(HBĐT) - Tối 23/9, Công ty TNHH đầu tư Queensland – đơn vị chủ đầu tư Dự án khu dân cư thương mại và chợ trung tâm huyện Lương Sơn - "Phố chợ Lương Sơn” đã tổ chức "Lễ hội đường phố - Chợ đêm Lương Sơn”. Tham dự Lễ hội có đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, UBND cùng các phòng, ban chức năng của huyện Lương Sơn. Đặc biệt, Lễ hội còn có sự tham gia của hàng vạn người dân trên địa bàn huyện Lương Sơn cũng như người dân vùng lân cận.


Công ty TNHH đầu tư Queensland được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư theo Quyết định số 504/QĐ-UBND ngày 25/12/2015 về việc chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án "Phố chợ Lương Sơn”.


Tiết mục đánh trống múa lân của Thị trấn Lương Sơn

Thực hiện các Quyết định của UBND tỉnh, ngay sau khi được bàn giao đất, Công ty đã tập trung tổ chức thi công xây dựng và đến nay đã cơ bản hoàn thành các công trình của dự án. Cuối tháng 4/2017, Công ty đã phối hợp với UBND huyện Lương Sơn tổ chức Lễ khai trương Chợ trung tâm huyện Lương Sơn, chính thức đưa chợ mới vào hoạt động.

 Tiết mục của các cháu thiếu nhi Thị trấn Lương Sơn

Để tiếp tục phát huy tiềm năng thương mại dịch vụ của địa phương, Công ty đã đề xuất thí điểm tổ chức mô hình Chợ đêm (Phố đi bộ) trong dự án, và đã được UBND huyện Lương Sơn chấp thuận cho thí điểm tổ chức.

Ngay trong đêm triển khai Chương trình "Lễ hội đường phố - Chợ đêm Lương Sơn”, Công ty TNHH đầu tư Queensland đã dành cả một tuyến phố chợ chính làm phố đi bộ và triển khai mô hình Chợ đêm – đây là mô hình Chợ đêm đầu tiên cũng là duy nhất của tỉnh được triển khai tính cho đến thời điểm này. Đồng thời, Công ty còn đầu tư hàng trăm triệu đồng nhằm trang hoàng hệ thống ánh sáng đồng bộ, khá bắt mắt phục vụ Lễ hội. Trước đó, hàng chục tiểu thương đã đăng ký bán hàng Chợ đêm tại Phố chợ Lương Sơn.


Màn múa Lân. 

Chương trình "Lễ hội đường phố - Chợ đêm Lương Sơn” diễn ra trong đêm 23/9 đã thực sự gây được ấn tượng mạnh đối với hàng vạn người dân đến dự. Chương trình được tổ chức theo dạng Lễ hội đường phố (Carnaval), không có sân khấu và các nghi thức sự kiện như phát biểu, đọc diễn văn hay cắt băng khánh thành. Các tiết mục được biểu diễn đồng thời và liên tục, theo hình thức các nhóm di chuyển xoay vòng quanh khu vực 150m kéo dài của Chợ đêm.

Chương trình "Lễ hội đường phố - Chợ đêm Lương Sơn” diễn ra trong vòng hơn 2 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, Đêm hội đã thực sự để lại những xúc cảm sâu sắc trong lòng hàng vạn người dân đến tham dự. Hi vọng, thành công vượt sự mong đợi này sẽ là động lực để chủ đầu tư tiếp tục mở rộng các dự án khác trên địa bàn huyện Lương Sơn nói riêng và trong tỉnh Hoà Bình nói chung, cùng với các doanh nghiệp khác từng bước góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ hạ tầng đô thị tỉnh nhà.


                                                                                 H.Trung

 


Các tin khác


Giúp doanh nghiệp vượt khó khăn

Kết quả khảo sát vừa được Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) công bố cho thấy các doanh nghiệp đang phải trải qua một giai đoạn đặc biệt khó khăn. Hàng loạt kiến nghị, đề xuất mang tính cấp bách từ cộng đồng doanh nghiệp cũng đã được đề xuất, hướng đến tháo gỡ các nút thắt ngay trước mắt nhằm củng cố niềm tin và gia tăng nội lực để doanh nghiệp vượt qua giai đoạn nhiều thách thức hiện nay.

Đẩy mạnh phát triển hạ tầng thương mại, điện tử

(HBĐT) - Theo đánh giá của ngành Công Thương, trong 3 năm qua, thương mại nội tỉnh giữ vững đà tăng trưởng ổn định. Tốc độ tăng của tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ xã hội trong giai đoạn 2021 - 2023 đạt khoảng 17,96%.

Phát triển sản phẩm OCOP để nâng giá trị nông sản địa phương

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Đà Bắc đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, từng bước khai thác tiềm năng, lợi thế để xây dựng sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao giá trị các nông sản đặc trưng.

Dự án khu đô thị Mường Khến Heritage: Chủ đầu tư cam kết đảm bảo quyền sở hữu lâu dài, pháp lý an toàn

(HBĐT) - Thời gian qua, dư luận xã hội xuất hiện thông tin dự án khu đô thị (KĐT) Mường Khến Heritage tại thị trấn Mãn Đức (Tân Lạc) do Công ty TNHH KĐT Mường Khến làm chủ đầu tư (CĐT); đơn vị phát triển dự án là Công ty CP đầu tư năng lượng xây dựng thương mại Hoàng Sơn (Công ty Hoàng Sơn) có dấu hiệu không trung thực (lừa dối), khi giới thiệu dự án ghi đất sử dụng lâu dài, nhưng trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) là đất có thời hạn sử dụng 50 năm...

Gala kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Tối 28/5, Hội Doanh nghiệp trẻ (HDNT) tỉnh tổ chức Gala kỷ niệm 20 năm thành lập Hội (2003 - 2023). Tham dự về phía T.Ư có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Giảm tiếp lãi vay để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi

Lãi suất điều hành vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định giảm thêm 0,5 điểm phần trăm, tạo cơ sở giảm tiếp lãi vay. Mặc dù lãi suất cho vay đang có động thái giảm, nhưng thực tế vẫn ở mức cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục