(HBĐT) - Sáng 16/8, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã tìm hiểu tình hình hoạt động của Dự án nuôi lợn theo mô hình khép kín tại xóm Quốc, xã Phú Minh, huyện Kỳ Sơn. Cùng đi có lãnh đạo Sở NN&PTNT, Huyện uỷ, UBND huyện Kỳ Sơn.


Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Văn Tỉnh tìm hiểu hoạt động khu vực chăn nuôi tại Trại chăn nuôi lợn Phú Minh 2+3.

Dự án Trại chăn nuôi lợn Phú Minh 2+3 do Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam phối hợp với hộ gia đình bà Nguyễn Thị Huyền đầu tư tại xóm Quốc, xã Phú Minh có tổng diện tích 35.200m2 do UBND huyện Kỳ Sơn cấp Giấy CNĐT. Sau khi triển khai đầu tư, năm 2017 đã đi vào hoạt động. Trại chăn nuôi lợn Phú Minh 2+3 có diện tích khu vực chăn nuôi 15.492m2 với 19 dãy chuồng, gồm 4 dãy chuống bầu, 2 dãy chuồng lợn đực và nái chờ phối, 12 dãy chuồng lợn đẻ cho ăn hoàn toàn tự động bằng Xilô và 1 dãy chuồng cách lý; hầm bioga phủ bạt 5.000m2 và 3 ao sinh học diện tích 1.200 m2. Lợn nuôi trong trại là giống Landrace và Yorkshire, gồm 2.450 con lợn nái và 30 con lợn đực. Quá trình sản xuất, lợn con cai sữa sau 22-24 ngày tuổi, 1 tuần xuất chuồng khoảng 1.200-1.300 lợn con. Một tháng xuất chuồng từ 5.300-5.500 con, trọng lượng xuất chuồng bình quân 6,5kg/con. Lơn con được xuất chuồng đến các trại nuôi lơn thịt của Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam khu vực phía Bắc. Giá lợn con xuất chuồng hiện khoảng 1,5-1,6 triệu đồng/con. Thức ăn của lợn được sử dụng cám của Nhà máy cám của Công ty TNHH Japfa Comfeed Kỳ Sơn. Công tác phòng, chống dịch bệnh được thực hiện nghiêm ngặt theo quy trình của Công ty...


Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh làm việc với chủ đầu tư Dự án trại chăn nuôi lợn Phú Minh 2+3. 

Làm việc với trại chăn nuôi lợn Phú Minh 2+3, Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Văn Tỉnh lưu ý quá trình sản xuất phải đảm bảo vệ sinh môi trường, không để ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân và các dự án khác trong khu vực. Các ngành chức năng và huyện Kỳ Sơn xem xét việc đóng góp cho NSNN của Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam trên địa bàn trên tinh thần doanh nghiệp và các thành phần kinh tế SX-KD trên địa bàn phải đem lại lợi ích thiết thực cho xã, huyện và tỉnh. Sở NN&PTNT phối hợp với chủ dự án tăng cường quảng bá về chất lượng và giá bán lợn giống cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. Có cơ chế hỗ trợ cho nhân dân để đẩy mạnh phát triển chăn nuôi và tiêu thụ sản phẩm, tiến tới thành lập các HTX chăn nuôi để đẩy mạnh liên kết sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân trên địa bàn tỉnh.


                                                                                    Đức Phượng


Các tin khác


"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Huyện Lạc Sơn gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. 

Hội Liên hiệp phụ nữ tp Hòa Bình: Đề án 939 đồng hành cùng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 40.600 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục