(HBĐT) - Để đảm bảo việc triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2019 hiệu quả và theo đúng chu trình thường niên, trong tổng số 51 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP giai đoạn 2019-2020, UBND tỉnh phê duyệt 12 sản phẩm tham gia thực hiện chuẩn hóa điểm sản phẩm OCOP năm 2019.Sản phẩm trà túi lọc sachi của Công ty Inca Việt Nam (TP Hòa Bì)tham gia thực hiện chuẩn hóa điểm sản phẩm OCOP năm 2019.

Nhóm sản phẩm thực phẩm có 6 sản phẩm là: cá lăng và cá rô phi sông Đà của Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ Cường Thịnh; miến dong Chiến Thọ của hộ kinh doanh Đỗ Quang Chiến, xã Phú Minh (Kỳ Sơn); măng kim chi của Công ty CP nông lâm sản Kim Bôi, xã Thanh Nông (Lạc Thủy); cam quả của HTX Hà Phong (Cao Phong); gà Lạc Thủy của HTX chăn nuôi gà Lạc Thủy, xã An Bình (Lạc Thủy). Nhóm sản phẩm đồ uống có 2 sản phẩm gồm: nước cam ép lên men của HTX Hà Phong (Cao Phong); chè Shan Tuyết của Công ty TNHH Phương Huyền (TP Hòa Bình). Nhóm sản phẩm dược liệu có 2 sản phẩm gồm: trà túi lọc sachi của Công ty Inca Việt Nam (TP Hòa Bình); cao cà gai leo của HTX nông nghiệp Bảo Hiệu (Yên Thủy). Nhóm sản phẩm vải, may mặc có 1 sản phẩm là dệt thổ cẩm Mai Châu, xã Chiềng Châu (Mai Châu). Nhóm thủ công mỹ nghệ - đồ lưu niệm có 1 sản phẩm là dệt thổ cẩm Mai Châu, xã Chiềng Châu (Mai Châu). Nhóm sản phẩm dịch vụ, du lịch cộng đồng có 1 sản phẩm là khu du lịch homestay bản Lác, xã Chiềng Châu (Mai Châu). Theo đó, UBND tỉnh vừa phê duyệt dự toán kinh phí thực hiện chuẩn hóa điểm các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2019 với số tiền là 3 tỷ đồng.

UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT hướng dẫn Văn phòng điều phối tỉnh tổ chức thực hiện, quản lý, sử dụng và thanh quyết toán nguồn kinh phí theo quy định hiện hành của Nhà nước.


Đ.T


Các tin khác


Thiếu vốn, bất động sản tiếp tục bị ''trói''

Nguồn vốn vẫn là một trong những khó khăn của doanh nghiệp bất động sản hiện nay. Theo khảo sát của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), có hơn 70% doanh nghiệp bất động sản phản ánh các cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn chưa thực sự phát huy tác dụng tới hoạt động của doanh nghiệp. Cả 3 dòng tiền chính của doanh nghiệp bất động sản là từ khách hàng, phát hành trái phiếu và vốn tín dụng ngân hàng đều đang vướng.

Nắm bắt tình hình các cơ sở sản xuất - kinh doanh có sản phẩm xuất khẩu

Nhằm đánh giá, thúc đẩy xuất khẩu các loại nông sản chủ lực của tỉnh thông qua công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, ngày 1/12, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh tổ chức đoàn công tác làm việc với các cơ sở sản xuất, kinh doanh có sản phẩm xuất khẩu năm 2023.

Tập trung hoàn thiện hạ tầng các khu công nghiệp

Nâng cao chất lượng hạ tầng các khu công nghiệp (KCN) được Ban Quản lý các KCN tỉnh xác định là một trong những giải pháp quan trọng, là cơ sở thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Trên địa bàn tỉnh đã có 8 KCN với tổng diện tích quy hoạch trên 1.507 ha; trong đó 2 KCN đã được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật; một số KCN có tỷ lệ lấp đầy khá, như: KCN Lương Sơn đạt 100%; KCN Bờ trái sông Đà 91,53%; KCN Nam Lương Sơn 60,08%...

Người dân xã Cao Sơn phấn khởi vì dong riềng được giá

Những ngày này, người dân xã Cao Sơn (Đà Bắc) hối hả thu hoạch dong riềng. Giá dong riềng được tư thương thu mua với giá 17 nghìn đồng/10 kg, cao gần gấp đôi so với vụ năm ngoái.

Tháng 11, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt trên 1.083,7 tỷ đồng

Theo số liệu báo cáo, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh trong tháng 11/2023 ước thực hiện 1.083.752 triệu đồng, so với tháng 10 tăng 30.712 triệu đồng (tăng 2,92%), so với cùng kỳ năm trước giảm 2,33%.

Công bố Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050

Chiều 30/11, tỉnh Bắc Kạn long trọng tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho tỉnh Bắc Kạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục