Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) và Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế World Hongkong phối hợp tổ chức "Triển lãm quốc tế về công nghệ kính tại Việt Nam lần thứ 3 - World Glasstech Vietnam 2018” và "Triển lãm quốc tế về thiết bị cửa ra vào, cửa sổ tại Việt Nam - Doors & Windows 2018”.


Triển lãm diễn ra từ ngày 16 đến 18-8, tại SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP Hồ Chí Minh với chủ đề "Cuộc sống tiện ích, an toàn hơn”.

Triển lãm quy tụ 300 đơn vị, 530 gian hàng với năm khu vực trưng bày chính: Công nghệ kính, cửa (World Glasstech Vietnam - Windows & Doors Vietnam); An ninh an toàn (Secutech Vietnam); Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Fire Safety & Rescue Vietnam); Tòa nhà thông minh (Smart Home); Điện, tự động hóa (E&A Vietnam).

World Glasstech Vietnam 2018 và Doors & Windows 2018 trưng bày các nhóm ngành hàng: Sản xuất kính (kính phẳng, kính ôtô, kính dán an toàn, kính hộp cách nhiệt, kính nghệ thuật, kính tích hợp mạch điện, kính pin năng lượng mặt trời, kính tự làm sạch, kính chịu lửa, kính chắn bức xạ, kính chống ồn, gương, kính cho các ứng dụng đặc biệt - kính cảm ứng…); máy móc, thiết bị và công nghệ về kính (máy sản xuất kính, máy gia công và tái chế kính, máy làm thủy tinh rỗng; máy cắt và đóng gói kính, máy rửa kính, máy phun cát lên kính, máy hàn và đánh bóng, máy sản xuất kính hộp, hệ thống và vật liệu để thao tác ở vùng nhiệt độ cao, thiết bị phân tích và dịch vụ phòng thí nghiệm, …); công cụ làm kính (công cụ cắt kính, công cụ mài và đánh bóng kính, công cụ nâng kính, phụ kiện, keo và chất trám,…) và các sản phẩm, công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, các thiết bị ứng dụng cho khu công nghiệp, giao thông, ngân hàng, hệ thống bán lẻ, tòa nhà, nhà thông minh…

Theo ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch hiệp hội Kính và Thủy tinh Việt Nam: Ngành kính và thủy tinh Việt Nam đã phát triển mạnh trong 5 năm gần đây với hơn 10 nhà sản xuất kính và thủy tinh cùng với hơn 500 doanh nghiệp lớn nhỏ trong lĩnh vực gia công lắp đặt kính trong nước. Theo số liệu của AFGM, sản lượng sản xuất kính và thủy tinh Việt Nam hiện đứng top 5 trong khu vực ASEAN, Việt Nam có nguồn nguyên liệu cát trắng có trữ lượng hơn 150 triệu tấn, nhu cầu tiêu thụ của thị trường lớn và ngày càng gia tăng đang là những lợi thế để thu hút các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Thời gian qua, chính phủ Việt Nam đã quan tâm và định hướng phát triển và sử dụng các sản phẩm kính tại Việt Nam theo hướng An toàn - Tiết kiệm năng lượng - Thân thiện môi trường, theo đó nhiều doanh nghiệp ngành kính không ngừng chú trọng hoạt động đầu tư đổi mới công nghệ nhằm nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn và phục vụ nhu cầu ngày càng cao của thị trường, góp phần quan trọng trong việc xây dựng và phát triển của ngành vật liệu xây dựng nói riêng và kính Việt Nam nói chung. Thông qua World Glasstech Vietnam và Doors & Windows 2018, các nhà triển lãm và các doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để hợp tác, đưa các sản phẩm, công nghệ chất lượng cao vào thị trường Việt Nam thời gian tới.

World Glasstech Vietnam và Doors & Windows 2018 được doanh nghiệp, người tiêu dùng trong nước rất mong đợi, bởi trong bối cảnh doanh nghiệp trong nước chưa có nhiều cơ hội cọ xát thật sự với các bạn hàng lớn trong khu vực và trên thế giới, và từ lâu doanh nghiệp cũng như các nhà sản xuất lớn trên thế giới về ngành hàng này rất quan tâm đến thị trường Việt Nam mà vẫn chưa có một sân chơi tầm vóc, triển lãm chính là cơ hội để doanh nghiệp, giới chuyên môn và người tiêu dùng Việt Nam tiếp xúc với các thương hiệu kính uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Triển lãm là nơi thiết lập quan hệ mới, là sân chơi để các đơn vị trong ngành giới thiệu sản phẩm và kết nối với khách hàng, kết nối nhà sản xuất, nhà phân phối, trao đổi kinh nghiệm thực hành, thảo luận chuyên sâu về những nghiên cứu ứng dụng các sản phẩm công nghệ mới ngay tại triển lãm.

TheoNhanDan

Các tin khác


Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục