(HBĐT) - Ngày 22/7, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức hội nghị đã chủ trì họp, thống nhất nội dung kế hoạch thực hiện phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) khu vực miền núi phía Bắc tại tỉnh ta.


Thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở NN&PTNT, các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố liên quan tích cực vào cuộc thực hiện tốt công tác chuẩn bị theo nhiệm vụ được phân công.

Công tác tuyên truyền, phối hợp tổ chức hội nghị đã và đang được các cơ quan báo chí khẩn trương thực hiện. Sở NN&PTNT phối hợp với Sở VH-TT&DL, UBND các huyện: Cao Phong, Tân Lạc, Lương Sơn, TP Hòa Bình cùng các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các điểm thăm quan thực tế như: Xây dựng các hoạt động tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt của dân tộc Mường; các hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian; trồng hoa, cây cảnh, cải tạo cảnh quan môi trường tại các tuyến đường dự kiến thăm quan; xây dựng các báo cáo, tờ rơi, tờ gấp giới thiệu tình hình KT – XH, NTM, phát triển du lịch của tỉnh và các mô hình thăm quan. Các địa phương, đơn vị cũng tích cực chuẩn bị những gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của tỉnh tham gia hội nghị.

Công tác hậu cần, đón tiếp khách, đảm bảo an toàn, ANTT, an toàn thực phẩm được các sở, ngành chức năng vào cuộc với trách nhiệm cao để hội nghị tổ chức thành công.


Đồng chí Nguyễn Văn dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hội nghị tổng kết 10 năm Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM khu vực miền núi phía Bắc được tổ chức tại tỉnh ta là hội nghị rất quan trọng của T.Ư. Đây là vinh dự của tỉnh, bởi tỉnh ta được đánh giá có thành tích quan trọng về bức tranh nông nghiệp, nông thôn. Tỉnh có nhiều mô hình tiêu biểu về rau hữu cơ, làng nghề, chăn nuôi, NTM để các tỉnh khác có thể học tập.

Để hội nghị tổ chức đạt kết quả cao nhất, đồng thời ghi dấu hình ảnh đẹp của Hòa Bình với đại biểu T.Ư và các tỉnh,đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, nhất là nhiệm vụ mới phát sinh; tập trung rà soát các phần việc để thực hiện một cách tốt nhất; có phương án cụ thể đón, tiếp khách chu đáo. Các địa phương khẩn trương phối hợp với ngành chức năng hoàn thiện tờ rơi giới thiệu sản phẩm cũng như chuẩn bị bài thuyết minh cụ thể cho từng điểm thăm quan; chú trọng vệ sinh môi trường tại các điểm này và trên toàn TP Hòa Bình…

Hội nghị tổng kết 10 năm Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM khu vực miền núi phía Bắc diễn ra trong 2 ngày 2 - 3/8.


H.N


Các tin khác


Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Huyện Cao Phong: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển vùng nguyên liệu

(HBĐT) - "Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2023, huyện Cao Phong đã đăng ký thực hiện 3 sản phẩm OCOP là cao nghệ đen của HTX Ngọc Sáng, xã Bắc Phong; rượu mía Thạch Yên và rượu nếp râu Thạch Yên. Rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP, năm nay, huyện Cao Phong chú trọng vào những sản phẩm có tính ổn định về vùng nguyên liệu, các sản phẩm chế biến và đảm bảo sản lượng để cung cấp ra thị trường", đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết.

Thịt chua Lâm Tin - hương vị đậm đà khó quên

(HBĐT) - Vị béo ngậy, chua thanh nhẹ của thịt lợn được lên men, vị bùi của thính ngô, hương thơm của hạt dổi tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể nhầm lẫn khi thưởng thức thịt chua Lâm Tin. Điều này cũng lý giải tại sao sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm thịt chua Lâm Tin của hộ kinh doanh Bùi Thị Tin, phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) ngày càng mở rộng thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Thành phố Hòa Bình: Hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.

Người lao động xã Phú Thành chủ động việc làm tại chỗ

(HBĐT) - Với vị trí đường giao thông thuận tiện, người dân cần cù, tư duy nhạy bén trong khai thác, tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế, làm giàu, xã Phú Thành (Lạc Thủy) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Trên địa bàn xuất hiện nhiều doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, tạo nhiều việc làm tại chỗ thu hút lao động.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục