(HBĐT) - Đoàn công tác của Sở NN&PTNT vừa đi kiểm tra tình hình thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM tại xã Thanh Lương, Lương Sơn.

 

 

Đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công công trình trường tiểu học chi Thanh Xuân, xã Thanh Lương, Lương Sơn

Thanh Lương là một trong 3 xã của huyện Lương Sơn đăng ký về đích NTM năm 2016. Để phấn đấu về đích, trên cơ sở nguồn vốn được phân bổ từ chương trình xây dựng NTM, xã đang tập trung thực hiện 6 công trình xây dựng cơ bản gồm: công trình sân vận động xã, trạm y tế xã, trường tiểu học chi Thanh Xuân, nhà lớp học trường mầm non trung tâm xã, trường THCS và đường nội đồng thôn Sấu Thượng với tổng mức đầu tư trên 16,1 tỷ đồng. Hiện, các công trình đang được đẩy nhanh tiến độ thi công nhưng mới giải ngân được trên 1,2 tỷ đồng, khả năng phải sang quý 1/2017 mới hoàn thành và đưa vào sử dụng.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã đã nêu lên những kết quả đã đạt được trong thực hiện chương trình xây dựng NTM và những khó khăn như nguồn vốn cấp chậm làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Mặt khác, theo hướng dẫn mới về bộ tiêu chí có nhiều nội dung thay đổi nên xã phải phấn đấu hoàn thiện thêm các tiêu chí cho phù hợp. Xã đề nghị UBND huyện giải quyết dứt điểm một số cá nhân tại thôn Gò Mu rào cản doanh nghiệp để công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn được giữ vững.

 

Sau khi đi kiểm tra thực tế các công trình đang thi công cũng như nghe giải trình của xã trong hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, đoàn công tác đề nghị huyện tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban phối hợp với xã rà soát là 19 tiêu chí theo Quyết định 1980 của Thủ tướng Chính phủ mới ban hành. Đồng thời đề nghị huyện giải quyết dứt điểm vấn đề ANTT trên địa bàn xã. Với tiến độ như hiện nay, xã Thanh Lương có khả năng cao sẽ về đích NTM vào năm 2017 vì vậy đến đầu tháng 1/2017 huyện có thể lập hồ sơ đề nghị UBND tỉnh công nhận xã Thanh Lương đạt chuẩn NTM năm 2017.

 

                                                                       

                                                                       Đinh Thắng

 

Các tin khác


Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục