(HBĐT) - Ngày 3/6, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh đã kiểm tra việc thực hiện pháp luật về ATVSLĐ, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, hóa chất và công tác phòng - chống cháy nổ (PCCN) tại huyện Kỳ Sơn và Lương Sơn.Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSLĐ tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ATVSLĐ tại Công ty TNHH SEYOUNG INC (KCN Lương Sơn). 

* Tại huyện Kỳ Sơn, đoàn kiểm tra đã làm việc với BCĐ ATVSLĐ huyện. BCĐ huyện cung cấp những biên bản về thủ tục hành chính liên quan đến việc thực hiện công tác ATVSLĐ và PCCN tại một số doanh nghiệp trên địa bàn đã được BCĐ huyện đến kiểm tra. Bên cạnh ghi nhận những kết quả đạt được, đoàn kiểm tra đề nghị: BCĐ huyện tập trung kiểm tra công tác ATVSLĐ tại các khu vực không có quan hệ lao động; khi kiểm tra các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, đoàn kiểm tra cần đánh giá một cách cụ thể, những nội dung đơn vị được kiểm tra đã thực hiện được, những nội dung chưa thực hiện được, viện dẫn các căn cứ pháp lý và thẩm quyền giải quyết các kiến nghị, thời gian thực hiện các kiến nghị...

* Tại Công ty TNHH SEYOUNG INC (KCN Lương Sơn, Km36, QL6, xã Hoà Sơn, huyện Lương Sơn): Qua kiểm tra, Công ty đã thực hiện báo cáo định kỳ về tình hình tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; công tác bảo hộ lao động; tình hình sử dụng lao động 6 tháng và hàng năm; kiện toàn Hội đồng ATVSLĐ; trang bị đầy đủ phương tiện bao hộ lao động cá nhân khi tiếp xúc, ứng phó sự cố; xây dựng phương án PCCC... Tuy nhiên, công ty vẫn còn tồn tại những hạn chế như: Chưa cung cấp được hồ sơ năng lực của đơn vị cung cấp dịch vụ quan trắc môi trường lao động và khám sức khỏe người lao động. Tại bộ phận cắt may và may vẫn còn nhiều công nhân không sử dụng thiết bị bảo hộ lao động. Trước những tồn tại đó, Đoàn công tác đã đưa ra 4 kiến nghị và đề nghị Công ty TNHH Seyoung INC thực hiện trong thời gian 30 ngày làm việc.


Thu Hằng

Các tin khác


Toàn tỉnh ước giải quyết việc làm cho 12.100 lao động

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, ngành chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động tới người lao động và người sử dụng lao động của các loại hình doanh nghiệp; tổ chức kiểm tra, hướng dẫn việc chấp hành các quy định về chính sách tiền lương, quản lý lao động. Tổ chức Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019 lần thứ 3 với chủ đề "Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Phối hợp với các địa phương tổ chức các Phiên giao dịch việc làm lưu động và Sàn giao dịch việc làm online kết nối cung - cầu lao động với các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tập trung lãnh đạo công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động.

Trăn trở thực hiện chính sách bảo vệ và phát triển rừng gắn với giảm nghèo nhanh, bền vững

(HBĐT) - Tháng 9/2015, Chính phủ ban hành Nghị định số 75 về cơ chế, chính sách bảo vệ và phát triển rừng gắn với chính sách giảm nghèo nhanh, bền vững và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) giai đoạn 2015 - 2020. Đối tượng được hỗ trợ gồm: Hộ nghèo đang sinh sống ổn định tại các xã có điều kiện KT-XH khó khăn (khu vực II và III) thuộc vùng dân tộc và miền núi đã, đang bảo vệ và phát triển rừng. Qua hơn 3 năm triển khai trên địa bàn tỉnh đã bộc lộ nhiều bất cập.

Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 26.800 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Sở Công Thương, trong 9 tháng năm nay, giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh ước đạt 26.800 tỷ đồng, tăng 12,7% so với cùng kỳ năm 2018, thực hiện 71,7% kế hoạch năm. Chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 10,5% so với cùng kỳ.

Khởi công dự án cao tốc Bắc - Nam đầu tiên: Khẳng định tầm vóc quốc gia

Với việc khởi công dự án đầu tiên Cam Lộ - La Sơn cùng với 10 dự án còn lại (đã và đang gấp rút chuẩn bị để triển khai), Việt Nam sẽ sớm có đường cao tốc nối 2 miền Nam - Bắc, một công trình thế kỷ khẳng định tầm vóc quốc gia

Xã Phú Vinh phát triển nghề nuôi dê

(HBĐT) - Tận dụng địa hình đồi núi, nguồn thức ăn tự nhiên, những năm qua, xã Phú Vinh (Tân Lạc) đã khuyến khích người dân phát triển chăn nuôi, trong đó, nghề nuôi dê sinh sản và lấy thịt đang mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo, tăng thu nhập cho người dân nơi đây.

Phát huy các giá trị văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) -  Những năm qua, trong quá trình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh việc thực hiện tiêu chí về văn hóa, hỗ trợ các thôn, xã xây dựng nhà văn hóa và các thiết chế văn hóa phù hợp, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục