(HBĐT) - Xã Tây Phong (Cao Phong) có 13 chi bộ, trong đó có 9 chi bộ thôn, xóm, 3 chi bộ trường học và 1 chi bộ trạm y tế với 250 đảng viên. Thời gian qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy xã đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát (KT, GS) hàng năm để chủ động triển khai; chú trọng công tác KT, GS việc chấp hành Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng và pháp luật của Nhà nước, kiểm tra tổ chức Đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.


9 tháng năm 2019, UBKT Đảng ủy xã đã tham mưu cho Đảng ủy kiểm tra 1 tổ chức Đảng, giám sát 1 chi bộ trong việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị các cấp; giám sát chuyên đề đối với 2 đồng chí cấp ủy chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao. UBKT Đảng ủy xã đã kiểm tra tài chính đối với 1 chi bộ trong việc thu, nộp, quản lý và sử dụng đảng phí năm 2018; tham mưu cho cấp ủy xây dựng kế hoạch kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới trong việc triển khai và thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 21/1/2019 của Ban Bí thư và Quy định số 31-QĐ/TU, ngày 14/12/ 2018 của Tỉnh ủy; giám sát chuyên đề việc thực hiện nhiệm vụ được giao đối với 1 đồng chí là Phó Bí thư chi bộ; hướng dẫn tổ chức Đảng cấp dưới xem xét thi hành kỷ luật 2 đảng viên do vi phạm chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình.


Cán bộ Đảng ủy xã Tây Phong (Cao Phong) trao đổi về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.

Bên cạnh đó, những năm qua, UBKT Đảng ủy tham mưu cấp ủy xây dựng và duy trì tốt công tác KT, GS của Đảng. Đặc biệt đã tham mưu cấp ủy kiểm tra các tổ chức CT-XH, trường THCS và trường mầm non trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Hầu hết các chi bộ và tổ chức CT-XH đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện tốt các chuyên đề Chỉ thị số 05 gắn với nhiệm vụ chính trị. Cán bộ, đảng viên tích cực rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Đồng chí Hoàng Thị Khen, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tây Phong cho biết: Qua KT, GS đã kịp thời uốn nắn, nhắc nhở, góp ý cho tổ chức Đảng, đảng viên thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định của Đảng. Thông qua đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng, UBKT Đảng ủy, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ về công tác KT, GS, góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Đảng bộ xã Tây Phong đã khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng, thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH. Xã tích cực vận động nhân dân chuyển đổi cơ bản diện tích cấy lúa không hiệu quả sang trồng mía với diện tích mía các loại là 234 ha; chuyển đổi đất vườn đồi sang trồng cây ăn quả có múi với diện tích 154 ha cho hiệu quả kinh tế. Đồng thời, tích cực giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Năm 2018, xã về đích nông thôn mới. Kết cấu hạ tầng được đầu tư, sản xuất phát triển với các cây trồng chủ lực là mía, cam, kết hợp với chăn nuôi, phát triển dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, đời sống của người dân được cải thiện. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 29,5 triệu đồng/năm, hộ nghèo còn 8,13%. Đặc biệt, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được chuẩn hóa, đa phần là nhân tố trẻ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Nhiều năm nay, Đảng bộ xã Tây Phong được đánh giá là tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


L.C


Các tin khác


Chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động

(HBĐT) - Huyện Lương Sơn hiện có gần 4.700 công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ), trong đó có hơn 4.200 đoàn viên công đoàn, tham gia sinh hoạt ở 107 Công đoàn cơ sở (CĐCS). Thực hiện chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVC-LĐ, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Lương Sơn thường xuyên quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Chuyển biến trong cải cách hành chính ở huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Thực hiện Nghị quyết số 30c/NQ-CP của Chính phủ về ban hành Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước giai đoạn 2011-2020 và các văn bản của T.Ư, của tỉnh về công tác CCHC, UBND huyện Kim Bôi tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác CCHC. Qua đó, lề lối làm việc, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có nhiều chuyển biến. Năm 2018, huyện đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng các địa phương trong tỉnh về chỉ số CCHC.  

Huyện Lương Sơn nghiêm túc chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Các chi, Đảng bộ trên địa bàn huyện Lương Sơn tích cực triển khai Kế hoạch số 288-KH/HU, ngày 9/9/2019 của Huyện ủy Lương Sơn thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả cao nhất.

Công an huyện Lạc Sơn chung tay vì cuộc sống cộng đồng

(HBĐT) - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Công an huyện (CAH) Lạc Sơn đã có nhiều việc làm thiết thực. Trong đó, đơn vị đã xây dựng quỹ "Chung tay vì cuộc sống cộng đồng". Để xây dựng quỹ, hàng tháng, mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) chi tiêu tiết kiệm để gây quỹ. Thông qua quỹ, CAH Lạc Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, nổi bật là việc mua bò giống, trao tặng cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Sức lan tỏa của Chỉ thị số 40 ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 24/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Đà Bắc có điều kiện tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách thuận lợi, kịp thời hơn để phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống, góp phần hoàn thành mục tiêu giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TU: Hướng đến mục tiêu 100% huyện, thành phố có tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TU, ngày 29/10/2014 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước (DNKVNNN), mục tiêu đề ra đến năm 2020, không còn huyện nào không có tổ chức Đảng trong DNKVNNN. Đến thời điểm này, đã có 9 huyện, thành phố "cán đích" và tiếp tục phấn đấu các mục tiêu cao hơn. Còn lại 2 huyện Đà Bắc và Mai Châu, thời gian tới cần những giải pháp đồng bộ, quyết tâm chính trị cao hơn nữa mới có thể xóa "trắng” tổ chức Đảng trong DNKVNNN, góp phần hoàn thành mục tiêu chung của toàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục