(HBĐT) - Trong những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ huyện Lương Sơn được triển khai nghiêm túc, sâu rộng, có trọng tâm, trọng điểm, lan tỏa mạnh mẽ. Từ đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trên địa bàn.Nhân dân xóm Đoàn Kết, xã Lâm Sơn (Lương Sơn) phát triển nghề gỗ lũa, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập.

Trên cơ sở hướng dẫn của BTV Huyện ủy, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên từ huyện xuống cơ sở đều xây dựng kế hoạch hành động, việc làm cụ thể thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với điều kiện thực tế thực hiện nhiệm vụ của mình. Năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, hệ thống chính trị tiến bộ rõ rệt. Hoạt động của chính quyền các cấp có nhiều đổi mới. Ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong phục vụ nhân dân được nâng lên. Huyện Lương Sơn đã thực hiện tốt công tác tiếp xúc, đối thoại với nhân dân của người đứng đầu, kịp thời ghi nhận, chỉ đạo giải quyết những kiến nghị chính đáng của nhân dân. Đã từng bước giải quyết những vấn đề bức xúc của địa phương, hạn chế phát sinh khiếu kiện ngay từ cơ sở, tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội, củng cố, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Thông qua, thực hiện Chỉ thị số 05, nhiều lĩnh vực then chốt, nhiều nhiệm vụ trọng tâm có chuyển biến mạnh mẽ. Trên địa bàn huyện xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân điển hình làm theo lời Bác có sức lan tỏa sâu rộng. Trong đó phải kể đến cán bộ và nhân nhâ xóm Gò Đẻ, xóm Rậm, xã Cư Yên hiến gần 2 ha đất để xây dựng sân vận động và nhà văn hóa xã. Cán bộ và nhân dân xóm Đồng Tiến, xã Tân Vinh hiến 2.088 m2 đất xây dựng trụ sở UBND và nhà văn hóa trung tâm xã. Chi bộ tiểu khu 6, thị trấn Lương Sơn với việc đảm bảo ANTT cho nhân dân tiểu khu. Các mô hình: "tiếng kẻng vây bắt tội phạm" tại xã Tân Thành, "3 không" về ANTT tại các trường học, đấu tranh phòng, chống tội phạm của Công an huyện. Sản xuất gỗ lũa đem lại thu nhập cao cho nhiều hộ dân tại xã Lâm Sơn. Phụ nữ tự quản về vệ sinh môi trường và con đường hoa tại các chi hội phụ nữ, tiết kiệm giúp nhau mua thẻ BHYT. HTX Nông nghiệp trồng cây có múi xã Tân Thành, Trường Sơn. HTX Nông nghiệp Hòa Bình Xanh chăn nuôi dê tại xã Long Sơn. HTX Chuối VIBA xã Trung Sơn… Về cá nhân, tiêu biểu có đảng viên Nguyễn Văn Huỳnh, xã Hòa Sơn 16 lần hiến máu cứu người, được vinh dự dự lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức. Hộ ông Nguyễn Văn Hải, xã Tân Thành nhặt được 295 triệu đồng trả lại cho gia đình bị mất. Hộ dân tộc Dao Lý Kim Cao, xã Tân Thành hiến 500 m2 đất xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng của xóm. Thượng úy Trần Khánh Toàn, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, trực tiếp chỉ đạo và tham gia phá 2 chuyên án về tội phạm ma túy...

Bên cạnh đó, huyện Lương Sơn đã vận dụng sáng tạo các chủ trương, chính sách, huy động tốt các nguồn lực phấn đấu về đích trong chương trình nông thôn mới. Phấn đấu đến hết năm 2019, có 19/19 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, huyện đạt huyện nông thôn mới. Bên cạnh đó, huyện tập trung chỉ đạo các giải pháp cụ thể thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU, ngày 11/5/2012 của BTV Tỉnh ủy về huy động các nguồn lực xây dựng vùng trung tâm huyện Lương Sơn trở thành đô thị loại IV, tạo tiền đề để sớm thành lập thị xã Lương Sơn, triển khai đề án công nhận thị trấn Lương Sơn và các xã phụ cận trở thành đô thị loại 4 trình các cấp bảo đảm thời gian và tiến độ.

L.T

Các tin khác


Thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI: Quyết tâm của “huyện nghèo” Đà Bắc

(HBĐT) - Gian nan huyện nghèo 
Là huyện vùng cao, điều kiện tự nhiên của Đà Bắc tương đối đặc thù. Nơi đây có nhiều đồi, núi, sông, suối xen kẽ tạo thành nhiều dải hẹp bị cắt phá mạnh mẽ. Địa hình bị chia cắt không chỉ gây trở ngại đặc biệt cho giao thông mà còn tạo nhiều thách thức cho nỗ lực khai thác tài nguyên và phát triển kinh tế của địa phương. Hiện, Đà Bắc là 1 trong 85 huyện nghèo nhất cả nước, là huyện duy nhất của tỉnh thuộc danh sách "huyện nghèo giai đoạn 2018 - 2020” theo Quyết định số 275/QĐ-TTg, ngày 7/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Toàn huyện có 18 xã khu vực III thuộc diện đầu tư Chương trình 135; 1 xã, 1 thị trấn khu vực II với 4 xóm thuộc diện đặc biệt khó khăn được đầu tư Chương trình 135.

Giải pháp nâng cao chất lượng dạy, học lý luận chính trị ở huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị (LLCT) cho đội ngũ cán bộ, hàng năm, huyện Kim Bôi xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Từ đó, chỉ đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện xây dựng kế hoạch và mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng LLCT. Đăng ký với Tỉnh ủy để cử cán bộ tham gia các lớp do Trường Chính trị tỉnh và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đào tạo.

Tăng cường kiểm tra, giám sát phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KT, GS) và thi hành kỷ luật Đảng theo chương trình, kế hoạch năm 2019, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp thuộc Đảng bộ huyện Yên Thủy chú trọng là tăng cường công tác KT, GS và công tác nhân sự UBKT phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tuổi trẻ xã Bắc Phong học tập và làm theo lời Bác

(HBĐT) - Tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, phong trào "Tuổi trẻ xã Bắc Phong chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong những năm qua, tuổi trẻ xã Bắc Phong (Cao Phong) đã thực hiện nhiều việc làm thiết thực, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển KT-XH địa phương. Đoàn xã được đánh giá là một trong những tập thể điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018 của huyện Cao Phong.

Huyện Lạc Thuỷ tập trung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Ngay sau khi được quán triệt nội dung cơ bản của Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Huyện uỷ Lạc Thuỷ đã xây dựng Kế hoạch số 202-KH/HU, ngày 08/10/2019 về quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35- CT/TW về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, các Chi, Đảng bộ trong huyện đã kịp thời triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện đảm bảo đúng kế hoạch huyện đề ra.

Sáng mãi phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ"

(HBĐT) - Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tân Mỹ (Lạc Sơn) đã nỗ lực trong các phong trào thi đua, phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tích cực lao động sản xuất, phát triển KT-XH, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục