(HBĐT) - Trong 2 ngày 13-14/9, Liên minh HTX tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về phát triển kinh tế tập thể năm 2018 cho 75 học viên là lãnh đạo và chuyên viên các phòng NN&PTNT, Tài chính kế hoạch, Kinh tế hạ tầng; lãnh đạo xã và cán bộ công chức phụ trách công tác phát triển kinh tế tập thể các xã, thị trấn các huyện Yên Thuỷ, Lạc Thuỷ, Tân Lạc, lạc Sơn, Mai Châu

 

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng.

Trong thời gian 2 ngày các học viên sẽ được tiếp thu 5 chuyên đề chính gồm: Khái quát chung về HTX, đánh giá tình hình thực hiện Luật HTX sau 5 năm; Bản chất, giá trị và nguyên tắc HTX, phân biệt HTX kiểu mới với HTX kiểu cũ, hình thức, nội dung các bước xây dựng HTX kiểu mới; Đăng ký thành lập HTX và chế độ báo cáo; Các chính sách hỗ trợ phát triển HTX theo Luật HTX 2012 như Nghị định số 193/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013 của Chính phủ; Quyết định 2261/QĐ-TTg ngày 15/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ; Nghị quyết số 13/NQ-TU ngày 29/5/2017 của BCH Đảng bộ tỉnh Hoà Bình về xây dựng, củng cố và phát triển kinh tế hợp tác, HTX đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; quyết định số 1747/QĐ-UBND ngày 13/9/2017 của UBND tỉnh Hoà Bình phê duyệt đề án củng cố và phát triển kinh tế hợp tác, HTX đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; HTX sản xuất theo chuỗi giá trị nông sản. 

Được biết, năm 2018, Liên minh HTX có kế hoạch tổ chức 2 lớp bồi dưỡng kiến thức về phát triển KTTT cho 150 học viên. Đây là lớp thứ 1 của năm 2018. Việc tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về phát triển HTX nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, công chức trong công tác quản lý đăng ký thành lập HTX và tham mưu tổ chức thực hiện cơ chế chính sách phát triển HTX, chỉ đạo hướng dẫn HTX xây dựng và thực hiện chuỗi giá trị sản phẩm nhằm phát triển lĩnh vực kinh tế tập thể trong sự nghiệp CNH-HĐH và hội nhập quốc tế.


                                                                            Đinh Thắng

Các tin khác


Xã Tân Minh: Huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng cao, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, đến nay xã Tân Minh (Đà Bắc) mới đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Địa phương đang tập trung huy động mọi nguồn lực, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại để hoàn thành mục tiêu về đích NTM trong thời gian tới.

Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải đã dự Lễ khởi công gói thầu xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài - gói thầu chính và quan trọng nhất của dự án.

Huyện Lương Sơn: Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Từ coi trọng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Lương Sơn đã giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, vấn đề từ thực tiễn đặt ra của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kiểm tra tiến độ dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH tại huyện Yên Thủy, Lạc Sơn

Ngày 17/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH thuộc lĩnh vực y tế tại huyện Yên Thủy và Lạc Sơn.

Khơi thông vốn tín dụng phát triển kinh tế tập thể

Những năm qua, các hợp tác xã (HTX) trong tỉnh không ngừng đổi mới, phát triển và có đóng góp tích cực vào hầu hết các lĩnh vực kinh tế trên địa bàn tỉnh. Do vậy, việc khơi thông nguồn vốn tín dụng để phát triển kinh tế tập thể (KTTT) nói chung được xem như một giải pháp trợ lực cho nền kinh tế của tỉnh phát triển.

Nông dân Kim Bôi hối hả vào vụ thu hoạch dưa

Thời điểm này, nông dân ở các xã của huyện Kim Bôi tất bật vào vụ thu hoạch các loại dưa. Hàng năm, cùng với canh tác cây màu, việc đầu tư trồng các loại dưa lê, dưa chuột, dưa hấu, dưa bở... đã giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục