(HBĐT) - Lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức xét tặng, tôn vinh danh hiệu "Doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Hòa Bình” lần thứ IV, năm 2019.


Đối tượng được xét tặng đối với tập thể thuộc các loại hình DN, HTX, chi nhánh công ty hoạt động độc lập không phân biệt thành phần kinh tế, đăng ký và hoạt động theo pháp luật của Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên địa bàn tỉnh; có đơn đăng ký và hồ sơ hợp lệ tham gia xét tặng danh hiệu "DN tiêu biểu tỉnh Hòa Bình”.

Cá nhân giữ các chức danh: Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Tổng Giám đốc, Giám đốc, Giám đốc chi nhánh...; có đơn đăng ký và hồ sơ hợp lệ tham gia xét tặng danh hiệu "Doanh nhân tiêu biểu tỉnh Hòa Bình”.

Điều kiện đối với DN là được cơ quan có thẩm quyền cấp đăng ký DN từ 5 năm trở lên, có hồ sơ tham gia xét chọn hợp lệ. Thực hiện nghiêm các Luật: DN, Quản lý thuế, Kế toán và các quy định của pháp luật có liên quan. Kinh doanh hàng năm có lãi; doanh thu, lợi nhuận có tốc độ tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. Kim ngạch xuất khẩu có tốc độ tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước (chỉ tiêu này áp dụng với DN có hoạt động xuất khẩu). Số thuế nợ, đọng không vượt quá 5% trên tổng số phải nộp. Số nộp NSNN hàng năm đạt 100 triệu đồng trở lên đối với các DN không được ưu đãi thuế; 50 triệu đồng trở lên đối với HTX, các DN thuộc diện ưu đãi thuế theo quy định hiện hành. Sử dụng trên 30 lao động có việc làm thường xuyên, chấp hành tốt Luật Lao động...

Đối với doanh nhân là cá nhân đang giữ chức vụ lãnh đạo DN, có phẩm chất đạo đức; thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nội quy, quy chế thực hiện dân chủ tại cơ quan và nơi cư trú. Năng động, sáng tạo trong công tác quản lý và điều hành DN, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong DN. Thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng năng lực quản lý cho bản thân và CB-CNV; thực hiện tốt các chế độ, chính sách quy định của Nhà nước đối với người lao động; tham gia tích cực các hoạt động xã hội, từ thiện...


                                                                                                      P.V (TH)

Các tin khác


Xã Tân Minh: Huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng cao, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, đến nay xã Tân Minh (Đà Bắc) mới đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Địa phương đang tập trung huy động mọi nguồn lực, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại để hoàn thành mục tiêu về đích NTM trong thời gian tới.

Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải đã dự Lễ khởi công gói thầu xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài - gói thầu chính và quan trọng nhất của dự án.

Huyện Lương Sơn: Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Từ coi trọng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Lương Sơn đã giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, vấn đề từ thực tiễn đặt ra của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kiểm tra tiến độ dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH tại huyện Yên Thủy, Lạc Sơn

Ngày 17/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH thuộc lĩnh vực y tế tại huyện Yên Thủy và Lạc Sơn.

Khơi thông vốn tín dụng phát triển kinh tế tập thể

Những năm qua, các hợp tác xã (HTX) trong tỉnh không ngừng đổi mới, phát triển và có đóng góp tích cực vào hầu hết các lĩnh vực kinh tế trên địa bàn tỉnh. Do vậy, việc khơi thông nguồn vốn tín dụng để phát triển kinh tế tập thể (KTTT) nói chung được xem như một giải pháp trợ lực cho nền kinh tế của tỉnh phát triển.

Nông dân Kim Bôi hối hả vào vụ thu hoạch dưa

Thời điểm này, nông dân ở các xã của huyện Kim Bôi tất bật vào vụ thu hoạch các loại dưa. Hàng năm, cùng với canh tác cây màu, việc đầu tư trồng các loại dưa lê, dưa chuột, dưa hấu, dưa bở... đã giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục