(HBĐT) - Như tin đã đưa, từ ngày 10/6, người dân quanh khu vực Trạm thu phí Km 17+100 đường Hòa Lạc – Hòa Bình tái diễn việc tụ tập đông người, dừng đỗ phương tiện tại tất cả các làn đường của trạm, cản trở hoạt động thu phí, gây ách tắc giao thông hàng km. Trước tình hình này buộc nhà đầu tư là Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 – Hòa Lạc – Hòa Bình phải 2 lần xả trạm. Điều đáng nói là từ khi xả trạm lần 2, vào khoảng 16h ngày 10/6, người dân không giải tán mà vẫn tập trung rất đông, nhiều phương tiện dừng đỗ trái quy định chặn các làn đường thông qua đêm. Tính đến 17g ngày 11/6, tình trạng này chưa được cải thiện. Nhà đầu tư vẫn tiếp tục phải xả trạm.


Đường Hòa Lạc - Hòa Bình ùn tắc giao thông kéo dài do người dân cản trở hoạt động tại trạm thu phí. 

Chiều 11/6, trao đổi với phóng viên, đồng chí Ngô Văn Quyền, Chủ tịch UBND xã Yên Quang (Kỳ Sơn) cho biết: Hai ngày qua, người dân xã Yên Quang tiếp tục tập trung cản trở hoạt động của Trạm thu phí đường Hòa Lạc – Hòa Bình là do sau 1 tháng sử dụng cung đường, tuy tất cả ô tô trên địa bàn xã được giảm 50% phí sử dụng dịch vụ đường bộ (người dân phải đóng 17.500 đồng/lượt), nhưng họ thấy không thỏa đáng. Trước đây, Trạm thu phí đặt giữa 2 xóm là Chằm Cun và Mùn 5, nay sáp nhập thành xóm Văn Minh thì trạm này nằm giữa xóm. Trên thực tế, người dân tham gia giao thông trên tuyến đường chưa đầy 1 km, đây là đoạn đường Hòa Lạc - Hòa Bình làm chồng lên đường 446 mà người dân vẫn sử dụng bao năm qua. Chỉ đi vài trăm mét mà phải đóng mức phí như hiện nay nên họ không đồng thuận. Hiện, hầu như chi phí vận tải người dân đều phải gánh chịu. Đơn cử như mua một xe cát người dân mất thêm 200.000 đồng, thuê chuyến xe đi khám, chữa bệnh mất thêm 50.000 đồng. Đến cả như trưởng xóm có xe ô tô khi đi báo họp cũng phải mất tiền qua trạm… Những việc này gây bức xúc trong nhân dân.

"Trước việc người dân tụ tập, cản trở hoạt động của trạm thu phí, gây mất ANTT, an toàn giao thông, cấp ủy, chính quyền xã đã tuyên truyền, vận động, nhưng cũng phải nói thật là thương dân lắm khi phải chịu thêm chi phí tài chính. Hiện, cả xã Yên Quang chỉ có 88 xe ô tô, người dân rất mong được miễn 100% phí qua trạm và tha thiết mong muốn nhà đầu tư hoàn trả, sửa chữa lại tuyến đường 446 hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, đi lại hết sức khó khăn”- Chủ tịch UBND xã Yên Quang Ngô Văn Quyền cho hay.


                                                                           PV

Các tin khác


Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng

(HBĐT) - Sáng 20/8, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Quang Vinh, Phó tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam; các sở, ngành, địa phương trong tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh chủ trì hội nghị.

Tạo bước chuyển trong hội nhập kinh tế

(HBĐT) - Bám sát chủ trương, đường lối của Đảng về hội nhập quốc tế, những năm qua, Ban chỉ đạo Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật của T.Ư và địa phương về lĩnh vực này.

Mức thu lệ phí đăng ký doanh nghiệp từ ngày 20/9/2019

(HBĐT) - Ngày 5/8/2019, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 47/2019/TT-BTC quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp. Theo đó, mức thu lệ phí đăng ký doanh nghiệp cụ thể như sau:

15 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND tỉnh, trong tháng 7, tỉnh đã quyết định chủ trương đầu tư cho 2 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký khoảng 91,6 tỷ đồng và 1 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn đăng ký 260.000 USD.

Huyện Kim Bôi tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Ngày 19/8, UBND huyện Kim Bôi tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (MTQGXDNTM) giai đoạn 2010-2020.

Nuôi cá lồng tạo sức hút để du lịch hồ Hòa Bình phát triển

(HBĐT) - Hồ Hòa Bình là hồ nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á, có chiều dài 70 km, 17 xã thuộc 5 huyện, thành phố giáp hồ. Hồ Hòa Bình được ví như vịnh Hạ Long trên núi với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. Bên cạnh đó, hồ còn có môi trường trong sạch, nguồn thủy sinh phong phú thuận lợi để phát triển nuôi cá lồng với nhiều loài cá quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Nhằm khai thác tiềm năng để phát triển du lịch lòng hồ, các địa phương thuộc khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình tập trung đầu tư phát triển nuôi cá lồng, với mong muốn các loài cá quý sẽ trở thành sản phẩm du lịch phục vụ nhu cầu của du khách, nhất là khách nước ngoài.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục