(HBĐT) - Ngày 25/7, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Kim Bôi tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.


Đến hết tháng 6, tổng nguồn vốn hoạt động của đơn vị là 343.200 triệu đồng, trong đó nguồn vốn từ TƯ 327.868 triệu đồng, vốn từ ngân sách huyện và tỉnh 1,7 tỷ đồng, vốn huy động tại địa phương 13.632 triệu đồng. Trong 6 tháng, nguồn vốn được giao tăng là 33.752 triệu đồng cho 6 chương trình tín dụng. Doanh số cho vay 6 tháng đầu năm đạt 78.626 triệu đồng cho 3.121 lượt hộ nghèo và các đối tượng thụ hưởng chính sách khác. Doanh số thu nợ đạt 48.255 triệu đồng. Tổng dư nợ đến hết tháng 6 đạt 343.200 triệu đồng, tăng trưởng 9,7%, có 19.522 khách hàng đang dư nợ. Nợ quá hạn là 343 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,1%. Dư nợ ủy thác qua 4 tổ chức chính trị xã hội đạt 340.533 triệu đồng, chiếm 99,2 % tổng dư nợ. Hiện nay các Hội đoàn thể đang quản lý 400 tổ TK&VV tại thôn, xóm, khu phố gồm có 14.808 hộ vay vốn.


Từ vốn vay NHCSXG, nông dân xã Sào Báy, Kim Bôi đầu tư trồng mía đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong 6 tháng cuối năm, NHCSXH huyện Kim Bôi đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm: thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn tạo nguồn vốn cho vay quay vòng đáp ứng nhu cầu vay vốn; huy động tiền gửi tiết kiệm theo kế hoạch; các Tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác thực hiện công tác kiểm tra, giám sát theo kế hoạch; thực hiện các biện pháp phù hợp để đôn đốc thu hồi những khoản nợ khó đòi, lãi tồn đọng trên địa bàn xã, thị trấn; xây dựng kế hoạch tín dụng năm 2018; tập huấn nghiệp vụ cho các đơn vị nhận uỷ thác, Ban quản lý tổ TK&VV; tăng cường thông tin, tuyên truyền về hoạt động của Ngân hàng CSXH...


                                                                                     Đinh Thắng

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục