(HBĐT) - Như tin đã đưa, từ ngày 10/6, người dân quanh khu vực Trạm thu phí Km 17+100 đường Hòa Lạc – Hòa Bình tái diễn việc tụ tập đông người, dừng đỗ phương tiện tại tất cả các làn đường của trạm, cản trở hoạt động thu phí, gây ách tắc giao thông hàng km. Trước tình hình này buộc nhà đầu tư là Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 – Hòa Lạc – Hòa Bình phải 2 lần xả trạm. Điều đáng nói là từ khi xả trạm lần 2, vào khoảng 16h ngày 10/6, người dân không giải tán mà vẫn tập trung rất đông, nhiều phương tiện dừng đỗ trái quy định chặn các làn đường thông qua đêm. Tính đến 17g ngày 11/6, tình trạng này chưa được cải thiện. Nhà đầu tư vẫn tiếp tục phải xả trạm.


Đường Hòa Lạc - Hòa Bình ùn tắc giao thông kéo dài do người dân cản trở hoạt động tại trạm thu phí. 

Chiều 11/6, trao đổi với phóng viên, đồng chí Ngô Văn Quyền, Chủ tịch UBND xã Yên Quang (Kỳ Sơn) cho biết: Hai ngày qua, người dân xã Yên Quang tiếp tục tập trung cản trở hoạt động của Trạm thu phí đường Hòa Lạc – Hòa Bình là do sau 1 tháng sử dụng cung đường, tuy tất cả ô tô trên địa bàn xã được giảm 50% phí sử dụng dịch vụ đường bộ (người dân phải đóng 17.500 đồng/lượt), nhưng họ thấy không thỏa đáng. Trước đây, Trạm thu phí đặt giữa 2 xóm là Chằm Cun và Mùn 5, nay sáp nhập thành xóm Văn Minh thì trạm này nằm giữa xóm. Trên thực tế, người dân tham gia giao thông trên tuyến đường chưa đầy 1 km, đây là đoạn đường Hòa Lạc - Hòa Bình làm chồng lên đường 446 mà người dân vẫn sử dụng bao năm qua. Chỉ đi vài trăm mét mà phải đóng mức phí như hiện nay nên họ không đồng thuận. Hiện, hầu như chi phí vận tải người dân đều phải gánh chịu. Đơn cử như mua một xe cát người dân mất thêm 200.000 đồng, thuê chuyến xe đi khám, chữa bệnh mất thêm 50.000 đồng. Đến cả như trưởng xóm có xe ô tô khi đi báo họp cũng phải mất tiền qua trạm… Những việc này gây bức xúc trong nhân dân.

"Trước việc người dân tụ tập, cản trở hoạt động của trạm thu phí, gây mất ANTT, an toàn giao thông, cấp ủy, chính quyền xã đã tuyên truyền, vận động, nhưng cũng phải nói thật là thương dân lắm khi phải chịu thêm chi phí tài chính. Hiện, cả xã Yên Quang chỉ có 88 xe ô tô, người dân rất mong được miễn 100% phí qua trạm và tha thiết mong muốn nhà đầu tư hoàn trả, sửa chữa lại tuyến đường 446 hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, đi lại hết sức khó khăn”- Chủ tịch UBND xã Yên Quang Ngô Văn Quyền cho hay.


                                                                           PV

Các tin khác


Giá xăng giảm hơn 1.000 đồng/lít từ 15h chiều nay

Giá xăng RON95-III giảm 1.085 đồng/lít, xăng E5RON92 giảm 986 đồng/lít từ 15h chiều nay (17.6).

"Chỗ nào người dân được hưởng lợi nhiều nhất thì đầu tư”

Tại buổi tiếp xúc cử tri An Dương, Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến thành tựu của Hải Phòng và đề nghị lãnh đạo thành phố tiếp tục cố gắng, tập trung hơn nữa trong vấn đề này trên các mặt: Đường sắt, đường bộ, đường thủy, đường không; chú ý kết nối đến các tỉnh, thành của cả nước trên tinh thần: "Chỗ nào người dân được hưởng lợi nhiều nhất thì đầu tư”.

Xã Độc Lập nhọc nhằn hành trình xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Đến nay, xã Độc Lập (Kỳ Sơn) mới đạt 9/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (NTM). Trong năm nay, xã dự kiến chỉ có thêm 1 tiêu chí đạt chuẩn. Hành trình xây dựng NTM tại xã vùng đặc biệt khó khăn này vẫn còn nhiều trở ngại.

Khu công nghiệp, cụm công nghiệp - yếu tố thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững

Bài 1- Tạo sức hút đầu tư trong các khu, cụm công nghiệp 
(HBĐT) - Ngày 16/5/2014, BCH Đảng bộ tỉnh khóa XV ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU về đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp (KCN,CCN) trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2014 - 2020 (sau đây viết tắt là NQ 09). Qua 5 năm thực hiện, tỉnh đã ban hành một số quy định, cơ chế, chính sách hỗ trợ các KCN, CCN, góp phần đáng kể thúc đẩy phát triển KT – XH của tỉnh.

Huyện Kim Bôi: Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp khởi sắc

(HBĐT) - "Kim Bôi là huyện đặc thù nên việc thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) còn hạn chế. Đây là huyện duy nhất trong tỉnh chưa có khu công nghiệp. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, định hướng sát thực của cấp ủy, chính quyền huyện và sự năng động, nhạy bén của một bộ phận nhân dân, vài năm trở lại đây, sản xuất CN - TTCN trên địa bàn có sự khởi sắc. Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã hình thành với ngành nghề mới, góp phần giải quyết việc làm cho người dân, nhất là lúc nông nhàn và từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện”. Đó là chia sẻ của đồng chí Đinh Hồng Thủy, Phó trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Kim Bôi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục