(HBĐT) - Ngày 4/6, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư hồ chứa nước Cánh Tạng nhằm tìm ra các giải pháp tháo gỡ những vướng mắc dẫn đến chậm tiến độ Dự án.Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận cuộc họp. 

Dự án hồ Cánh Tạng là dự án lớn với tổng mức đầu tư lên tới 3.115 tỷ đồng, trong đó, tổng mức đầu tư Hợp phần bồi thường, hỗ trợ tái định cư là 1.042 tỷ đồng. Phạm vi, đối tượng ảnh hưởng nhiều (trên 600 hộ), các nội dung áp dụng chính sách pháp luật để thực hiện bồi thường cho các hộ rất phức tạp. Theo tiến độ thi công, công trình đầu mối phải thực hiện khởi công vào trung tuần tháng 4/2019. Tuy nhiên, đến thời điểm này, mặt bằng chưa thể bàn giao đúng tiến độ do gặp phải nhiều vướng mắc, khó khăn.
Tại hội nghị, các ngành thành viên Ban Chỉ đạo, Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT đã cùng bàn, trao đổi để làm rõ những việc, những phần đang vướng mắc, tồn tại cần nhanh chóng tháo gỡ.

Quyết tâm của tỉnh là chậm nhất đến cuối tháng 6, công trình hồ chứa nước Cánh Tạng sẽ bàn giao xong mặt bằng để đảm bảo tiến độ thi công.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng chỉ ra những tồn tại do cách làm còn cứng nhắc, thiếu kinh nghiệm và yêu cầu UBND huyện Lạc Sơn tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Riêng Hội đồng Giải phóng mặt bằng có thể tăng cường thêm lực lượng hoặc mời thêm các chuyên gia, đơn vị chức năng để hoàn thành đúng yêu cầu tiến độ. Đi vào những nội dung chi tiết, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Huyện có sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trong tuyên truyền, vận động nhân dân. Đồng thời với việc vận dụng tối đa chính sách hỗ trợ, thưởng, huyện cần phối hợp với bên chủ thầu có thêm một phần hỗ trợ nhằm động viên hộ dân bị thiệt thòi, tạo điều kiện tối đa cho các hộ dân. Đối với các sở, ngành cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa, đặc biệt là MTTQ và các hội, đoàn thể tham gia tích cực theo cách "dân vận khéo" để tạo đồng thuận trong dân, góp phần quyết định tiến độ giải phóng mặt bằng.
 

Bùi Minh

Các tin khác


LienVietPostBank Hòa Bình khai trương phòng giao dịch tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 15/11, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Hòa Bình (LienVietPostBank Hòa Bình) tổ chức lễ khai trương Phòng giao dịch (PGD) tại huyện Mai Châu.

Mở rộng liên kết tiêu thụ nông, thủy sản chất lượng, an toàn

(HBĐT) - Những ngày này, tại Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) diễn ra sự kiện được người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh lân cận quan tâm, đó là Tuần lễ sản phẩm cây ăn quả có múi và nông, thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình. Tuần lễ đã mang đến những sản phẩm nông sản đặc trưng, an toàn, do vậy đã trở thành điểm mua sắm thú vị, tin tưởng của người dân trong dịp cuối năm.

Gấp rút thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án hồ chứa nước Cánh Tạng

(HBĐT) - Theo thiết kế, dự án hồ chứa nước Cánh Tạng điều tiết nguồn nước để bảo đảm cấp nước tưới cho 6.460 ha đất canh tác của 17 xã thuộc 2 huyện Lạc Sơn, Yên Thủy; tạo nguồn cấp nước bổ sung cho các công trình ở hạ lưu trong mùa khô (tưới cho 2.500 ha ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa với lưu lượng 2m3/s). Đồng thời, cấp nước 200 ha khu công nghiệp Lạc Thịnh (Yên Thủy); cấp nước sinh hoạt cho 3.500 hộ dân thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn); tạo cơ sở cho phát triển kinh tế vùng theo định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp, góp phần ổn định đời sống nhân dân các huyện Lạc Sơn, Yên Thủy và Thạch Thành (Thanh Hóa).

Có 500 khách hàng dư nợ chương trình cho vay theo Nghị định số 75

(HBĐT) - Chương trình cho vay trồng rừng và phát triển sản xuất theo Nghị định số 75/2015/NĐ-CP quy định hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, hộ gia đình người Kinh nghèo đang sinh sống tại các xã có điều kiện KT-XH khó khăn được cho vay không cần tài sản bảo đảm để trồng rừng sản xuất, phát triển chăn nuôi với lãi suất 1,2%/năm.

Hàng Trung Quốc ồ ạt đội lốt hàng Việt để né thuế

Qua kiểm tra, Tổng cục Hải quan đã phát hiện hàng loạt mặt hàng từ Trung Quốc bóc tem, dán đè, ghi xuất xứ Việt Nam… để gian lận thương mại, đột lốt, mượn đường sang Mỹ nhằm trốn thuế.

Huyện Kỳ Sơn: 30 học viên được cấp chứng chỉ nghề nuôi và phòng trị bệnh cho gia súc

(HBĐT) - Ngày 13/11, tại xã Hợp Thịnh (Kỳ Sơn), Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh đã tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề nuôi và phòng trị bệnh cho gia súc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục