(HBĐT) - Ngày 4/6, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư hồ chứa nước Cánh Tạng nhằm tìm ra các giải pháp tháo gỡ những vướng mắc dẫn đến chậm tiến độ Dự án.Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận cuộc họp. 

Dự án hồ Cánh Tạng là dự án lớn với tổng mức đầu tư lên tới 3.115 tỷ đồng, trong đó, tổng mức đầu tư Hợp phần bồi thường, hỗ trợ tái định cư là 1.042 tỷ đồng. Phạm vi, đối tượng ảnh hưởng nhiều (trên 600 hộ), các nội dung áp dụng chính sách pháp luật để thực hiện bồi thường cho các hộ rất phức tạp. Theo tiến độ thi công, công trình đầu mối phải thực hiện khởi công vào trung tuần tháng 4/2019. Tuy nhiên, đến thời điểm này, mặt bằng chưa thể bàn giao đúng tiến độ do gặp phải nhiều vướng mắc, khó khăn.
Tại hội nghị, các ngành thành viên Ban Chỉ đạo, Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT đã cùng bàn, trao đổi để làm rõ những việc, những phần đang vướng mắc, tồn tại cần nhanh chóng tháo gỡ.

Quyết tâm của tỉnh là chậm nhất đến cuối tháng 6, công trình hồ chứa nước Cánh Tạng sẽ bàn giao xong mặt bằng để đảm bảo tiến độ thi công.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng chỉ ra những tồn tại do cách làm còn cứng nhắc, thiếu kinh nghiệm và yêu cầu UBND huyện Lạc Sơn tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Riêng Hội đồng Giải phóng mặt bằng có thể tăng cường thêm lực lượng hoặc mời thêm các chuyên gia, đơn vị chức năng để hoàn thành đúng yêu cầu tiến độ. Đi vào những nội dung chi tiết, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Huyện có sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trong tuyên truyền, vận động nhân dân. Đồng thời với việc vận dụng tối đa chính sách hỗ trợ, thưởng, huyện cần phối hợp với bên chủ thầu có thêm một phần hỗ trợ nhằm động viên hộ dân bị thiệt thòi, tạo điều kiện tối đa cho các hộ dân. Đối với các sở, ngành cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa, đặc biệt là MTTQ và các hội, đoàn thể tham gia tích cực theo cách "dân vận khéo" để tạo đồng thuận trong dân, góp phần quyết định tiến độ giải phóng mặt bằng.
 

Bùi Minh

Các tin khác


Giá xăng giảm hơn 1.000 đồng/lít từ 15h chiều nay

Giá xăng RON95-III giảm 1.085 đồng/lít, xăng E5RON92 giảm 986 đồng/lít từ 15h chiều nay (17.6).

"Chỗ nào người dân được hưởng lợi nhiều nhất thì đầu tư”

Tại buổi tiếp xúc cử tri An Dương, Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến thành tựu của Hải Phòng và đề nghị lãnh đạo thành phố tiếp tục cố gắng, tập trung hơn nữa trong vấn đề này trên các mặt: Đường sắt, đường bộ, đường thủy, đường không; chú ý kết nối đến các tỉnh, thành của cả nước trên tinh thần: "Chỗ nào người dân được hưởng lợi nhiều nhất thì đầu tư”.

Xã Độc Lập nhọc nhằn hành trình xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Đến nay, xã Độc Lập (Kỳ Sơn) mới đạt 9/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (NTM). Trong năm nay, xã dự kiến chỉ có thêm 1 tiêu chí đạt chuẩn. Hành trình xây dựng NTM tại xã vùng đặc biệt khó khăn này vẫn còn nhiều trở ngại.

Khu công nghiệp, cụm công nghiệp - yếu tố thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững

Bài 1- Tạo sức hút đầu tư trong các khu, cụm công nghiệp 
(HBĐT) - Ngày 16/5/2014, BCH Đảng bộ tỉnh khóa XV ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU về đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp (KCN,CCN) trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2014 - 2020 (sau đây viết tắt là NQ 09). Qua 5 năm thực hiện, tỉnh đã ban hành một số quy định, cơ chế, chính sách hỗ trợ các KCN, CCN, góp phần đáng kể thúc đẩy phát triển KT – XH của tỉnh.

Huyện Kim Bôi: Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp khởi sắc

(HBĐT) - "Kim Bôi là huyện đặc thù nên việc thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) còn hạn chế. Đây là huyện duy nhất trong tỉnh chưa có khu công nghiệp. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, định hướng sát thực của cấp ủy, chính quyền huyện và sự năng động, nhạy bén của một bộ phận nhân dân, vài năm trở lại đây, sản xuất CN - TTCN trên địa bàn có sự khởi sắc. Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã hình thành với ngành nghề mới, góp phần giải quyết việc làm cho người dân, nhất là lúc nông nhàn và từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện”. Đó là chia sẻ của đồng chí Đinh Hồng Thủy, Phó trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Kim Bôi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục