(HBĐT) - Chiều 22/7, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ lần thứ III, năm 2019, đánh giá kết quả hoạt động tín dụng chính sách 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ tín dụng quý III năm 2019. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh chủ trì hội nghị.


Trong 6 tháng đầu năm, Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh đã cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Tổng nguồn vốn hoạt động là 3.114.295 triệu đồng, trong đó vốn cân đối từ T.Ư 2.824.916 triệu đồng, vốn huy động tại địa phương 255.594 triệu đồng, vốn nhận ủy thác địa phương 33.785 triệu đồng. Doanh số cho vay đạt 653.292 triệu đồng, doanh số thu nợ đạt 476.298 triệu đồng. Đến ngày 30/6/2019, tổng dư nợ là 3.107.885 triệu đồng/137.834 khách hàng vay. Một số chương trình tín dụng tăng trưởng cao như: hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ SXKD vùng khó khăn, NS &VSMT nông thôn...Nợ quá hạn toàn chi nhánh 4.693 triệu đồng, chiếm tỷlệ 0,15% so với tổng dư nợ (có 5 đơn vị tỷ lệ dưới 0,07% gồm Tân Lạc, Kim Bôi, Cao Phong, Đà Bắc, Lạc Sơn)...


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Hội nghị cũng nhất trí với 8 mục tiêu trong quý III như: Hoàn thành 100%kế hoạch vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương và vốn huy động của tổ chức, cá nhân;thu hồi nợ đến hạn đạt 90% trở lên; tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,12%; thu lãi tiền vay đạt 100% lãi phải thu và giảm 10% lãi tồn đọng; trên 95% tổ TK&VV được xếp loại tốt; không có tổ yếu kém;chỉ số phản ánh kết quả giải ngân, thu nợ, thu lãi tại điểm giao dịch xã đạt trên 90%; các thành viên Ban đại diện các cấp thực hiện kiểm tra giám sát năm 2019 theo kế hoạch;thực hiện công tác đối chiếu, phân loại nợ của khách hàng năm 2019 theo quy chế phân loại nợ của Ngân hàng CSXH... và đề ra 6 nhóm giải pháp chính để thực hiện thắng lợi các mục tiêu.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh nhất trí với nhóm mục tiêu giải pháp 6 tháng cuối năm, đề nghị Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH các cấp tiếp tục tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động tín dụng chính sách; quan tâm chuyển vốn từ ngân sách địa phương để bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn theo kế hoạch được giao. Các thành viên ban đại diện và các cấp Hội tăng cường kiểm tra, giám sát theo kế hoạch 2019. Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn từ việc củng cố kiện toàn nâng cao chất lượng uỷ thác của các tổ chức hội cấp xã, hoạt động của tổ TK&VV, điểm giao dịch xã. Đối với 4 tổ chức CTXH nhận uỷ thác, thường xuyên trao đổi thông tin với Ngân hàng CSXH để nắm bắt tình hình hoạt động tín dụng ủy thác của tổ chức hội, đoàn thể các cấp, nhằm kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh những tồn tại và tháo gỡ những vướng mắc để thực hiện tốt nội dung thoả thuận.


Đinh Thắng


Các tin khác


Quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công

Trong bối cảnh thế giới nhiều biến động tiêu cực, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và thương mại, nền kinh tế trong nước phải trông cậy rất nhiều vào giải ngân vốn đầu tư công.

Ngừng hoạt động toàn bộ dự án Nhà máy mía đường Hòa Bình 

(HBĐT) - Ngày 18/9, Sở Kế hoạch và đầu tư ban hành Quyết định số 99/QĐ-SKHĐT về việc ngừng hoạt động toàn bộ dự án Nhà máy mía đường Hòa Bình tại xã Tân Mỹ (Lạc Sơn) theo quy định tại điểm d, khoản 2, Điều 4, Luật Đầu tư năm 2020.

32 dự án trong nước được chấp thuận chủ trương đầu tư

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND tỉnh, 8 tháng qua, có 32 dự án trong nước được chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 14.000 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 736 dự án đang hoạt động, trong đó có 36 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vốn đăng ký khoảng 608 triệu USD và 700 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký 189.075 tỷ đồng.

Măng nứa tươi - món ngon truyền thống

(HBĐT) - Tiếp tục hiện thực hóa khát vọng vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp chế biến nông, lâm sản lớn trong nước, Công ty CP Kim Bôi (khu Vai, thị trấn Ba Hàng Đồi, Lạc Thủy) không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng, cải tiến bao bì, mẫu mã; tăng cường kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Trong năm nay, măng nứa tươi là 1 trong 2 sản phẩm được công ty đưa vào kế hoạch thực hiện để được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh. Qua đó góp phần thúc đẩy tiêu thụ, nâng tầm giá trị các nông sản đặc trưng của huyện, tỉnh, tăng thu nhập cho lao động cũng như người sản xuất tại các vùng trồng măng.

Huyện Lạc Sơn có 10 sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, đến thời điểm này, huyện Lạc Sơn có 10 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao. Trong đó, năm 2022, huyện có 4 sản phẩm được công nhận, gồm: thịt chua Lâm Tin, xã Vũ Bình; rượu cần Mường Khói, xã Ân Nghĩa; mật ong Thành An của HTX nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Thành An, xóm Đồi Cả, xã Mỹ Thành; sim rừng Phương Bắc của Công ty TNHH Phương Bắc, xóm Cỏ, xã Mỹ Thành.

Đồng hành cùng nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu sản phẩm nông sản ở địa phương, thời gian qua, các cấp Hội Nông dân (HND) trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực. Đặc biệt là những hoạt động hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) trong phát triển, sản xuất các sản phẩm OCOP, góp phần tăng giá trị hàng hóa, nâng cao thu nhập cho người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục