(HBĐT) - Ngày 3/6, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh đã kiểm tra việc thực hiện pháp luật về ATVSLĐ, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, hóa chất và công tác phòng - chống cháy nổ (PCCN) tại huyện Kỳ Sơn và Lương Sơn.Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSLĐ tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ATVSLĐ tại Công ty TNHH SEYOUNG INC (KCN Lương Sơn). 

* Tại huyện Kỳ Sơn, đoàn kiểm tra đã làm việc với BCĐ ATVSLĐ huyện. BCĐ huyện cung cấp những biên bản về thủ tục hành chính liên quan đến việc thực hiện công tác ATVSLĐ và PCCN tại một số doanh nghiệp trên địa bàn đã được BCĐ huyện đến kiểm tra. Bên cạnh ghi nhận những kết quả đạt được, đoàn kiểm tra đề nghị: BCĐ huyện tập trung kiểm tra công tác ATVSLĐ tại các khu vực không có quan hệ lao động; khi kiểm tra các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, đoàn kiểm tra cần đánh giá một cách cụ thể, những nội dung đơn vị được kiểm tra đã thực hiện được, những nội dung chưa thực hiện được, viện dẫn các căn cứ pháp lý và thẩm quyền giải quyết các kiến nghị, thời gian thực hiện các kiến nghị...

* Tại Công ty TNHH SEYOUNG INC (KCN Lương Sơn, Km36, QL6, xã Hoà Sơn, huyện Lương Sơn): Qua kiểm tra, Công ty đã thực hiện báo cáo định kỳ về tình hình tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; công tác bảo hộ lao động; tình hình sử dụng lao động 6 tháng và hàng năm; kiện toàn Hội đồng ATVSLĐ; trang bị đầy đủ phương tiện bao hộ lao động cá nhân khi tiếp xúc, ứng phó sự cố; xây dựng phương án PCCC... Tuy nhiên, công ty vẫn còn tồn tại những hạn chế như: Chưa cung cấp được hồ sơ năng lực của đơn vị cung cấp dịch vụ quan trắc môi trường lao động và khám sức khỏe người lao động. Tại bộ phận cắt may và may vẫn còn nhiều công nhân không sử dụng thiết bị bảo hộ lao động. Trước những tồn tại đó, Đoàn công tác đã đưa ra 4 kiến nghị và đề nghị Công ty TNHH Seyoung INC thực hiện trong thời gian 30 ngày làm việc.


Thu Hằng

Các tin khác


Giá xăng giảm hơn 1.000 đồng/lít từ 15h chiều nay

Giá xăng RON95-III giảm 1.085 đồng/lít, xăng E5RON92 giảm 986 đồng/lít từ 15h chiều nay (17.6).

"Chỗ nào người dân được hưởng lợi nhiều nhất thì đầu tư”

Tại buổi tiếp xúc cử tri An Dương, Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến thành tựu của Hải Phòng và đề nghị lãnh đạo thành phố tiếp tục cố gắng, tập trung hơn nữa trong vấn đề này trên các mặt: Đường sắt, đường bộ, đường thủy, đường không; chú ý kết nối đến các tỉnh, thành của cả nước trên tinh thần: "Chỗ nào người dân được hưởng lợi nhiều nhất thì đầu tư”.

Xã Độc Lập nhọc nhằn hành trình xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Đến nay, xã Độc Lập (Kỳ Sơn) mới đạt 9/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (NTM). Trong năm nay, xã dự kiến chỉ có thêm 1 tiêu chí đạt chuẩn. Hành trình xây dựng NTM tại xã vùng đặc biệt khó khăn này vẫn còn nhiều trở ngại.

Khu công nghiệp, cụm công nghiệp - yếu tố thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững

Bài 1- Tạo sức hút đầu tư trong các khu, cụm công nghiệp 
(HBĐT) - Ngày 16/5/2014, BCH Đảng bộ tỉnh khóa XV ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU về đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp (KCN,CCN) trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2014 - 2020 (sau đây viết tắt là NQ 09). Qua 5 năm thực hiện, tỉnh đã ban hành một số quy định, cơ chế, chính sách hỗ trợ các KCN, CCN, góp phần đáng kể thúc đẩy phát triển KT – XH của tỉnh.

Huyện Kim Bôi: Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp khởi sắc

(HBĐT) - "Kim Bôi là huyện đặc thù nên việc thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) còn hạn chế. Đây là huyện duy nhất trong tỉnh chưa có khu công nghiệp. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, định hướng sát thực của cấp ủy, chính quyền huyện và sự năng động, nhạy bén của một bộ phận nhân dân, vài năm trở lại đây, sản xuất CN - TTCN trên địa bàn có sự khởi sắc. Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã hình thành với ngành nghề mới, góp phần giải quyết việc làm cho người dân, nhất là lúc nông nhàn và từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện”. Đó là chia sẻ của đồng chí Đinh Hồng Thủy, Phó trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Kim Bôi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục