng đô thị xứng tầm 
(HBĐT) - Kết quả thực hiện chỉ tiêu phát triển đô thị thể hiện nỗ lực phấn đấu của tỉnh trong thời gian qua. Tuy nhiên, mới chỉ là những khởi động ban đầu để chuẩn bị cho hành trình tăng tốc, bứt phá phát triển đô thị của tỉnh xứng đáng với tiềm năng, lợi thế khi được quy hoạch và hưởng lợi nằm trong vùng Thủ đô.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến vào dự thảo văn kiện và phương án nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện Mai Châu lần thứ XXVI

(HBĐT) - Ngày 29/6, BTV Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị cho ý kiến vào dự thảo văn kiện và phương án nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mai Châu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Vụ địa phương thuộc Ban Tổ chức T.Ư và lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI: Trách nhiệm, hành động thực hiện chỉ tiêu phát triển đô thị

(HBĐT) - Chỉ tiêu tỷ lệ đô thị hóa đạt 25% vào năm 2020 là 1 trong 5 chỉ tiêu khó đạt của Nghị quyết Đại hội (NQĐH) Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Tuy nhiên, với sự tập trung chỉ đạo, giao việc cụ thể gắn với đôn đốc, kiểm tra của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự vào cuộc của các ngành chức năng và hệ thống chính trị thực hiện các giải pháp, nhóm giải pháp phát triển đô thị, gắn với sắp xếp đơn vị hành chính, đến tháng 6/2020, tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh đã đạt 28,69%, tăng thêm so với đầu nhiệm kỳ là 14,16%, hoàn thành và vượt 114,76% chỉ tiêu NQĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2016 - 2020.
Bài 1 - "Vượt đích” tỷ lệ phát triển đô thị

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục