(HBĐT) - Để đảm bảo việc triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2019 hiệu quả và theo đúng chu trình thường niên, trong tổng số 51 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP giai đoạn 2019-2020, UBND tỉnh phê duyệt 12 sản phẩm tham gia thực hiện chuẩn hóa điểm sản phẩm OCOP năm 2019.Sản phẩm trà túi lọc sachi của Công ty Inca Việt Nam (TP Hòa Bì)tham gia thực hiện chuẩn hóa điểm sản phẩm OCOP năm 2019.

Nhóm sản phẩm thực phẩm có 6 sản phẩm là: cá lăng và cá rô phi sông Đà của Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ Cường Thịnh; miến dong Chiến Thọ của hộ kinh doanh Đỗ Quang Chiến, xã Phú Minh (Kỳ Sơn); măng kim chi của Công ty CP nông lâm sản Kim Bôi, xã Thanh Nông (Lạc Thủy); cam quả của HTX Hà Phong (Cao Phong); gà Lạc Thủy của HTX chăn nuôi gà Lạc Thủy, xã An Bình (Lạc Thủy). Nhóm sản phẩm đồ uống có 2 sản phẩm gồm: nước cam ép lên men của HTX Hà Phong (Cao Phong); chè Shan Tuyết của Công ty TNHH Phương Huyền (TP Hòa Bình). Nhóm sản phẩm dược liệu có 2 sản phẩm gồm: trà túi lọc sachi của Công ty Inca Việt Nam (TP Hòa Bình); cao cà gai leo của HTX nông nghiệp Bảo Hiệu (Yên Thủy). Nhóm sản phẩm vải, may mặc có 1 sản phẩm là dệt thổ cẩm Mai Châu, xã Chiềng Châu (Mai Châu). Nhóm thủ công mỹ nghệ - đồ lưu niệm có 1 sản phẩm là dệt thổ cẩm Mai Châu, xã Chiềng Châu (Mai Châu). Nhóm sản phẩm dịch vụ, du lịch cộng đồng có 1 sản phẩm là khu du lịch homestay bản Lác, xã Chiềng Châu (Mai Châu). Theo đó, UBND tỉnh vừa phê duyệt dự toán kinh phí thực hiện chuẩn hóa điểm các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2019 với số tiền là 3 tỷ đồng.

UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT hướng dẫn Văn phòng điều phối tỉnh tổ chức thực hiện, quản lý, sử dụng và thanh quyết toán nguồn kinh phí theo quy định hiện hành của Nhà nước.


Đ.T


Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục