(HBĐT) - Để đảm bảo hoàn thành mục tiêu về hoàn thành tiêu chí số 18 đối với các xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2018, ngày 31/10, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản đi thẩm tra tiêu chí số 17 tại xã Yên Bồng, huyện Lạc Thuỷ, trong đó tập trung vào nội dung 17.8 là có 100% hộ gia đình và cơ sở SXKD thực phẩm tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm. Qua rà soát, các nội dung còn lại của tiêu chí 17 xã đã cơ bản đạt.


Toàn cảnh buổi làm việc

Yên Bồng là một trong 3 xã phấn đấu về đích NTM năm 2018 của huyện Lạc Thuỷ. Đến nay xã đã đạt 15/19 tiêu chí. Đối với tiêu chí 17.8, xã đã thực hiện lập danh sách thống kê các hộ gia đình, cơ sở SXKD thực phẩm trên địa bàn. Trong đó về kinh doanh thực phẩm giết mổ gia súc xã có 2 hộ; kinh doanh hàng tạp hoá có 18 hộ; kinh doanh dịch vụ ăn uống thực phẩm có 6 hộ; có 4 bếp ăn tập thể; có 3 hộ kinh doanh dịch vụ phân bón, thuốc BVTV, thức ăn gia súc gia cầm. Tổng hợp đánh giá, phân loại việc tuân thủ VSATTP của các hộ gia đình, các cơ sở SXKD thực phẩm tương ứng với từng loại cơ sở thuộc thẩm quyền quản lý của 3 ngành NN&PTNT, Y tế, Công thương. Tổng số hộ gia đình, cơ sở kinh doanh dịch vụ là 33 hộ, cơ sở gồm 8 hộ gia đình, cơ sở kinh doanh dịch vụ thuộc ngành y tế; 5 hộ gia đình, cơ sở kinh doanh dịch vụ thuộc ngành NN&PTNT; 18 hộ gia đình, cơ sở kinh doanh dịch vụ thuộc ngành Công thương. Việc tuân thủ các quy định về VSATTP đối với các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh thực phẩm được kiểm tra thường xuyên. Qua kiểm tra, các cơ sở đều đạt đạt tiêu chuẩn về VSATTP. Xã cũng thực hiện rà soát, thống kê và tổ chức ký cam kết đối với hộ sản xuất ban đầu nhỏ lẻ về trồng trọt và chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản. Đối với các hộ trồng trọt có 5 hộ trồng cây ăn quả tổng diện tích 15 ha; mô hình tổng hợp VAC có 2 hộ. Đối với hộ chăn nuôi lợn thịt từ 50 con trở lên có 2 hộ. Đối với hộ chăn nuôi gà từ 500 con trở lên có 8 hộ. Tổng mặt nước nuôi thuỷ sản là 35 ha, trong đó có 2 hồ chứa tổng diện tích mặt nước là 22 ha. Các hộ tham gia sản xuất trồng trọt và chăn nuôi đều cam kết đảm bảo hợp vệ sinh môi trường và đảm bảo chất lượng sản phẩm khi bán ra thị trường. Hiện xã đang phát triển chuỗi liên kết sản xuất lúa Bắc Hương 9 đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần nông nghiệp quốc tế.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác yêu cầu xã Yên Bồng hoàn thiện báo cáo gửi về chi cục trước ngày 10/11 để thẩm định xã đạt tiêu chí 17.8 theo quy định.

 Đ.T


Các tin khác


Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xuất khẩu container mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 19/3, Sở NN&PTNT, UBND huyện Lạc Sơn, Công ty TNHH Đầu tư thương mại (ĐTTM) Tiến Ngân (trụ sở tại phường Dân Chủ, TP Hoà Bình), Công ty TNHH Phát triển thương mại (PTTM) và Công nghệ sản xuất mới, Công ty Vina Agri Import Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức lễ xuất hàng chuyến conterner mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan;  lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn, phường Dân Chủ và đại diện đơn vị đối tác. 

 "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”

(HBĐT) - Tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

Triển vọng trồng cây gai xanh ở vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Hai năm trước, cây gai xanh lần đầu tiên được trồng thử nghiệm ở huyện Đà Bắc với gần 20 hộ tham gia trồng, diện tích khoảng 8 ha. Đến nay, mô hình trồng gai xanh đem lại hiệu quả kinh tế khá, là hướng đi triển vọng trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế ở huyện vùng cao này.

Hỗ trợ sản xuất theo chuỗi - cơ hội cho hợp tác xã ngành hàng cá phát triển

(HBĐT) - Hiện nay, sản xuất theo chuỗi giá trị đang là lựa chọn số một của ngành nông nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững. Bắt kịp xu thế đó, với tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ sông Đà, Liên minh HTX tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các HTX xây dựng mô hình theo chuỗi giá trị đối với ngành hàng cá, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm "cá sông Đà" trên thị trường.

"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục