(HBĐT) - Ngay sau khi được quán triệt nội dung cơ bản của Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Huyện uỷ Lạc Thuỷ đã xây dựng Kế hoạch số 202-KH/HU, ngày 08/10/2019 về quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35- CT/TW về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, các Chi, Đảng bộ trong huyện đã kịp thời triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện đảm bảo đúng kế hoạch huyện đề ra.Dựa trên Kế hoạch đảm bảo ANTT phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp, Đội An ninh, Công an huyện Lạc Thuỷ phân công nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sỹ tổ chức các phương án đảm bảo an ninh trước, trong và sau đại hội.

Để chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ các cấp, Huyện uỷ đã tập trung giáo dục tư tưởng, chính trị, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2020. Các Chi uỷ cơ sở phân công chi uỷ viên, đảng viên phục vụ công tác chuẩn bị tổ chức đại hội. Các Đảng uỷ cơ sở thành lập các tiểu ban giúp việc; phân công các đồng chí trong BTV, cấp uỷ viên chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra chi bộ trực thuộc. BTV Huyện uỷ đã lựa chọn 2 Đảng bộ cơ sở tiến hành đại hội điểm để rút kinh nghiệm trước khi chỉ đạo đại hội các Chi, Đảng bộ trực thuộc là Đảng bộ xã An Bình (đại diện khối xã, thị trấn) và Đảng bộ Công an huyện (đại diện khối Đảng bộ cơ quan, đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp trực thuộc Huyện uỷ). Theo đó, thời gian tổ chức đại hội điểm hoàn thành trước ngày 20/3/2020; Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện hoàn thành trước ngày 30/8/2020. Để giám sát trực tiếp công tác chuẩn bị đại hội, Huyện uỷ đã thành lập 3 đoàn kiểm tra đối với các Chi, Đảng bộ trực thuộc và dự kiến thời gian kiểm tra bắt đầu sau ngày 20/11/2019 nhằm hướng dẫn, kịp thời bổ sung, khắc phục những thiếu xót.

Lạc Thuỷ là địa bàn có nhiều khu vực giáp ranh, đông dân cư nên công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau đại hội được huyện chú trọng. Huyện uỷ đã giao Công an huyện xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT phục vụ đại hội. Thượng tá Hoàng Văn Tuyên, Phó Trưởng Công an huyện Lạc Thuỷ cho biết: "Công an huyện đã thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ công tác tổ chức đại hội. Không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, khủng bố, biểu tình, gây rối, cháy nổ. Chủ động nắm tình hình, huy động các lực lượng, tăng cường phương tiện, biện pháp phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia đảm bảo ANTT, ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an đảm bảo an ninh. Tập trung thống nhất trong chỉ huy, chỉ đạo, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt. Nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ về yêu cầu, nhiệm vụ công tác”.

Một trong những điểm nhấn của huyện trong công tác chỉ đạo đại hội là việc BTV Huyện uỷ đã xây dựng Kế hoạch số 203-KH/HU về "ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025”. Theo đó, chuẩn bị các thiết bị công nghệ thông tin lưu động như máy tính, máy in, máy photocopy, máy chiếu, máy quét… Đặc biệt, thành lập tổ kỹ thuật sử dụng phần mềm kiểm phiếu điện tử trên máy tính phục vụ công tác bầu cử tại Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ; lắp màn hình LED 20 – 24 m2 phục vụ trong quá trình diễn ra đại hội.

Lạc Long là địa phương chuẩn bị thực hiện sáp nhập với thị trấn Chi Nê, tuy nhiên, Đảng bộ xã đã nghiêm túc thực hiện công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp. Cụ thể là việc xây dựng Kế hoạch số 29-KH/ĐU về tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị. Theo đó, chọn chi bộ Đồi Hoa làm điểm tổ chức trước ngày 31/1/2020. Sau đó, tiếp tục rút kinh nghiệm tổ chức đại hội tại các chi bộ và Đảng bộ xã.

Đồng chí Bùi Văn Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Lạc Thuỷ cho biết: "Các cấp uỷ trong huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng văn kiện đại hội có chất lượng, đánh giá toàn diện, khách quan những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, chỉ ra được nguyên nhân, tồn tại, hạn chế; giải pháp cho nhiệm kỳ tới. Đồng thời, làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự đảm bảo đúng nguyên tắc, dân chủ, công khai”.


Thanh Sơn


Các tin khác


Thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI: Quyết tâm của “huyện nghèo” Đà Bắc

(HBĐT) - Gian nan huyện nghèo 
Là huyện vùng cao, điều kiện tự nhiên của Đà Bắc tương đối đặc thù. Nơi đây có nhiều đồi, núi, sông, suối xen kẽ tạo thành nhiều dải hẹp bị cắt phá mạnh mẽ. Địa hình bị chia cắt không chỉ gây trở ngại đặc biệt cho giao thông mà còn tạo nhiều thách thức cho nỗ lực khai thác tài nguyên và phát triển kinh tế của địa phương. Hiện, Đà Bắc là 1 trong 85 huyện nghèo nhất cả nước, là huyện duy nhất của tỉnh thuộc danh sách "huyện nghèo giai đoạn 2018 - 2020” theo Quyết định số 275/QĐ-TTg, ngày 7/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Toàn huyện có 18 xã khu vực III thuộc diện đầu tư Chương trình 135; 1 xã, 1 thị trấn khu vực II với 4 xóm thuộc diện đặc biệt khó khăn được đầu tư Chương trình 135.

Giải pháp nâng cao chất lượng dạy, học lý luận chính trị ở huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị (LLCT) cho đội ngũ cán bộ, hàng năm, huyện Kim Bôi xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Từ đó, chỉ đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện xây dựng kế hoạch và mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng LLCT. Đăng ký với Tỉnh ủy để cử cán bộ tham gia các lớp do Trường Chính trị tỉnh và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đào tạo.

Tăng cường kiểm tra, giám sát phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KT, GS) và thi hành kỷ luật Đảng theo chương trình, kế hoạch năm 2019, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp thuộc Đảng bộ huyện Yên Thủy chú trọng là tăng cường công tác KT, GS và công tác nhân sự UBKT phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tuổi trẻ xã Bắc Phong học tập và làm theo lời Bác

(HBĐT) - Tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, phong trào "Tuổi trẻ xã Bắc Phong chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong những năm qua, tuổi trẻ xã Bắc Phong (Cao Phong) đã thực hiện nhiều việc làm thiết thực, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển KT-XH địa phương. Đoàn xã được đánh giá là một trong những tập thể điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018 của huyện Cao Phong.

Sáng mãi phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ"

(HBĐT) - Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tân Mỹ (Lạc Sơn) đã nỗ lực trong các phong trào thi đua, phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tích cực lao động sản xuất, phát triển KT-XH, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn.

Chuẩn bị kỹ lưỡng, hướng tới tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp

(HBĐT) - 100% chi, Đảng bộ cơ sở đã thành lập các tiểu ban: văn kiện, nhân sự, phục vụ Đại hội Đảng; tiểu ban văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện đã hoàn thành dự thảo báo cáo chính trị lần 1; công tác nắm tình hình ANCT- TTATXH đã được triển khai… Đó là những nét chính phản ánh công tác chuẩn bị tích cực của Đảng bộ huyện Kim Bôi cho Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục