(HBĐT) - Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tân Mỹ (Lạc Sơn) đã nỗ lực trong các phong trào thi đua, phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tích cực lao động sản xuất, phát triển KT-XH, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn.Mô hình trồng cây có múi của cựu chiến binh Bùi Văn Nhạy, xóm Nạch, xã Tân Mỹ (Lạc Sơn) cho thu nhập từ 80 -100 triệu đồng/năm.

Hội CCB xã Tân Mỹ có 13 chi hội với 373 hội viên. Đồng chí Bùi Văn Nhị, Chủ tịch Hội CCB xã cho biết: "Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, thời gian qua, Hội đã thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào, kế hoạch, chỉ tiêu các cấp Hội đề ra. Từ đó, nêu cao tinh thần, phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tiên phong trong các phong trào thi đua, thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương".

Hội viên Hội CCB xã luôn đoàn kết, chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hội thường xuyên phối hợp với các ngành, đoàn thể làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; phối hợp với Công an xã, các tổ an ninh tự quản giải quyết các mâu thuẫn ngay tại cơ sở; thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội. Hưởng ứng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", hội viên tích cực nêu gương sáng, ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật, nhiều gia đình hội viên đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa". Việc chi trả chế độ đối với hội viên thuộc diện chính sách, thương, bệnh binh được thực hiện nghiêm túc. Các hội viên còn tích cực tham gia hoạt động nhân đạo, thăm hỏi gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, Tết.

Đẩy mạnh phong trào "CCB giúp nhau phát triển kinh tế", trong năm qua, các cấp Hội dành nhiều quan tâm, nỗ lực nâng cao đời sống cho hội viên. Cùng với các cấp chính quyền, Hội chú trọng chỉ đạo, giúp đỡ, tìm ra nhiều giải pháp mới, cách làm hay, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả như trồng cây có múi, rau sạch, mía, chăn nuôi. Từ phong trào đã xuất hiệu nhiều cá nhân điển hình tiên tiến, thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương... Ngoài ra, Hội giúp đỡ hội viên nghèo vay vốn phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Từ nguồn vốn vay, các hội viên mạnh dạn đầu tư sản xuất, mở rộng quy mô, qua đó, số hội viên nghèo ngày càng giảm.

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", hội viên đã đóng góp nhiều ngày công, tiền của làm đường giao thông trục xóm, nội đồng, các công trình thủy lợi; đăng ký đoạn đường CCB tự quản với tổng chiều dài 4,7 km; gây quỹ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, sửa nhà, hỗ trợ cây, con giống cho hội viên nghèo. Hội đăng ký thực hiện 3 mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp, ngõ xóm văn minh", qua đó, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn, đóng góp xây dựng các tiêu chí nông thôn mới. Hội phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức các cuộc tổng vệ sinh, khơi thông cống rãnh, phát dọn kênh mương, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, thu hút đông đảo hội viên và người dân tham gia.

Với những kết quả đạt được trong công tác Hội và thực hiện phong trào thi đua, Hội CCB xã Tân Mỹ đã thu hút hội viên sôi nổi tham gia các hoạt động, đóng góp cho phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo ở địa phương. Đời sống vật chất, tinh thần của hội viên ngày càng được nâng lên. Hiện, thu nhập bình quân của xã đạt 35 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo dưới 9%.


Hoàng Anh


Các tin khác


Thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI: Quyết tâm của “huyện nghèo” Đà Bắc

(HBĐT) - Gian nan huyện nghèo 
Là huyện vùng cao, điều kiện tự nhiên của Đà Bắc tương đối đặc thù. Nơi đây có nhiều đồi, núi, sông, suối xen kẽ tạo thành nhiều dải hẹp bị cắt phá mạnh mẽ. Địa hình bị chia cắt không chỉ gây trở ngại đặc biệt cho giao thông mà còn tạo nhiều thách thức cho nỗ lực khai thác tài nguyên và phát triển kinh tế của địa phương. Hiện, Đà Bắc là 1 trong 85 huyện nghèo nhất cả nước, là huyện duy nhất của tỉnh thuộc danh sách "huyện nghèo giai đoạn 2018 - 2020” theo Quyết định số 275/QĐ-TTg, ngày 7/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Toàn huyện có 18 xã khu vực III thuộc diện đầu tư Chương trình 135; 1 xã, 1 thị trấn khu vực II với 4 xóm thuộc diện đặc biệt khó khăn được đầu tư Chương trình 135.

Giải pháp nâng cao chất lượng dạy, học lý luận chính trị ở huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị (LLCT) cho đội ngũ cán bộ, hàng năm, huyện Kim Bôi xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Từ đó, chỉ đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện xây dựng kế hoạch và mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng LLCT. Đăng ký với Tỉnh ủy để cử cán bộ tham gia các lớp do Trường Chính trị tỉnh và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đào tạo.

Tăng cường kiểm tra, giám sát phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KT, GS) và thi hành kỷ luật Đảng theo chương trình, kế hoạch năm 2019, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp thuộc Đảng bộ huyện Yên Thủy chú trọng là tăng cường công tác KT, GS và công tác nhân sự UBKT phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tuổi trẻ xã Bắc Phong học tập và làm theo lời Bác

(HBĐT) - Tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, phong trào "Tuổi trẻ xã Bắc Phong chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong những năm qua, tuổi trẻ xã Bắc Phong (Cao Phong) đã thực hiện nhiều việc làm thiết thực, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển KT-XH địa phương. Đoàn xã được đánh giá là một trong những tập thể điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018 của huyện Cao Phong.

Huyện Lạc Thuỷ tập trung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Ngay sau khi được quán triệt nội dung cơ bản của Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Huyện uỷ Lạc Thuỷ đã xây dựng Kế hoạch số 202-KH/HU, ngày 08/10/2019 về quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35- CT/TW về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, các Chi, Đảng bộ trong huyện đã kịp thời triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện đảm bảo đúng kế hoạch huyện đề ra.

Chuẩn bị kỹ lưỡng, hướng tới tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp

(HBĐT) - 100% chi, Đảng bộ cơ sở đã thành lập các tiểu ban: văn kiện, nhân sự, phục vụ Đại hội Đảng; tiểu ban văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện đã hoàn thành dự thảo báo cáo chính trị lần 1; công tác nắm tình hình ANCT- TTATXH đã được triển khai… Đó là những nét chính phản ánh công tác chuẩn bị tích cực của Đảng bộ huyện Kim Bôi cho Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục