(HBĐT) - Tối 23/9, Công ty TNHH đầu tư Queensland – đơn vị chủ đầu tư Dự án khu dân cư thương mại và chợ trung tâm huyện Lương Sơn - "Phố chợ Lương Sơn” đã tổ chức "Lễ hội đường phố - Chợ đêm Lương Sơn”. Tham dự Lễ hội có đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, UBND cùng các phòng, ban chức năng của huyện Lương Sơn. Đặc biệt, Lễ hội còn có sự tham gia của hàng vạn người dân trên địa bàn huyện Lương Sơn cũng như người dân vùng lân cận.


Công ty TNHH đầu tư Queensland được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư theo Quyết định số 504/QĐ-UBND ngày 25/12/2015 về việc chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án "Phố chợ Lương Sơn”.


Tiết mục đánh trống múa lân của Thị trấn Lương Sơn

Thực hiện các Quyết định của UBND tỉnh, ngay sau khi được bàn giao đất, Công ty đã tập trung tổ chức thi công xây dựng và đến nay đã cơ bản hoàn thành các công trình của dự án. Cuối tháng 4/2017, Công ty đã phối hợp với UBND huyện Lương Sơn tổ chức Lễ khai trương Chợ trung tâm huyện Lương Sơn, chính thức đưa chợ mới vào hoạt động.

 Tiết mục của các cháu thiếu nhi Thị trấn Lương Sơn

Để tiếp tục phát huy tiềm năng thương mại dịch vụ của địa phương, Công ty đã đề xuất thí điểm tổ chức mô hình Chợ đêm (Phố đi bộ) trong dự án, và đã được UBND huyện Lương Sơn chấp thuận cho thí điểm tổ chức.

Ngay trong đêm triển khai Chương trình "Lễ hội đường phố - Chợ đêm Lương Sơn”, Công ty TNHH đầu tư Queensland đã dành cả một tuyến phố chợ chính làm phố đi bộ và triển khai mô hình Chợ đêm – đây là mô hình Chợ đêm đầu tiên cũng là duy nhất của tỉnh được triển khai tính cho đến thời điểm này. Đồng thời, Công ty còn đầu tư hàng trăm triệu đồng nhằm trang hoàng hệ thống ánh sáng đồng bộ, khá bắt mắt phục vụ Lễ hội. Trước đó, hàng chục tiểu thương đã đăng ký bán hàng Chợ đêm tại Phố chợ Lương Sơn.


Màn múa Lân. 

Chương trình "Lễ hội đường phố - Chợ đêm Lương Sơn” diễn ra trong đêm 23/9 đã thực sự gây được ấn tượng mạnh đối với hàng vạn người dân đến dự. Chương trình được tổ chức theo dạng Lễ hội đường phố (Carnaval), không có sân khấu và các nghi thức sự kiện như phát biểu, đọc diễn văn hay cắt băng khánh thành. Các tiết mục được biểu diễn đồng thời và liên tục, theo hình thức các nhóm di chuyển xoay vòng quanh khu vực 150m kéo dài của Chợ đêm.

Chương trình "Lễ hội đường phố - Chợ đêm Lương Sơn” diễn ra trong vòng hơn 2 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, Đêm hội đã thực sự để lại những xúc cảm sâu sắc trong lòng hàng vạn người dân đến tham dự. Hi vọng, thành công vượt sự mong đợi này sẽ là động lực để chủ đầu tư tiếp tục mở rộng các dự án khác trên địa bàn huyện Lương Sơn nói riêng và trong tỉnh Hoà Bình nói chung, cùng với các doanh nghiệp khác từng bước góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ hạ tầng đô thị tỉnh nhà.


                                                                                 H.Trung

 


Các tin khác


Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Huyện Cao Phong: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển vùng nguyên liệu

(HBĐT) - "Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2023, huyện Cao Phong đã đăng ký thực hiện 3 sản phẩm OCOP là cao nghệ đen của HTX Ngọc Sáng, xã Bắc Phong; rượu mía Thạch Yên và rượu nếp râu Thạch Yên. Rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP, năm nay, huyện Cao Phong chú trọng vào những sản phẩm có tính ổn định về vùng nguyên liệu, các sản phẩm chế biến và đảm bảo sản lượng để cung cấp ra thị trường", đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết.

Thịt chua Lâm Tin - hương vị đậm đà khó quên

(HBĐT) - Vị béo ngậy, chua thanh nhẹ của thịt lợn được lên men, vị bùi của thính ngô, hương thơm của hạt dổi tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể nhầm lẫn khi thưởng thức thịt chua Lâm Tin. Điều này cũng lý giải tại sao sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm thịt chua Lâm Tin của hộ kinh doanh Bùi Thị Tin, phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) ngày càng mở rộng thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Thành phố Hòa Bình: Hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.

Người lao động xã Phú Thành chủ động việc làm tại chỗ

(HBĐT) - Với vị trí đường giao thông thuận tiện, người dân cần cù, tư duy nhạy bén trong khai thác, tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế, làm giàu, xã Phú Thành (Lạc Thủy) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Trên địa bàn xuất hiện nhiều doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, tạo nhiều việc làm tại chỗ thu hút lao động.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục