(HBĐT) - Ngày 27/11, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang chủ trì điều hành buổi đối thoại của UBND tỉnh với doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn về lĩnh vực đất đai, xây dựng. Tham gia buổi đối thoại có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành chức năng và UBND các huyện, thành phố liên quan.Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang kết luận buổi đối thoại

Để phục vụ buổi đối thoại này, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng phát phiếu ghi nhận và giải đáp những đề xuất ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp KCN. Theo đó, tại hội nghị đối thoại lần 1, ngày 17/4, đã tiếp nhận 72 ý kiến, trong đó các sở, ngành chức năng đã trả lời 72 ý kiến, đạt 100%. Tại cuộc đối thoại lần 2, ngày 20/2, đã tiếp nhận 18 ý kiến, các sở. ngành đã trực tiếp trả lời đạt 100%. Số ý kiến, nhiệm vụ được Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo tại thông báo số 3805/TB-VP- UBND ngày 31/7/2017. Trong đó đã giải quyết theo quy định kiến nghị của Công ty Jafa Comfeed Việt Nam thuê 1,2 ha đất, mở rộng dự án nhà máy thức ăn chăn nuôi tại xã Dân Hòa; giải quyết kiến nghị của Tập đoàn Bình Minh đối với các dự án được cấp phép và vùng nguyên liệu của nhà máy xi măng Trung Sơn…

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành và chính quyền các huyện, thành phố trực tiếp trả lời kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp liên quan đến vấn đề giải phóng mặt bằng, thu hồi đất; việc giải quyết các thủ tục hành chính xây dựng nhà ở công nhân, phối hợp cấp phép cho các mỏ vật liệu xây dựng, vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường, đầu tư hạ tầng khu tái định cư…

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang cho rằng: Việc UBND tỉnh tổ chức đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư nằm trong chương trình cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh theo Nghị quyết 19 và 35 của Chính phủ về những giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến năm 2020. Trước buổi đối thoại này, UBND tỉnh đã làm việc với các doanh nghiệp để giải quyết những vấn đề cụ thể, nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. UBND tỉnh đang đổi mới và nâng cao chất lượng đối thoại, kịp thời nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng khó khăn của doanh nghiệp, nhà đầu tư để có sự chỉ đạo giải quyết cụ thể theo hướng xác định rõ thời gian và gắn với trách nhiệm giải quyết, thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư, xây dựng chính quyền đồng hành, chính quyền phục vụ doanh nghiệp và người dân. Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ngành và chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường phối hợp tháo gỡ khó khăn để các doanh nghiệp đẩy nhanh các dự án đầu tư như sớm hoàn thiện thủ tục cấp phép để mỏ đất của công ty Mỹ Phong ở Yên Phú, Lạc Sơn; tập trung giải quyết vấn đề giải phóng mặt bằng Dự án cáp treo của Công ty Thái Bình Dương, tại Lạc Thủy để có thể khởi công theo kế hoạch; hoàn thiện các thủ tục cần thiết để Công ty Almine Việt Nam triển khai xây dựng dự án nhà ở công nhân…

PV


Các tin khác


Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục