(HBĐT) - Xã Tây Phong (Cao Phong) có 13 chi bộ, trong đó có 9 chi bộ thôn, xóm, 3 chi bộ trường học và 1 chi bộ trạm y tế với 250 đảng viên. Thời gian qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy xã đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát (KT, GS) hàng năm để chủ động triển khai; chú trọng công tác KT, GS việc chấp hành Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng và pháp luật của Nhà nước, kiểm tra tổ chức Đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.


9 tháng năm 2019, UBKT Đảng ủy xã đã tham mưu cho Đảng ủy kiểm tra 1 tổ chức Đảng, giám sát 1 chi bộ trong việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị các cấp; giám sát chuyên đề đối với 2 đồng chí cấp ủy chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao. UBKT Đảng ủy xã đã kiểm tra tài chính đối với 1 chi bộ trong việc thu, nộp, quản lý và sử dụng đảng phí năm 2018; tham mưu cho cấp ủy xây dựng kế hoạch kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới trong việc triển khai và thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 21/1/2019 của Ban Bí thư và Quy định số 31-QĐ/TU, ngày 14/12/ 2018 của Tỉnh ủy; giám sát chuyên đề việc thực hiện nhiệm vụ được giao đối với 1 đồng chí là Phó Bí thư chi bộ; hướng dẫn tổ chức Đảng cấp dưới xem xét thi hành kỷ luật 2 đảng viên do vi phạm chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình.


Cán bộ Đảng ủy xã Tây Phong (Cao Phong) trao đổi về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.

Bên cạnh đó, những năm qua, UBKT Đảng ủy tham mưu cấp ủy xây dựng và duy trì tốt công tác KT, GS của Đảng. Đặc biệt đã tham mưu cấp ủy kiểm tra các tổ chức CT-XH, trường THCS và trường mầm non trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Hầu hết các chi bộ và tổ chức CT-XH đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện tốt các chuyên đề Chỉ thị số 05 gắn với nhiệm vụ chính trị. Cán bộ, đảng viên tích cực rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Đồng chí Hoàng Thị Khen, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tây Phong cho biết: Qua KT, GS đã kịp thời uốn nắn, nhắc nhở, góp ý cho tổ chức Đảng, đảng viên thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định của Đảng. Thông qua đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng, UBKT Đảng ủy, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ về công tác KT, GS, góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Đảng bộ xã Tây Phong đã khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng, thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH. Xã tích cực vận động nhân dân chuyển đổi cơ bản diện tích cấy lúa không hiệu quả sang trồng mía với diện tích mía các loại là 234 ha; chuyển đổi đất vườn đồi sang trồng cây ăn quả có múi với diện tích 154 ha cho hiệu quả kinh tế. Đồng thời, tích cực giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Năm 2018, xã về đích nông thôn mới. Kết cấu hạ tầng được đầu tư, sản xuất phát triển với các cây trồng chủ lực là mía, cam, kết hợp với chăn nuôi, phát triển dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, đời sống của người dân được cải thiện. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 29,5 triệu đồng/năm, hộ nghèo còn 8,13%. Đặc biệt, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được chuẩn hóa, đa phần là nhân tố trẻ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Nhiều năm nay, Đảng bộ xã Tây Phong được đánh giá là tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


L.C


Các tin khác


Thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI: Quyết tâm của “huyện nghèo” Đà Bắc

(HBĐT) - Gian nan huyện nghèo 
Là huyện vùng cao, điều kiện tự nhiên của Đà Bắc tương đối đặc thù. Nơi đây có nhiều đồi, núi, sông, suối xen kẽ tạo thành nhiều dải hẹp bị cắt phá mạnh mẽ. Địa hình bị chia cắt không chỉ gây trở ngại đặc biệt cho giao thông mà còn tạo nhiều thách thức cho nỗ lực khai thác tài nguyên và phát triển kinh tế của địa phương. Hiện, Đà Bắc là 1 trong 85 huyện nghèo nhất cả nước, là huyện duy nhất của tỉnh thuộc danh sách "huyện nghèo giai đoạn 2018 - 2020” theo Quyết định số 275/QĐ-TTg, ngày 7/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Toàn huyện có 18 xã khu vực III thuộc diện đầu tư Chương trình 135; 1 xã, 1 thị trấn khu vực II với 4 xóm thuộc diện đặc biệt khó khăn được đầu tư Chương trình 135.

Giải pháp nâng cao chất lượng dạy, học lý luận chính trị ở huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị (LLCT) cho đội ngũ cán bộ, hàng năm, huyện Kim Bôi xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Từ đó, chỉ đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện xây dựng kế hoạch và mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng LLCT. Đăng ký với Tỉnh ủy để cử cán bộ tham gia các lớp do Trường Chính trị tỉnh và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đào tạo.

Tăng cường kiểm tra, giám sát phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KT, GS) và thi hành kỷ luật Đảng theo chương trình, kế hoạch năm 2019, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp thuộc Đảng bộ huyện Yên Thủy chú trọng là tăng cường công tác KT, GS và công tác nhân sự UBKT phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tuổi trẻ xã Bắc Phong học tập và làm theo lời Bác

(HBĐT) - Tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, phong trào "Tuổi trẻ xã Bắc Phong chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong những năm qua, tuổi trẻ xã Bắc Phong (Cao Phong) đã thực hiện nhiều việc làm thiết thực, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển KT-XH địa phương. Đoàn xã được đánh giá là một trong những tập thể điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018 của huyện Cao Phong.

Huyện Lạc Thuỷ tập trung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Ngay sau khi được quán triệt nội dung cơ bản của Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Huyện uỷ Lạc Thuỷ đã xây dựng Kế hoạch số 202-KH/HU, ngày 08/10/2019 về quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35- CT/TW về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, các Chi, Đảng bộ trong huyện đã kịp thời triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện đảm bảo đúng kế hoạch huyện đề ra.

Sáng mãi phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ"

(HBĐT) - Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tân Mỹ (Lạc Sơn) đã nỗ lực trong các phong trào thi đua, phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tích cực lao động sản xuất, phát triển KT-XH, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục