(HBĐT) - Ngày 19/7, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Đà Bắc tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình hoạt động quý II và triển khai nhiệm vụ quý III năm 2019.


Đến hết tháng 6, doanh số cho vay 86.278 triệu đồng. Doanh số thu nợ 57.369 triệu đồng. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt 350.619 triệu đồng với 9.594 hộ còn dư nợ. Tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn đạt 99,6% tổng nợ đến hạn phải thu. Chất lượng tín dụng được nâng cao, nợ quá hạn 191 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,05% tổng dư nợ; nợ khoanh 2.201 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,6% tổng dư nợ; lãi tồn đọng 472 triệu đồng, giảm 47 triệu đồng so với quý I năm 2019. Toàn huyện có 243 tổ TK&VV. Về chất lượng hoạt động có 197 tổ xếp loại tốt, xếp loại khá 41 tổ, xếp loại trung bình 5 tổ, không có tổ xếp loại yếu.

Qua đánh giá, trong 6 tháng đầu năm đã có 2.384 lượt khách hàng vay vốn Ngân hàng CSXH; nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã giải quyết việc làm cho 62 lao động nhàn rỗi, xây dựng được 583 công trình nước sạch và công trình vệ sinh ở nông thôn, 132 căn nhà được xây dựng và sửa chữa, giúp cho HS, SV có điều kiện được đi học...


Thừa ủy quyền của Chủ tịch HĐQT Ngân hàng CSXH Việt Nam, lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc tặng giấy khen cho 2 cá nhân xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2018.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những mặt làm được và hạn chế tồn tại trong quý II và đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong quý III để đạt các chỉ tiêu chủ yếu như: Nguồn vốn huy động tại địa phương đạt 100% kế hoạch; ngân sách địa phương chuyển sang Ngân hàng CSXH để cho vay đạt 100% kế hoạch; dư nợ hoàn thành 100% kế hoạch; nợ quá hạn duy trì dưới 0,1% /tổng dư nợ; thu lãi đạt 100% lãi phải thu, giảm 50% lãi; thu nợ đến hạn đạt tỷ lệ từ 90% trở lên; có trên 98% tổ TK&VV xếp loại hoạt động tốt, khá, không có tổ yếu kém...

Nhân dịp này có 2 cá nhân có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động của Ngân hàng CSXH năm 2018 được Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH Việt Nam tặng giấy khen.


Đinh Thắng


Các tin khác


Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục